• youtube
  • facebook

Điểm danh 12 cung hoàng đạo qua dàn nhân vật trong phim ‘Về nhà đi con‘ (P1)

Cùng tìm hiểu dàn nhân vật chính qua lăng kính hoàng đạo, xem bạn giống ai nhất nha!

Cơn sốt Về nhà đi con nổi lên giữa thị trường phim truyền hình hè 2019 và vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt đến giờ. Cùng tìm hiểu dàn nhân vật chính qua lăng kính hoàng đạo, xem bạn giống ai nhất nha!

 

Ông Sơn - Bọ Cạp của gia đình

Bọ Cạp chưa trưởng thành thường hoặc là co mình, hoặc là có nét sân si rất rõ. Những tham vọng của ông Sơn về việc có con trai, ganh đua với bạn bè đồng lứa về việc sinh con trai thể hiện rõ điều này. Tuy nhiên, sự ra đi của vợ ông khiến mọi thứ thay đổi chóng mặt, biến một Bọ Cạp sân si thành một Bọ Cạp trưởng thành đầy trách nhiệm với gia đình, con cái và mang đượm nét uẩn ức của quá khứ.

Thu Huệ - Song Ngư hiền dịu

Dịu dàng, nhạy cảm, luôn quan tâm tới người khác trước bản thân mình, đặc biệt là những người mình yêu thương, Thu Huệ là hình ảnh một Song Ngư điển hình. Hết lần này đến lần khác, cô liên tục tha thứ cho Khải chỉ vì lòng thương cảm và những 'tốt đẹp' hiếm hoi trong quá khứ. Sự dùng dằng này là nét điển hình của Song Ngư - chòm sao thường dễ đắm mình trong cảm xúc, khó lòng sống lý trí.

Anh Thư - Xử Nữ khôn lanh

Sự khôn lanh của Anh Thư ngay từ những tập đầu đã tái hiện rõ nét hình ảnh một cô gái Xử Nữ chính hiệu - sống thuần túy với lý trí và chỉ quan tâm tới những thứ có lợi cho mình. Đây cũng là độngl ực lý giải vì sao cô chấp nhận cuộc hôn nhân với Vũ. Tuy nhiên, Xử Nữ cũng là cung hoàng đạo một khi đã yêu quý ai, sẽ hết lòng với người đó, và với Thư, gia đình vẫn luôn là điều được cô ưu tiên.

Ánh Dương - Nhân Mã cá tính

Sự nổi loạn và cương trực của Ánh Dương là những biểu hiện rât rõ của chòm sao Nhân Mã. Dương thẳng thắn, bộc trực, không nể nàng, độ trưởng thành luôn hơn Bảo, dù cả hai bằng tuổi. Tình cảm của Dương nảy sinh với bố Bảo cũng một phần vì nét trưởng thành sớm này. Ở Dương, sự phóng khoáng, tự do và bất tuân luôn thường trực, mang lại hình ảnh sảng khoái của một Nhân Mã điển hình.

Vũ - Song Tử đào hoa

Hời hợt, lăng nhăng, xuề xòa, vô tâm, hay quên, nếu đang quen một anh chàng Song Tử, bạn sẽ thấy nét tính cách này thể hiện khá rõ ở Vũ, chồng của Anh Thư. Anh chàng cũng nay thế này, mai thế kia, không có chính kiến rõ ràng về việc mình muốn gì, vì thực chất là cái gì cũng muốn. Sự tham lam này, ham hố này là đặc tính rõ ràng của các Song Tử.

Khải - Sư Tử sĩ diện

Hào sảng và ấm áp, cảm giác những ngày đầu Khải mang tới cho Huệ thực chất vẫn khá chân thật. Dĩ nhiên, chuyện này chỉ duy trì chừng nào thể diện của Khải còn được giữ.

Càng về giữa phim, sự khích bác của mọi người xung quanh, bản tính sĩ diễn vốn có khiến Khải vô tình sa cơ lỡ bước, đi vào con đường sai trái. Vòng xoáy sĩ diện càng tăng khi sự ghen tuông vì mất thế độc tôn xuất hiện lúc thấy vợ và tình cũ gặp lại. Cung hoàng đạo nào hợp với Khải ư? Chắc chắn là chòm Sư Tử.

Bảo - Kim Ngưu ngây thơ

Ngây ngô, chân thật, nghĩ sao bảy tỏ vậy, Bảo khiến ta hình dùng rõ về một chàng trai Kim Ngưu mới lớn. Bảo khá rụt rè trước mọi điều trong cuộc sống, luôn lựa chọn cho mình phương án an toàn. Lần nào đi với Dương, Bảo cũng luôn tính đường lui là đầu tiên. Đây là nét tính cách điển hình của một Kim Ngưu khi chỉ mưu cầu sự ổn định cho mình và người thân.

Chú Quốc - Thiên Bình chuẩn chỉnh

Ở bậc phụ huynh, nhưng tạo hình của nhân vật Quốc - bố của Bảo lại khá ngầu và trẻ trung. Cách ứng xử linh hoạt khi mềm mỏng, khi cứng rắn với Dương và Bảo mang lại cảm nhận về một người đàn ông Thiên Bình đầy khôn khéo và luôn coi trọng những giá trị đạo đức xã hội. Chơi game giỏi, dạy con ngoan, nếu không phải là một Thiên Bình thì có lẽ 'chú Quốc' khó lòng đáp ứng được điều này.

Chờ đón loạt bài phân tích chi tiết tiếp theo về từng nhân vật Về nhà đi con.

create

Lê Di / Baodatviet.vn