• youtube
  • facebook

Tâm sự đẫm nước mắt của cô gái trẻ khi chứng kiến bạn thân của mình bị chồng tát tới tấp và đuổi đi vì gửi 20 triệu về cho bố mẹ đẻ

'Giữa ngày mưa lớn, nhìn nó tay xách túi đồ, tay bế con mà lòng mình thấy xót xa rõ, đúng là lấy vợ lấy chồng như một canh bạc, đen thì...hôn nhân là mồ chôn tình yêu'... là một trích đoạn trong câu chuyện mới đây được chia sẻ trên trang NEU Confession.

Câu chuyện vợ bị chồng tát tới tấp rồi đuổi ra khỏi nhà đang khiến nhiều dân mạng bức xúc. (Nguồn: Internet)

Câu chuyện vợ bị chồng tát tới tấp rồi đuổi ra khỏi nhà đang khiến nhiều dân mạng bức xúc. (Nguồn: Internet)

Cuộc sống hôn nhân không phải chỉ toàn một màu hồng. Ngoài những lúc ngọt ngào, hạnh phúc thì luôn có những mâu thuẫn, tranh cãi xảy ra giữa hai vợ chồng. Thậm chí có những lúc còn mất bình tĩnh khiến mọi việc trở nên căng thẳng, mệt mỏi.

Đối với người phụ nữ, lấy chồng như đánh một canh bạc, may mắn thì tìm được người chồng thông cảm, yêu thương, chăm sóc từng ly từng tý. Còn không may gặp phải người vô tâm, gia trưởng, vũ phu thì tương lai sẽ chỉ còn sự tăm tối và u uất. Và cô gái dưới đây chính là một trường hợp kém may mắn như thế.

Mới đây trên mạng xã hội đã đăng tải những dòng chia sẻ đẫm nước mắt của cô gái có người bạn thân không may mắn, gặp phải người chồng vũ phu, đuổi đánh cô ra khỏi nhà giữa đêm khuya khoắt.

Cụ thể những dòng chia sẻ thông qua lời kể của người bạn thân cô gái như sau: 

Nguyên văn câu chuyện được chia sẻ trên trang NEU Confession. (Nguồn: Cắt từ FB)

Nguyên văn câu chuyện được chia sẻ trên trang NEU Confession. (Nguồn: Cắt từ FB)

"2h sáng nó gọi điện cho mình gọi mở cửa để nó vào, nhìn nó mình không nhận ra cô gái xinh đẹp năng động năm nào, bây giờ là gái có chồng nhưng già hơn tuổi nhiều, mắt nó sưng húp, mặt còn nguyên bàn tay có lẽ là do ai đó tát nó.

Mình với nó cùng 89, cùng ở Thái Nguyên, 2 đứa chơi thân như hình với bóng, sau thi 2 trường đại học khác nhau và cùng đỗ, nó đỗ HVTC, mình đỗ NEU. Nhà nó còn đứa em trai 2k đang học lớp 12, học hành rất giỏi. Em có ước mơ hoài bão lớn lao. Với bố mẹ đó là niềm vui, nhưng cũng là gánh nặng khi bố mẹ nó ngày càng già đi, mà tiền ăn học cho em trai ngày càng tăng theo cấp số nhân.

Về sau nó lên xe hoa khi nó 26 tuổi, cứ tưởng cuộc đời nó sẽ sang trang mới nhưng mọi thứ đen tối hơn nó nghĩ. Nhà chồng nó thuộc diện giàu có đất Hà Nội nhưng bố mẹ chồng nó nổi tiếng “chặt chẽ”, ông bà sẽ không bao giờ chấp nhận chuyện nó cho tiền bố mẹ đẻ.

Nó vẫn nghe ông bà ca thán bài ca cô con dâu nhà này nhà kia giàu có. Còn con dâu nhà ông bà thì nghèo rớt mồng tơi cả lũ. Chồng nó vốn hay so đo xét nét. Anh yêu nó nhưng chưa bao giờ biếu bố mẹ vợ đồng nào. Nó vẫn nhớ có năm cô mừng tuổi bố mẹ mình mỗi người 500 nghìn mà chồng giận suốt 1 tuần chỉ vì “Em dám lấy tiền biếu riêng bố mẹ”, “Em chưa thông qua anh”, “Em lấy chồng rồi không còn phải lo cho bố mẹ, cái đó em trai em sẽ lo”,....

Cũng vì lẽ đó, khi cho tiền bố mẹ, chu cấp cho em trai ăn học nó rất kín kẽ. Hóa đơn chuyển tiền nó cất hết ở cơ quan. Lần đó nó định biếu bố mẹ 3 triệu nhân dịp được thưởng lớn nhờ hoàn thành dự án quan trọng nhưng rồi khi nghe nói bố mẹ muốn sắm TV mới, mua tủ lạnh trữ đồ ăn, nên nó quyết định gửi về 20 triệu, số tiền này được nó rút riêng từ quỹ đen của mình.

Khi chuyển số tiền đó, nó mừng thầm, cả đời bố mẹ nó vất vả, nay cũng phải được “sung sướng” một chút thì có sao.Thế nhưng nó không ngờ, hôm đó, khi chuyển tiền về nó lại quên hóa đơn trong cốp xe. Tối hôm đó, chồng nó hỏng xe, nên mượn xe nó đi mua quà biếu sếp. Và chồng nó đã phát hiện ra bí mật tày đình ấy.

Cũng vì 20 triệu mà tối đó hơn 12h chồng nó mới về trong tình trạng xay xỉn. Anh nhiếc móc, ném thẳng tờ hóa đơn vào mặt nó rồi tát tới tấp, nói nó đúng là loại đàn bà thối tha, ích kỷ. Trong khi sống cùng bố mẹ chồng chỉ biếu vỏn vẹn 4 triệu mà nó dám lấy tiền cho bố mẹ mình. Chồng nó vừa tát vừa nói mấy lời như vậy, mẹ chồng thấy thế cũng chả làm gì, chỉ bĩu môi xong lên phòng ngủ.

Chưa hết giận anh ta ném hết đồ đạc ra sân “Đây, cô muốn lo cho bố mẹ mình, cô cứ mặc sức về mà lo. Tôi cho cô về sống với bố mẹ cô mà đền ơn đáp nghĩa đi. Từ nay đừng xuất hiện trước mặt tôi nữa. Cái đồ vợ xấu xa”. Nó không còn nói thêm được lời nào. Nó sắp quần áo rồi kéo va ly đi khi đồng hồ vừa điểm 1h đêm. Giữa ngày mưa lớn, nhìn nó tay xách túi đồ, tay bế con mà lòng mình thấy xót xa rõ, đúng là lấy vợ lấy chồng như 1 canh bạc, đen thì...hôn nhân là mồ chôn tình yêu”...

Chỉ sau vài giờ đăng tải, câu chuyện đã nhận được gần 34 nghìn lượt thích, cùng hàng nghìn bình luận và chia sẻ của cộng đồng mạng. Hầu hết những bình luận đều chê trách hành động của người chồng khi đối xử quá tàn nhẫn với vợ chỉ vì cô gửi tiền về cho bố mẹ đẻ. 

Nick name Q.N bình luận: "Đúng là phụ nữ lấy chồng như đánh một canh bạc, may thì được chồng tốt, đối xử tử tế, nâng niu, trân trọng, đen thì khỏi phải nói. Loại chồng như thế kia có cầu xin quay lại cũng đừng bao giờ chấp nhận. Chứng nào tật nấy mà thôi, giang sơn khó đổi, bản tính khó dời. Yêu vợ nhưng phải biết yêu cả người xung quanh đặc biệt là đấng sinh thành ra người vợ của mình. Đàn ông như ông chồng này thì chỉ đáng bỏ đi mà thôi".

Cùng quan điểm, một nick name khác cũng chia sẻ: "Tội cho cô gái đó, cũng tội cho em bé. Vì tiền mà đôi khi con người ta ích kỷ và mất lý trí. Chẳng ai có thể hiểu cho con gái khi lấy chồng muốn báo đáp bố mẹ như thế nào đâu. Tôi may mắn hơn vì..anh! Tuy 2 đứa chưa có gì nhưng trong tâm tưởng luôn có suy nghĩ phải nhanh cho bố mẹ 2 bên đỡ khổ. Tất nhiên là bố mẹ chồng trước rồi. Một khi nhà chồng đã đủ đầy, tôi nghĩ chẳng người đàn ông nào yêu vợ mà không nghĩ tới bố mẹ vợ cả. Dù sao, hãy cố giữ đc cái tình trong đồng tiền".

Hay bạn T.H.N cũng chia sẻ rằng: "Tội nghiệp bạn gặp phải người đàn ông vũ phu, thôi thì bộ mặt thật của gia đình anh ta đã như vậy, ly hôn cũng là một sự giải thoát cho bạn. Rồi sẽ có người yêu, quan tâm và thấu hiểu cho gia đình bạn hơn".

Nhiều ý kiến trái chiều của cư dân mạng bày tỏ về câu chuyện. (Nguồn: Cắt từ FB)

Nhiều ý kiến trái chiều của cư dân mạng bày tỏ về câu chuyện. (Nguồn: Cắt từ FB)

Bên cạnh đó có nhiều ý kiến bức xúc vì anh chồng "tính toán", gia trưởng và vũ phu cùng gia đình chồng quá mức "chặt chẽ" như thế.

"Buồn cười. Cha mẹ mình, mình không được báo hiếu à. Thế ai nuôi lớn đến từng này tuổi, chồng chắc. Chồng thì có thể biếu bố mẹ ruột mình tiền một cách đàng hoàng có hiếu, sao vợ lấy tiền của chính mình làm ra biếu bố mẹ mình thì cứ phải thậm thà thậm thụt như ăn trộm thế cho khổ nhỉ. Có phải lấy tiền của nhà chồng biếu bố mẹ mình đâu mà bị xem như tội đồ thế...", cô nàng N.T.D.H. vô cùng phẫn nộ chia sẻ.

Tuy nhiên cũng có một số bình luận cho rằng cô gái không nên thậm thụt, giấu giếm chồng để sự việc đi xa đến mức này.

"Biết chồng đã ghê gớm, xét nét từng đồng từng hào, thì làm một là cẩn thận hẳn, không thì công khai hẳn cho chồng vừa sợ vừa nể, chứ không phải kiểu giấu giấu giếm giếm rồi để tan cửa nát nhà. Lỗi của bạn cũng có một phần trong đó đấy", T.H.H. góp ý.

Thực hư câu chuyện như thế nào tuy vẫn chưa biết rõ nhưng chỉ vì 20 triệu đồng biếu bố mẹ ruột mà nỡ đánh đuổi vợ ra khỏi nhà thì thật “không đáng mặt đàn ông”. Có lẽ cũng qua câu chuyện này mà các chàng trai nên rộng lượng hơn với người vợ thân yêu của mình. Vì người con gái khi đi lấy chồng vốn dĩ họ đã rất thiệt thòi, phải hy sinh nhiều thứ, xa gia đình, xa bố mẹ rồi nên hãy nâng niu, yêu thương và trân trọng họ nhé các chàng trai!