• youtube
  • facebook

9X An Giang đi theo chỉ dẫn của mọi người trên Instagram, kết quả là bộ ảnh siêu xinh thế này đây!

Không giống những album review du lịch khác, album Huế của anh chàng gây ấn tượng bởi 2 điều: 1 là màu ảnh rất dễ thương và trong trẻo, 2 là anh chàng đan xen vào đó những lời khuyên, những tips hướng dẫn du lịch mà các bạn trẻ Huế đã inbox cho anh chàng qua ứng dụng Instagram.

Trong suy nghĩ của nhiều người, Huế không phải là một địa danh được yêu thích nhiều bằng các nơi khác như Hội An, Đà Nẵng, Nha Trang… Đặc biệt là đối với giới trẻ. Họ cho rằng Huế rất nhàm chán, nóng nực, già… và thường không đưa Huế đứng đầu danh sách những địa danh cần phải đến. Nếu bạn cũng có suy nghĩ đó, thì hãy ”nghía” qua album Huế vô cùng dễ thương của chàng trai 9X dưới đây. Có khi bạn sẽ lên ngay kế hoạch đi Huế trong mùa hè này đấy.

Đó là chuyến đi của Thanh Sơn, chàng trai sinh năm 19964 đến từ An Giang. Không giống những album review du lịch khác, album Huế của anh chàng gây ấn tượng bởi 2 điều: 1 là màu ảnh rất dễ thương và trong trẻo, 2 là anh chàng đan xen vào đó những lời khuyên, những tips hướng dẫn du lịch mà các bạn trẻ Huế đã inbox cho anh chàng qua ứng dụng Instagram.

Theo chia sẻ của Thanh Sơn, thì chuyến đi Huế không nằm trong kế hoạch du lịch lần này. Cậu chỉ muốn đi Hội An và Đà Nẵng thôi. ‘‘Nhưng mà vô tình mình ngồi ăn ở homestay, lúc đó suy nghĩ là chiều nay nên đi đâu, tự nhiên loé ra trong đầu câu hỏi Hay là hay mình đi Huế? Lúc ấy cũng không biết Huế là đi như thế nào cả. Thế là mình đăng story lên Instagram để hỏi là đi Huế thì đi bằng gì? Đi về trong ngày được không? Thì may mắn là có rất nhiều bạn đã rep stories đó của mình kèm những lời khuyên bổ ích về xe cộ, tàu lửa, dặn phải đi tàu ngắm đèo Hải Vân…  Mình cũng chưa đi tàu lần nào, nên nghe vậy thì háo hức lắm. Trong 10p suy nghĩ, mình đã gom đồ, trả Homestay, bắt Grab đến ga Tàu đến Huế” - Sơn kể.

Trước đó, Sơn cũng chưa từng đến Huế, mà Huế trong suy nghĩ của Sơn cũng chỉ toàn… kinh thành, đền chùa này kia thôi. Nhưng chuyến đi này đã thay đổi hình ảnh Huế trong cậu. ‘‘Điều mình thích nhất ở Huế có lẽ là thời tiết và đồ ăn, thật sự khi ở Đà Nẵng thời tiết cứ nóng và oi bức, còn khi ở Huế thì nắng vàng rất đẹp, gió lành lạnh, kiểu như đang ngồi trong máy lạnh í, đã lắm. Còn đồ ăn vừa rẻ và vừa ngon, rất vừa miệng mình, vì mình ở Đà Nẵng mấy ngày nhưng không ăn được gì” - Sơn nói.

‘”phương tiện chủ yếu của mình là tàu thôi, mục đích chính vẫn là muốn trải nghiệm lần đầu đi tàu (Sơn là người miền Tây nên chưa đi tàu bao giờ). Do thời gian lưu lại Huế cũng ít nên Sơn chỉ kịp dạo phố Tây, cầu Tràng Tiền… rồi đi ăn sáng bằng bún bò Huế, đi chơi Kinh thành, thăm trường Quốc học, chợ Đông Ba…”.

“Kỷ niệm đáng nhớ chắc có lẽ là chuyến đi trên tàu lúc tối, thật sự vui kinh khủng. Mấy cô chú người Hà Nội nói chuyện cứ rôm rả tiếng được tiếng không, lại còn mua bia cùng nhau uống… thật sự đó là trải nghiệm đáng nhớ nhất trong đời của tớ khi lần đầu đi du lịch bụi, gặp những người xa lạ, nghe những câu chuyện của họ, làm mình được truyền cảm hứng cực kì lớn. Và sự chào đón cũng như hướng dẫn của những người bạn xa lạ trên Instagram làm mình vui lắm. Thú thật là mình cũng thật sự bất ngờ khi được  chào đón rất nhiệt tình ở Huế.

Có bạn hỏi mình đã đến chưa để bạn ra bến tàu đón, có bạn hỏi có chỗ ở chưa qua nhà bạn ở đi, có bạn còn rủ cả hội bạn thân ngồi đợi mình ở quán rượu để giới thiệu idol của nó cho đám bạn….  Kiểu như là mình như một người thân người bạn mà mấy bạn quý mến vậy, khi đến thì luôn luôn chào đón”.

Sau chuyến đi, Sơn nghĩ: ‘‘Tại sao các bạn trẻ ở Huế dễ thương với mình quá, mà mình không có gì để trả lễ. Thế là mình dành cả buổi để làm bộ ảnh này, với mục đích cảm ơn sự giúp đỡ của mọi người”. Và bộ ảnh đã ra đời như thế.

Cùng xem trọn vẹn bộ ảnh này nhé:

 

create

Thanh Nga / saostar.vn