• youtube
  • facebook

HOT: Độc đáo dưa lưới khắc chữ thư pháp ở Đồng Tháp, hút hàng dịp Tết Nguyên đán

Dưa lưới gần đây được người tiêu dùng ưa chuộng, nhiều người dùng dưa lưới làm mô hình phát triển công nghệ cao thu hàng chục đến hàng trăm triệu đồng. Các nhà vườn ở huyện Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp còn khắc chữ thư pháp lên quả dưa lưới để bán Tết, càng làm cho giá trị của quả dưa tiếp tục được nâng cao hơn nữa.

Theo anh Trần Thanh Tiền ở xã Long Thuận, huyện  Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp, dưa lưới được anh trồng trong nhà màn theo công nghệ Israel. Hiện anh đang ráo riết khắc chữ thư pháp trên dưa lưới để kịp giao theo đơn đặt hàng trong 3 tuần tới.

Mô hình dưa lưới của anh Tiền (bên trái) với công nghệ của nước ngoài

Trong khi số lượng dưa lưới anh dự định khắc chữ thư pháp xuất bán ra thị trường trong dịp Tết Nguyên đán là 50 cặp, nhưng hiện tại số lượng đặt cọc trước đã là trên 100 cặp, với giá 400.000 đồng/cặp. Vừa sốt giá cháy hàng ngay khi còn trên cây, các chữ thư pháp khắc trên dưa là “xuân”, “phát”,” tài”, “lộc”, “chúc mừng năm mới”.

Cũng theo anh Tiền cho biết, dự kiến trái thu hoạch là trên 1 tấn, trong đó có 50 cặp khắc chữ, còn lại anh giao theo đơn đặt hàng của các siêu thị tại tỉnh An Giang.

Ngoài sở hữu hai nhà màn với diện tích 1500m2, anh cũng đang mở rộng xây thêm một nhà màn với 300m2 tiếp tục trồng dưa lưới theo công nghệ cao phục vụ thị trường.

Để thưởng thức những trái dưa lưới đẹp và hấp dẫn đó, mời các bạn xem clip sau:

Nguồn clip: Truyền hình Hậu Giang (HGTV)

Nguồn ảnh: cắt từ clip

create

Theo HGTV / Tin Nhanh Online