• youtube
  • facebook

Đưa bơi lội vào trường học ở An Giang

Thực hiện mục tiêu đưa bơi lội trở thành môn tự chọn trong chương trình giáo dục phổ thông, Trung tâm Thể dục - Thể thao (TDTT) TX. Tân Châu phối hợp Phòng Giáo dục và Đào tạo, các điểm trường mở lớp dạy bơi cho học sinh. Đến nay, hoạt động này đang thu được kết quả khả quan với lớp thí điểm đầu tiên.

  TX. Tân Châu nỗ lực đưa môn bơi lội vào trường học

TX. Tân Châu nỗ lực đưa môn bơi lội vào trường học

Khi đưa môn bơi vào trường học, Trung tâm TDTT TX. Tân Châu hướng đến mục đích giảm “áp lực” cho công tác phổ cập bơi trong hè. “Thực tế, chúng tôi không thể phổ cập cho tất cả HS có nhu cầu trong mùa hè. Vì vậy, việc đưa bơi lội trở thành môn học tự chọn sẽ giúp chúng tôi chủ động về mặt thời gian, qua đó nâng cao hiệu quả công tác phổ cập bơi. Bên cạnh đó, việc có điểm số sau khóa học sẽ giúp HS hăng hái hơn trong việc tiếp cận các kỹ thuật bơi” - ông Toàn phân tích.
 
Để đưa môn bơi vào chương trình phổ thông, Trung tâm TDTT TX. Tân Châu phải trải qua quá trình chuẩn bị “dài hơi”. Đơn vị đã thực hiện đào tạo đội ngũ huấn luyện viên, bồi dưỡng kiến thức phổ cập bơi cho giáo viên TD các điểm trường để làm nòng cốt phát triển phong trào. “Sau khi kết thúc lớp học, chúng tôi cũng sẽ tổ chức hội thi để HS thể hiện khả năng của mình. Phần thưởng có thể là trang phục bơi hay những chiếc vé vào hồ bơi nhằm tạo động lực để các em yêu thích hơn đối với bộ môn TT này. Dự kiến, chúng tôi sẽ mở thêm 2 lớp dạy bơi cho các em trong thời điểm cuối năm và sẽ thực hiện nhiều trong năm 2018” - ông Toàn cho biết thêm.
 
Sau kết quả tích cực của lớp dạy bơi chính khóa đầu tiên, Trung tâm TDTT TX. Tân Châu đã nhận được “đơn đặt hàng” của nhiều điểm trường. Hiện tại, hồ bơi do Trung tâm TDTT Tân Châu quản lý chỉ phục vụ khoảng 140-160 HS/lớp nên việc quá tải chắc chắn sẽ diễn ra. Do đó, đơn vị sẽ phối hợp các hồ bơi tư nhân như: hồ bơi xã Vĩnh Xương, hồ bơi Hoa Lam, hồ bơi Kim Phát… để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của HS. “Trước mắt, khóa học đầu tiên chỉ tập trung vào HS khối lớp 6 và chúng tôi sẽ mở rộng đối tượng vào những lớp sau. Khi đã hoàn thành lớp học, nếu các em có nhu cầu học bơi nâng cao thì chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ để tạo điều kiện phát hiện những VĐV chuyên nghiệp cho địa phương. Những năm qua, TX.Tân Châu đang phụ trách lớp năng khiếu bơi trọng điểm của tỉnh nên việc đưa bơi lội vào trường học là tín hiệu tích cực để chúng tôi hình thành thế mạnh này trong tương lai”- ông Toàn khẳng định.
 

create

THANH TIẾN / baoangiang.com.vn