• youtube
  • facebook

Vui chơi bao đã, đánh chén no nê ở vườn quýt ngay núi Cấm – An Giang

Nếu đã vãn cảnh chán chê trên núi Cấm thì hãy ghé qua vườn quýt ngay trên núi để đánh chén thỏa thích cùng đám bạn nhé, chắc chắn ngày cuối tuần của bạn sẽ có niềm vui trọn vẹn.

Núi Cấm là một điểm du lịch khá nổi tiếng của An Giang, những ngày cuối tuần, ngày lễ lượng khách tới đây khá đông. Từ thị trấn An Châu cách thành phố Long Xuyên khoảng 7km. Từ thị trấn An Châu, theo tỉnh lộ 941 khoảng 45km về phía tây, du khách sẽ tới thị trấn Tri Tôn. Rẽ phải và đi tiếp khoảng 7km nữa, du khách sẽ tới núi Cấm.

Vườn quýt núi Cấm cây trái sum xuê 

Núi Cấm có cảnh quan khá đẹp nên trở thành một điểm du lịch sinh thái được du khách rất yêu thích. Nếu đã thưởng ngoạn cảnh sắc của ngọn núi này chán chê thì hãy dừng chân ghé qua vườn quýt ngay gần đó nhé. Vườn quýt này rộng tới 1hecta, trồng các loại quýt đường, quýt hồng, cam sành,

Trải nghiệm được làm nông dân thu hoạch trái cây 

Chủ của vườn cam, quýt sai trĩu quả này là chú Ba Tùng cùng vợ chồng người con là anh chị Tâm Hiếu gây dựng lên. Chị Hiếu cho biết: Đất trên núi khó trồng cam lắm nhưng khi trồng được thì cho ra trái rất sai và ngọt, mọng nước. Gia đình mình cũng rất may mắn có em trai đi học kỹ thuật nông nghiệp ở dưới Đồng Tháp về truyền lại cho.

Con đường dẫn vào khu vườn có khung cảnh khá đẹp

Những tia nắng chào mùa mới ấm áp khiến những trái cam, quýt trở nên ngọt lịm hơn

Chia sẻ về những khó khăn khi mới bắt đầu việc trồng cam, quýt trên núi chị Hiếu cho biết: Hồi đầu còn chưa nắm rõ nhiều về kỹ thuật nên khá khó khăn, rồi hệ thống phun tưới cũng chưa được hoàn thiện nên rất vất vả. Nhiều gốc cây bị sâu mục chết nhưng không nản chí nên chị cùng gia đình tiếp tục theo đuổi nghề.

Những chùm quả sai trĩu trông thật thích mắt

Quýt đỏ rợp vườn, cây nào cũng trĩu quả, no tròn và mọng nước

Những gốc cam này có độ tuổi khá lâu, cô Hiếu cho biết đã trồng được khoảng 15 năm nay, cứ gốc nào già cỗi hỏng thì mới bỏ và thay thế cây mới. Năm nay vườn cam, quýt nhà cô khá được mùa. Cây nào cây nấy sai trĩu quả. Trước đây cô chỉ thu hoạch rồi bán cho thương lái thôi, chỉ khoảng vài tuần trở lại đây nhà cô mới bắt đầu mở cửa cho khách du lịch tham quan và thưởng thức.

Càng nhìn càng say mê vì ít có một loại trái cây nào màu sắc thanh tân, rực rỡ đến vậy

Mức phí thu mỗi người là 20 ngàn đồng bạn có thể tham quan, lắng nghe chủ vườn chia sẻ câu chuyện về nghề và ăn thỏa thích những trái cam, trái quýt mọng ngay tại vườn. Đặt chân vào vườn quýt bạn sẽ cảm thấy choáng ngợp bởi khung cảnh nơi đây, những cây trái sai trĩu quả rộng mênh mang nhìn mãi mà chưa thấy lối ra.

Vị cam ngọt sắc, mọng nước ăn hoài mà không thấy chán

Vườn cam, quýt chú Ba Hùng khi nhìn từ trên cao

Những ngày cuối năm là khoảng thời gian quýt chín rộ, ấn tượng của du khách là những cành quýt sai trĩu quả oằn xuống, xà xuống cả mặt đất. Những ánh nắng vàng ươm như chào đón một mùa mới sắp sang tràn ngập khắp khu vườn, soi rọi nơi những quả cam vàng bóng trông thật thích mắt.

Ghé núi Cấm đừng quên tham gia trải nghiệm thú vị này nhé

Sau buổi thử nghiệm làm người nông dân, hái mỏi tay những trái quýt chín mọng và thưởng thức chán chê, du khách sẽ cân trái cây tại vườn để làm quà cho người thân sau chuyến du ngoạn núi Cấm. Vì mới mở cửa nên lượng khách tới đây chưa quá đông, không quá ồn ào mà lại rất bình yên. Đừng chần chờ gì nữa mà không ghé nơi đây trải nghiệm những điều thú vị ngay thôi.

Những trải nghiệm thú vị nơi vườn cam núi Cấm

Ảnh: Cẩm Vân Dương

create

Thanh Hương / Tin Nhanh Online