• youtube
  • facebook

Tiết lộ gây SỐC về người đẹp An Giang sau khi trở thành Hoa hậu chuyển giới đầu tiên ở Việt Nam

Những tưởng cuộc sống sẽ lên mây sau khi đăng quang tại cuộc thi Miss Beauty 2015, song Hoa hậu chuyển giới người An Giang HySa B lại bị dội một gáo nước lạnh khi phải nếm trải giai đoạn khó khăn nhất.

Theo Dân Việt, Hy Sa B tên thật là Bùi Hải Sơn (sinh năm 1991) trong một gia đình nghèo tại vùng sâu thuộc huyện Tịnh Biên, tỉnh An Giang. Thoạt nghe, ai cũng tưởng Hy Sa B là người dân tộc bởi cái tên lạ. Tuy nhiên, đây lại là một cái tên với ý nghĩa vô cùng đặc biệt, không phải ai cũng biết.

Cái tên Hy Sa B của người đẹp An Giang mang một ý nghĩa đặc biệt. Ảnh: Dân Việt

Theo lý giải của Hy Sa B, cái tên Hy Sa có là do cô có rất nhiều HY vọng, ước muốn, nhiều như những hạt cát trên SA mạc. Còn “B” chỉ là viết tắt họ Bùi của cô. Hiện tại, cô đã thay đổi chứng minh nhân dân thành tên Bùi Đình Hoài Sa.

Từ nhỏ, Hy Sa B phải sống xa bố mẹ vì hoàn cảnh khó khăn. Cô làm thêm bằng việc đi hát với cát xê rất thấp. Cũng từ đây, ý định nhen nhóm được sống và làm việc như một người con gái, đứng trên sân khấu hát khao khát trong cô. Hy Sa B đăng ký tham gia rất nhiều cuộc thi, thế nhưng, "nếu tôi có ngoại hình của một người con gái thì cơ hội vào vòng trong sẽ cao hơn bởi khi đó, tôi không tự tin với chính mình" - cô nhớ lại khoảng thời gian trước.

Năm 19 tuổi, Hy Sa B bắt đầu sử dụng hormone nữ và mặc đồ con gái. Cô khó khăn tìm kiếm việc làm để trang trải cuộc sống nhưng với ngoại hình chưa đủ nữ tính, thứ cô nhận lại là những lời từ chối. Quá khó khăn, việc học tập của cô cũng bị bỏ dở giữa chừng. Trải qua nhiều biến cố nhưng Hy Sa B khẳng định: "Tôi chưa khi nào có suy nghĩ tiêu cực, bởi tôi luôn nhận được sự động viên của bạn bè."

Hy Sa B (giữa) đăng quang Miss Beauty 2015. Ảnh: Nông Nghiệp

Năm 2015, Hy Sa B tham gia cuộc thi Miss Beauty - cuộc thi Hoa hậu dành cho người chuyển giới nữ chưa qua phẫu thuật chuyển giới, vượt qua rất nhiều thí sinh khác, cô giành được vương miện và trở thành Hoa hậu chuyển giới đầu tiên tại Việt Nam.

Nhiều người và thậm chí chính Hy Sa B nghĩ rằng sau cuộc thi Miss Beauty 2015, cuộc sống của mình sẽ một bước lên mây, nhưng đời không như là mơ. Theo chia sẻ của người đẹp An Giang trên Trí Thức Trẻ, đó mới là thời điểm khó khăn nhất mà cô từng trải qua. Như con sâu trong giai đoạn mới trở thành con bướm rất dễ bị mất sức, Hy Sa B cũng từng ở trong hoàn cảnh như vậy.

Những tưởng được đổi đời sau khi đăng quang Miss Beauty 2015, nhưng cuộc sống lại nghiệt ngã với Hy Sa B. Ảnh: Phụ nữ Thời đại

Sau cuộc thi, Hy Sa B vẫn phải trở lại với công việc làm nhân viên bán hàng (mức thu nhập 5 triệu/tháng) rồi sau đó chuyển sang làm việc tại các quán bar dành cho khách Tây để cải thiện cuộc sống và trau dồi vốn ngoại ngữ.

"Mọi người nghĩ rằng một hoa hậu thì nên giữ hình ảnh và không nên chia sẻ chuyện mình từng làm việc trong các quán bar để mưu sinh. Nhưng với bản thân mình đó là sự thật và không có gì phải che đậy. Môi trường làm việc của mình rất văn minh, khách đến nghe nhạc, uống bia, trò chuyện và không vượt quá những điều cho phép.

Điều quan trọng khi nói ra điều này mình mong mọi người có thể hiểu rằng người chuyển giới ở Việt Nam vốn rất khó tìm được một công việc mà xã hội gọi là "tử tế". Thời buổi hiện tại một nam thanh niên, nữ thanh niên đi xin việc đã khó, huống chi một người chuyển giới, mà còn là chuyển giới nữ. Đã có lần mình được nhận vào làm việc nhưng sau khi biết mình là người chuyển giới, công ty đã tìm lý do để sa thải. Khi không tìm được một công việc ổn định cuộc sống của người chuyển giới gặp rất nhiều khó khăn và họ buộc phải đi làm những công việc có phần thấp kém. Bởi vì hầu hết người chuyển giới đều không nhận được sự hậu thuẫn từ gia đình", Hy Sa B chia sẻ trên Trí Thức Trẻ

Sau khi đăng quang, người đẹp An Giang còn thực hiện một số ca phẫu thuật đau đớn. Thời điểm đó, gia đình không có ai bên cạnh, không có người chăm sóc, cô phải xin ở nhờ nhà bạn. Nhưng bạn bè vẫn phải đi làm, không có nhiều thời gian để chăm sóc, tới giờ ăn cơm uống thuốc mà bạn chưa về thì cô chỉ biết nằm đợi. Đau rên một mình, nhiều lúc phải cố gắng coi clip hài để đừng buồn, đừng nghĩ quẩn. Nhưng rồi tất cả cũng qua.

Hiện tại, Hy Sa B mong muốn theo đuổi nghiệp ca sĩ. Ảnh: Dân Việt

Khi được hỏi về mơ ước tương lai, Hy Sa B cho biết cô đang cố gắng rèn luyện để chạm đến ước mơ trở thành ca sĩ, để xã hội nhìn nhận đúng nhân cách và tài năng của người chuyển giới.

create

N.T (tổng hợp) / Tin nhanh online