• youtube
  • facebook

Không ngờ An Giang còn có một cánh đồng hoa dừa cạn nở rộ đẹp đến lịm tim thế này

Không chỉ được biết đến là một vựa thuốc nam quý hiếm trong vùng, giờ đây, cánh đồng hoa dừa cạn của huyện Phú Tân, tỉnh An Giang còn là một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng của vùng, thu hút nhiều bạn trẻ gần xa ghé thăm nhờ sắc hương rực rỡ của những bông hoa dừa cạn.

Vài năm gần đây, nhiều người ở huyện Phú Tân, tỉnh An Giang trồng cây dừa cạn để làm thuốc nam cung cấp cho nhà thuốc Đông y nhưng vô tình tạo nên những cánh đồng đẹp rực rỡ với sắc hoa dừa.

Cây dừa cạn từng được biết đến là loại cây dại, mọc nhiều nơi, nhưng tùy thuộc vào thổ nhưỡng, khí hậu của từng vùng mà dừa cạn có tính dược liệu khác nhau. Tại huyện Phú Tân, dừa cạn được trồng ở các xã: Phú Hưng, Phú Thạnh, Bình Thạnh Đông, Tân Hòa, với diện tích khá lớn, tạo cảnh quan rất đẹp.

Mãn nhãn với cánh đồng hoa dừa cạn ở An Giang (Ảnh: Đỗ Kim Thảo Trang)

Theo kinh nghiệm dân gian, dừa cạn làm thuốc trị cao huyết áp, tiểu đường, sốt rét, bệnh máu trắng, thông tiểu, phòng và hỗ trợ điều trị bệnh ung thư, u bướu, giúp an thần dễ ngủ, tiêu hóa kém…

Hiện nay, một số Phòng Chẩn trị Đông Y dùng dừa cạn bào chế kết hợp các dược liệu khác để hỗ trợ chữa bệnh ung thư, tiểu đường. Dừa cạn dễ phát triển, chịu hạn tốt, ra hoa quanh năm và có thể tự sinh sôi, nhẹ công chăm sóc.

Cánh đồng hoa dừa cạn đã trở thành một địa điểm check in vô cùng thú vị ở An Giang (Ảnh: Đỗ Kim Thảo Trang)

Bên cạnh việc làm công dụng chữa bệnh, cánh đồng hoa dừa cạn ở huyện Phú Tân đã trở thành một địa điểm du lịch hút khách đến nơi đây.

Đến xã Phú Hưng, hỏi thăm về cánh đồng dừa cạn, từ người già cho đến trẻ nhỏ ai ai cũng biết và cảm thấy tự hào. Bởi quả thực, cánh đồng hoa dừa cạn ở nơi đây đẹp chẳng thua kém những cánh đồng hoa nơi Đà Lạt xa xôi kia là mấy.

Màu tím bạt ngàn đầy mơ mộng, lãng mạn (Ảnh: Đỗ Kim Thảo Trang)

Cánh đồng dừa cạn của bà con xã Phú Hưng cũng thật đa dạng sắc màu. Đứng xa xa trên con đường làng, bạn không khó để bắt gặp đầy đủ những sắc trắng, đỏ, hồng, hồng sen của cánh đồng hoa dừa cạn.

Tất cả màu sắc ấy, hòa quyện lại với nhau càng khiến cho cánh đồng hoa dừa cạn của xã Phú Hưng trở nên đẹp hơn, bắt mắt hơn và quyến rũ hơn. Đó cũng chính là lý do vì sao mà trong một vài năm trở đây, xã Phú Hưng lại có nhiều du khách ghé thăm đến thế, đặc biệt là giới trẻ.

Cánh đồng hoa dừa cạn ở huyện Tân Phú (Ảnh: Đỗ Kim Thảo Trang)

Với mô hình “một công đôi việc” của cánh đồng hoa dừa cạn, nên cứ người này truyền người kia, các xã lân cận trồng theo hình thức xen canh, chuyên canh, dần dần mở rộng diện tích.

Không chỉ thu hút giới trẻ các gia đình cũng đưa bé đến đây để có những tấm hình xinh xắn ((Ảnh: Đỗ Kim Thảo Trang)

Hiện nay, cánh đồng hoa dừa cạn ở huyện Phú Tân chưa nở rộ lắm, nhưng cũng đủ check in sống ảo tết này rồi nhé! Nếu Tết nay, bạn vẫn chưa có chỗ nào để du xuân thì thử ghé thăm cánh đồng hoa dừa cạn này nhé! Chắc chắn đó cũng là một gợi ý thú vị dành cho bạn, gia đình và bạn bè đấy nhé!

create

Thanh Hương / Tin nhanh Online