• youtube
  • facebook

Cả nhà ơi! 30/4 – 1/5 cùng trải nghiệm làng nổi Châu Đốc, An Giang nhé

Du lịch Châu Đốc, An Giang với nhiều du khách Việt có lẽ không quá xa lạ khi hành trình này gắn với những chuyến hành hương đầy ý nghĩa. Tuy nhiên, không đơn thuần chỉ là điểm hành hương mà Châu Đốc còn sở hữu cảnh quan tươi đẹp và văn hóa rất phong phú. Vậy còn gì ngần ngại, hãy xách ba lô lên và đi tới nơi này dịp nghỉ lễ 30/4 – 1/5 này ngay thôi.

Điểm du lịch độc đáo nhất ở Châu Đốc chính là làng bè nổi, nét văn hóa đặc sắc mang đậm phong cách của vùng sông nước. Xuồng, ghe là phương tiện chủ yếu của mỗi gia đình ở những làng nổi này. Ở đây, mỗi chiếc bè như một căn hộ kết nối nhau trải dài dọc hai bờ sông.

Chợ nổi Châu Đốc mang đặc trưng riêng của mảnh đất An Giang, ảnh: ivivu.com

Cuộc sống của những gia đình được gói gọn trên chiếc bè ngang, nối dài trên sông, ảnh: mytour.vn

 Mỗi chủ bè có ít nhất 3-4 chiếc bè, thường có thêm một chiếc bè sinh sống cặp bên. Đặc biệt, gần đây, một số người dân có xu hướng đóng bè xuống sông định cư. Cuộc sống của gia đình được gói gọn trên chiếc bè ngang 4m, dài 7-8m.

Khung cảnh trên dòng sông bình lặng và mát mẻ hơn khi trời vừa sẫm tối. Lúc này các hoạt động buôn bán trên làng bè không còn rộn ràng, những gia đình quây quần bên nhau sau một ngày lao động hăng say. Làng bè nổi trên sông bắt đầu lên đèn.

Chợ nổi Châu Đốc về đêm, ảnh: dulichchaovietnam.com

Ánh sáng từ các nhà bè phản chiếu xuống nước trông giống như thành phố về đêm nổi trên sông, khung cảnh thật thơ mộng. Nếu đến với Châu Đốc mà không một lần đến với làng nổi thì quả là một điều thiếu sót.

Cách làng nổi không xa là Miếu Bà chúa Xứ, chùa Hang, làng Mắm… những địa điểm tham quan đầy hấp dẫn khi du khách có dịp đến với Châu Đốc.

Miếu Bà Chúa Xứ núi Sam, ảnh: ivivu.com

Chùa Hang có nét kiến trúc độc đáo, ảnh: mytour.vn

Làng nổi Châu Đốc không quá náo nhiệt, là nơi có thể giúp bạn thoát khỏi những xô bồ chốn thị thành. Những chiếc bè với sắc màu tinh tế nằm trải dài dọc bờ sông. Mảnh đất đa văn hóa này chính là nơi hội tụ những tinh hoa, tín ngưỡng, cách sống và làm việc của cộng đồng người Kinh, Khmer, Chăm. Đến với làng nổi Châu Đốc chắc chắn rằng du khách sẽ có được những khám phá mới lạ và thú vị về vùng sông nước mênh mông này.

create

Ngọc Giang (t/h) / Tin Nhanh Online