• youtube
  • facebook

Bánh mì An Giang gây sốt với kích thước khủng: dài 1,2m, nặng 3,5kg

Bánh mì hấp dẫn mọi người không chỉ bởi kích thước khủng mà còn ở độ giòn, đặc ruột và thơm lừng.

Mỗi lần có dịp ghé qua khu vực Châu Đốc (An Giang), khách du lịch không khỏi bị thu hút bởi chiếc bánh mì khổng lồ thường được mua làm quà tặng cho bạn bè, người thân. Bánh mì to gấp nhiều lần một ổ bánh mì thông thường và to quá người một đứa trẻ, đã trở thành món ăn được du khách săn lùng mỗi khi có dịp ghé qua nơi đây. 

Bành mì khủng An Giang đã tạo thành cơn sốt với cư dân mạng. (Ảnh: báo An Giang)

Bành mì khủng An Giang đã tạo thành cơn sốt với cư dân mạng. (Ảnh: báo An Giang)

Mỗi chiếc bánh mì có kích thước từ 0,9m đến 1,2m, cân nặng từ 2kg đến 3,5kg khiến nhiều người đi ngang qua phải ngoáy cổ ngắm nhìn. Và để cho ra đời những chiếc bánh mì hấp dẫn này là biết bao công sức của người thợ lành nghề bởi từ khâu rộn, nhồi bột, se bánh đến mang đi nướng đã tiêu tốn lên đến 6 giờ đồng hồ.

Cực nhất phải kể đến công đoạn nướng bánh, bởi bánh mì khổng lồ chỉ chín vàng đều khi nướng từ 45 - 60 phút, gấp 3, 4 lần thời gian nướng bánh so với những ổ bánh mì bình thường và hoàn toàn không thể sử dụng lò điện. Nên trong suốt quá trình nướng, người thợ phải tỉ mỉ canh lửa, vừa thăm liên tục vừa trở đều tay để bánh không khét. Tính riêng dụng cụ trở bánh đã là cây dầm dài gần 2m, khá to và nặng. 

Được biết, bánh mì khủng có giá khoảng 50.000 đồng/ ổ. Bánh khi ra lò sẽ có màu vàng óng, giữ được độ giòn và thơm rất lâu. Từ trước nay, bánh mì khủng đã xuất hiện ở nhiều nơi nhưng ít có nơi nào đạt kích thước khủng như bánh mì ở An Giang. 


Thời gian gần đây, các người thợ đã tiến hành khâu nhồi bột bằng máy để rút ngắn thời gian. Ổ bánh mì sau khi ra lò sẽ được phết lên bên trên ít bơ thơm lừng, hòa quyện cùng độ giòn tan của vỏ bánh khiến ai một lần thử qua cũng nhớ mãi. Thậm chí, khách du lịch khi đặt chân đến An Giang còn cố tình mua về cả chục ổ để làm quà. 

create

PHƯƠNG LÊ / thethaovanhoa.vn