• youtube
  • facebook

Trải nghiệm cực hấp dẫn ở An Giang, chỉ cần 2 ngày du hí bạn sẽ nhớ mảnh đất này đến da diết

An Giang là điểm đến được nhiều du khách lựa chọn cho dịp đầu xuân Mậu Tuất 2018. Chỉ cần 2 ngày thôi, các bạn đã có những trải nghiệm hấp dẫn ở chợ Châu Đốc, hồ bơi trên núi, Chùa Hang, chùa Bà; thưởng thức những món ăn đặc sản đậm chất miền Tây và những chuyến dong duổi trên xuồng qua những con kênh, hồ đầm để khám phá cảnh đẹp thiên nhiên trù phú và màu mỡ nơi đây.

An Giang cách TP. HCM khoảng 170 km về phía Tây Nam. Bạn có thể bắt xe khách từ bến xe miền Tây về An Giang ngay trong ngày. Tuy nhiên, nếu muốn có những trải nghiệm đáng nhớ trên đường đi thì hãy chọn xe máy. Các bạn đi từ cầu Mỹ Thuận, di chuyển theo đường nối vào Quốc lộ 80 hướng về Đồng Tháp rồi tiếp tục đi thẳng đến phà Vàm Cống, qua phà là bạn đã đến An Giang.

1. Trải nghiệm chèo xuồng

Cảm giác này thực sự khó tả đối với những ai lần đầu tiên đến An Giang. Được chèo xuồng qua những con kênh, hồ, đầm phá để ngắm phong cảnh thiên nhiên trù phú và màu mỡ là một điều tuyệt diệu.

Được ngồi trên xuồng và ngắm cảnh đẹp An Giang thì còn gì bằng, ảnh: @ huynk.

 Men theo dòng nước thấy lòng mình bình an, phóng khoáng và thêm yêu cảnh sắc quê hương đất nước vì dường như vẻ đẹp bình dị đó không nơi nao sánh bằng.

2. Tham quan những địa điểm hấp dẫn

Chợ Châu Đốc, chùa Hang, chùa Bà, hồ bơi trên núi hay rừng tràm Trà Sư,... tất cả khung cảnh hiện lên thật đẹp, thơ mộng và đậm sắc miền Tây.

Chợ Châu Đốc, ảnh: @ padachalo.

Ảnh: @ jazvanfly.

Ảnh: @sarah-trucnguyen.

Ảnh:@stephaniecavaciuti.

Cả một thiên đường đồ ăn với những món đặc sản của Châu Đốc nói riêng và An Giang nói chung

Chùa Bà còn được gọi là miếu Bà Chúa Xứ Núi Sam - nơi được du khách thập phương

kéo nhau về cúng bái vào dịp vía Bà (tháng 4 hằng năm), ảnh: @im.minh14

ảnh: @anhtuanstagram.

Chùa Hang là ngôi chùa nổi tiếng linh thiêng, sở hữu nhiều cảnh đẹp và không gian trong lành, Ảnh: @ doan-my.

 

Hồ bơi trên núi Sam vô cùng đẹp và các bạn cũng có thể thuê phòng để nghỉ ngơi với giá hợp lý, ảnh: @ thai - tran- vl.

Hãy mở đầu cho ngày thứ 2 trong hành trình của bạn ở An Giang bằng một chuyến đi đến rừng tràm Trà Sư. Rừng tràm này là một khu du lịch sinh thái có cảnh quan đẹp, thanh bình và cũng là nơi bảo tồn nhiều loài chim quý hiếm.

Ảnh: @ ronphamm.

Ảnh: @ hieupol.

3. Trải nghiệm và thưởng thức đặc sản

Ngoài tôm cá đầy sông, lúa gạo đầy đồng thì An Giang còn có rất nhiều đặc sản, điển hình là thốt nốt tươi, bánh bò thốt nốt, bún cá Châu Đốc, mắm Châu Đốc… Những món ngon nức lòng có thể khiến bạn ăn một lần là thương nhớ một đời.

Ảnh: @damductu.

Ảnh: @nvson8895.

Ảnh: @tuanpham1708.

Ảnh: jazvanfly.

Mảnh đất An Giang – nơi con người hiền lành, chân chất, “giàu có” về cảnh sắc thiên nhiên với ẩm thực đa dạng, phong phú. Chỉ cần hai ngày thôi, mọi trải nghiệm sẽ khiến bạn nhớ An Giang đến da diết mỗi khi nhắc đến và sẽ luôn là điểm mà bạn muốn đến vào mỗi dịp đầu năm như thế này.

create

Ngọc Giang (T/h) / Tin Nhanh Online