• youtube
  • facebook

Cặp đôi thành vợ chồng nhờ chăm chỉ ‘bình luận dạo‘ trên các diễn đàn mạng

Mới đây, trên một diễn đàn mạng vừa đăng tải câu chuyện về hai bạn trẻ nhờ chăm chỉ đi 'bình luận dạo' mà nên duyên vợ chồng đã nhận được nhiều sự chú ý từ cộng đồng mạng với rất nhiều lượt like, chia sẻ và phản hồi tích cực.

Cụ thể, cặp đôi này là Tạ Đình Việt (SN 1988, đang sống tại Hà Nội) và Lê Thị Thu Hà (SN 1991, sống tại Hà Nam). Hà và Việt quen nhau qua bài chia sẻ của một bạn trẻ trên trang diễn đàn về việc bị gia đình ngăn cản tình yêu do người nhà đi xem bói bảo không hợp.

Cặp đôi Đình Việt - Thu Hà

Cặp đôi Đình Việt - Thu Hà

Thu Hà khi ấy đã vào phần bình luận, kể chuyện đi cắt duyên âm của cô nàng với người chị gái sinh đôi. Tình cờ thay, Đình Việt cũng có một cậu em trai sinh đôi nhưng anh chàng lại vào than thở dưới bình luận của Thu Hà rằng em trai đã có vợ 3 năm nay còn bản thân thì vẫn ế do lười biếng không chịu làm lễ cắt duyên.

Vậy là hai người cứ trao đổi qua lại, nói chuyện 'hợp dơ' tới mức một người dùng mạng khác phải lên tiếng 'hai đứa này yêu nhau được đấy'. Sau hôm đó, cặp đôi kết bạn facebook rồi nhanh chóng tiến tới gặp mặt và đi tới mối quan hệ yêu đương nghiêm túc.

Cuộc trò chuyện

Cuộc trò chuyện định mệnh của Đình Việt - Thu Hà

Kể về mối lương duyên của mình, Thu Hà dí dỏm: 'Vì đợt ấy mình đang bán tinh dầu bơ tự làm nên cứ ai gửi lời kết bạn là chấp nhận thôi. Thế rồi anh ấy kết bạn và chủ động nhắn tin nói chuyện. Được một thời gian anh ấy đi từ Hưng Yên sang Hà Nam để gặp mặt mình. Hai đứa nói chuyện như những năm 90, không điện thoại, không facebook, chỉ có nói chuyện xong đi dạo quanh hồ nên mình rất thích'.

Chia sẻ thêm về chuyện tình cảm, cô gái người Hà Nam cho hay: 'Bọn mình cưới không phải vì đến tuổi. Lúc đó anh 30 tuổi, mình thì 27 tuổi nhưng khoảng thời gian ấy cả hai chúng mình đều không có ý định lập gia đình lắm vì cảm giác không tìm được người phù hợp nên nghĩ cứ độc thân vậy thôi cho đến khi gặp được nhau.

Bọn mình yêu khá đơn giản vì mình không thích những cái cuồng nhiệt quá, sợ nó nhanh qua đi mất. Anh ấy làm trên Hà Nội, mình làm Hà Nam nên chỉ cuối tuần mới được gặp nhau. Hàng ngày chúng mình nói chuyện qua gọi video. Dù không ở gần nhưng anh khá tâm lý, biết nhường nhịn mình, cũng chủ động phụ giúp giặt giũ, nấu cơm nên mình cảm giác được quan tâm nhiều'.

Cặp đôi cũng cho biết thêm, họ không có nhiều sở thích chung nhưng cũng nhờ đó mà có thể bù trừ cho nhau. Hiện tại, Đình Việt và Thu Hà đang cố gắng xin chuyển công tác về chung một tỉnh, tiện cho cả hai cùng xây đắp mái ấm.

Một số hình ảnh của cặp đôi:

create

Khánh Linh / baodatviet.vn