• youtube
  • facebook

HOT HOT: Lễ hội hoa mai anh đào sắp diễn ra tại Đà Lạt

Sau hai lần phải thay đổi thời gian tổ chức, UBND tỉnh Lâm Đồng tiếp tục cho phép tổ chức Lễ hội hoa anh đào năm 2018.

Đà Lạt được mệnh danh là “xứ hoa mai anh đào” nổi tiếng cả nước, nhưng chưa từng tổ chức một Lễ hội hoa mai anh đào. Việc tổ chức Lễ hội hoa anh đào 2018 một lần hứa hẹn sẽ mang đến cho người dân, du khách những trải nghiệm mới lần đầu tiên được tổ chức tại Đà Lạt.

Vào đầu mùa khô tức tháng 10 hàng năm mai anh đào vàng lá dần rụng hết. Trơ trọi cành nhánh khẳng khiu và ngủ đông. Khi đất trời chuyển mùa vào khoảng giữa tháng 1 là lúc cây “bừng tỉnh”, nở hoa báo hiệu xuân về.

Hoa thường nở đồng loạt, chi chít hoa từ gốc đến ngọn thật ấn tượng. Cả thành phố như “mặc” áo hồng và có sức hút kỳ lạ. Làm lòng người ngất ngây, rạo rực khó quên mọi ngóc ngách lớn nhỏ trong thành phố, đâu đâu người ta cũng thấy mai anh đào nở rộ. Tô thêm phần quyến rũ khó tả cho thành phố ngàn hoa.

Các nụ hoa nở bung khoe sắc xuân trong nắng mai (Ảnh: datphongdalat)

Lễ hội hoa anh đào sẽ dự kiến được tổ chức vào cuối tháng 1 đầu tháng 2 tùy theo độ nở của hoa (Ảnh: Giang Trịnh)

Dọc các con đường ở Đà Lạt đều khoác lên màu hồng của hoa anh đào (Ảnh: datphongdalat)

Ban đầu, lễ hội hoa Mai Anh Đào 2018 được dự kiến sẽ diễn ra vào giữa tháng 1/2018. Theo đó BTC đề xuất tổ chức vào cuối tháng 1 hoặc đầu tháng 2 nằm 2018 tùy theo tình hình hoa nở.

Lễ hội hứa hẹn sẽ đem đến cho du khách những kỷ niệm đẹp nhất (Ảnh: diadiemanuong)

Không gian chính của ngày hội là trên các tuyến đường có hoa anh đòa tại thành phố hoa và khu du lịch hồ Tuyền Lâm với các chương trình ấn tượng.

Đến những con đường ở Đà Lạt hai bên tỏa sắc màu hồng của hoa anh đào khiến bạn có những bức hình siêu đẹp (Ảnh:haiyen4883)

(Ảnh:suatuoi.uni)

Đến Đà Lạt ngắm hoa mai anh đào bạn sẽ chẳng muốn về tẹo nào (Ảnh: diadiemanuong)

Mai anh đào là loài hoa đặc trưng của Đà Lạt. Mỗi dịp đầu xuân, mai anh đào lại nở rộ một màu, nhuộm hồng các con đường ở Đà Lạt tạo nên một khung cảnh đẹp như tranh. Đi trên con đường hoa mai anh đào nở rộ cứ ngỡ như mình đang lạc vào chốn bồng lai tiên cảnh, muốn đi mãi mà không muốn quay về.

Được biết, hoa mai anh đào xuất hiện ở khu vực nội đô Đà Lạt với hơn 3000 cây, trong đó tập trung chủ yếu quanh hồ Xuân Hương và nhiều con đường khác như: đường Trần Hưng Đạo, Lê Đại Hành, Hùng Vương, Phó Đức Chính, Xô Viết Nghệ Tĩnh…

Mai Anh Đào lãng mạng bên bờ hồ Xuân Hương (Ảnh: datphongdalat)

Hoa Mai Anh Đào trên đường Trần Phú (Ảnh: datphongdalat)

Để đến được Đà Lạt chụp ảnh với hoa anh đào ngỡ như ở Nhật Bản thì bạn có thể đặt vé máy bay. Hiện có chuyến bay thẳng từ Hà Nội, Đà Nẵng hoặc TP. HCM tới sân bay Liên Khương.

Khung cảnh du khách chụp hình khi hoa nở tuyệt đẹp (Ảnh: datphongdalat)

Vẻ đẹp nên thơ của Đà Lạt khoác trên một màu hồng của sắc hoa anh đào nở rộ (Ảnh: diadiemanuong)

Vào dịp lễ hội Đà Lạt sẽ rất dễ hết phòng, chính vì vậy các bạn nên lựa chọn đặt phòng trước. Vào dịp lễ hội những khách sạn ở trung tâm thành phố như khu vực: Hồ Xuân Hương, chợ đêm,… thường có giá đắt đỏ hơn so với những nhà nghỉ, khách sạn xa trung tâm. Những khách sạn, nhà nghỉ ở xa trung tâm hầu hết vẫn đầy đủ tiện nghi và có giá khá mềm, các bạn có thể tìm hiểu và lựa chọn trước khi đến để tránh không có phòng nghỉ nhé!

create

Thùy Dương (T/H) / Tin Nhanh Online