• youtube
  • facebook

Nữ sinh xinh xắn trường chuyên Thoại Ngọc Hầu (An Giang) gây xôn xao cộng đồng mạng với trình độ nói tiếng Anh lưu loát

Tham dự một cuộc thi tiếng Anh, nữ sinh này đã nhanh chóng tạo được ấn tượng bởi gương mặt xinh xắn cùng cách nói chuyện lưu loát, biểu cảm.

Chắc hẳn ai trong chúng ta cũng có thiện cảm với những cô nàng xinh xắn và tài năng. Lê Mai Minh Thi là nữ sinh trường chuyên đang được nhiều người chú ý, tìm kiếm sau khi chia sẻ clip tham gia cuộc thi nói tiếng Anh trên mạng xã hội.
Trong clip dài 2 phút, Minh Thi xuất hiện với gương mặt rạng rỡ, giọng nói lưu loát và tự tin khi giới thiệu về bản thân. Nhiều thành viên mạng còn đặc biệt ấn tượng với phát âm của Minh Thi và để lại bình luận bên dưới nhờ cô bạn 'chỉ giáo' giúp.


Clip Minh Thi nói tiếng Anh lưu loát khiến dân mạng ấn tượng

Nữ sinh chuyên Hóa mê tiếng Anh

Minh Thi sinh năm 2000, hiện là học sinh lớp chuyên Hóa trường THPT chuyên Thoại Ngọc Hầu (An Giang). Là học sinh chuyên Hóa nhưng cô bạn này lại đạt được khá nhiều thành tích trong các cuộc thi tiếng Anh. Trong đó phải kể đến: Giải Nhì HSG tiếng Anh cấp tỉnh năm lớp 9; Giải nhất hùng biện tiếng Anh cấp tỉnh và giải phong cách hùng biện năm cấp 3. Hiện tại, Minh Thi đang là MC của trường, đồng thời là thành viên của câu lạc bộ tiếng Anh, tổ chức những hoạt động cho câu lạc bộ.

Trước nhiều thắc mắc hỏi lý do tại sao yêu thích và có sự đam mê với tiếng Anh nhưng lại học lớp chuyên Hóa, Minh Thi kể: 'Ba mẹ muốn mình theo y dược nên hướng mình học khối B, lúc thi vào chuyên Hóa mình cũng đắn đo, thương lượng đủ kiểu nhưng bản thân cũng không mấy dứt khoát nên ngậm ngùi theo ý của ba mẹ. Đến khi đậu vào lớp Hóa rồi mới cảm thấy mình thật xa lạ và lạc lõng ở đây'.

Minh Thi yêu thích môn tiếng Anh nhưng thời gian đầu nghe theo sự sắp xếp và mong muốn của bố mẹ nên học chuyên Hóa.

Minh Thi yêu thích môn tiếng Anh nhưng thời gian đầu nghe theo sự sắp xếp và mong muốn của bố mẹ nên học chuyên Hóa.

Ở lớp chuyên Hóa, chuẩn điểm các môn tự nhiên được đặt cao hơn trong khi Minh Thi lại thể hiện sự vượt trội của mình ở các môn xã hội. 'Cho dù mình có cố gắng học như thế nào thì kết quả cũng chỉ chấp nhận được. Nghe có vẻ hơi cường điệu nhưng mà cảm giác ở lớp mình học tệ, niềm đam mê và hứng thú ở môn học chuyên không như các bạn khác. Đôi khi các bạn còn đem chuyện mình học tệ môn chuyên ra đùa giỡn khiến mình cảm thấy mông lung khi cứ theo học khối B, trong khi ba mẹ đặt kì vọng vào mình.' - Minh Thi tâm sự.

Là học sinh lớp chuyên Hóa nhưng Minh Thi luôn bị cuốn hút bởi các cuộc thi, các hoạt động tiếng Anh trong trường. Có 1 lần cô bạn nhận điểm kém môn Hoá và trùng hợp lúc đó đang tham gia nhiều hoạt động của tổ bộ môn Anh. Cô chủ nhiệm có tìm gặp mẹ Minh Thi để trao đổi.

'Cô nghĩ mình bỏ nhiều thời gian để tập trung môn Anh mà lơ là môn chuyên. Khi đó, mình rất buồn và cảm thấy không ai hiểu mình hết. Kéo dài như vậy đến hết năm 11, bài vở càng khó và áp lực 2 năm cộng với sự yêu thích tiếng Anh thôi thúc, mình mới quyết định nói với gia đình và cả cô chủ nhiệm quyết định của bản thân.' - nữ sinh nhớ lại.

Cô bạn cảm thấy may mắn khi được bạn bè, thầy cô và gia đình động viên khi nói ra những suy nghĩ và mong muốn của mình.

Cô bạn cảm thấy may mắn khi được bạn bè, thầy cô và gia đình động viên khi nói ra những suy nghĩ và mong muốn của mình.

Luyện nói tiếng Anh một mình trước gương

Minh Thi bày tỏ niềm đam mê và yêu thích thật sự với môn học tiếng Anh và cô bạn mong muốn gia đình, cô giáo sẽ tạo điều kiện để bản thân được theo đuổi sở trường của mình. 'Trên lý thuyết, mình vẫn chuyên Hoá nhưng mà mọi người hiểu mong muốn của mình hơn, tạo điều kiện để mình theo đuổi môn Anh. Mình cảm thấy có mục tiêu và có động lực học hơn cho dù bản thân là người duy nhất khác biệt ở lớp'.

Minh Thi kể rằng, nhờ bạn bè hướng dẫn cách sắp xếp thời gian đúng hơn thì sau khoảng 1 tháng, cô bạn cũng tự cân bằng được việc học môn chuyên và việc theo đuổi môn tiếng Anh. Mọi người cũng khuyến khích Minh Thi học tiếng Anh nhiều hơn khi nhận thấy rõ năng khiếu của cô bạn với môn học này.

Mỗi ngày, Minh Thi dành khoảng 2 đến 3 tiếng để tự học tiếng Anh. 'Đọc và viết thì mình vừa làm bài ôn Đại học, vừa làm một số bài IELTS. Phần quan trọng và thường xuyên nhất là luyện nói một mình trước gương, luyện phát âm theo hướng dẫn trên Youtube; xem video và phim không sub hoặc engsub để vừa giải trí, vừa học hiệu quả.' - Minh Thi bật mí cách học tiếng Anh.

Khả năng nói lưu loát cùng biểu cảm đáng yêu của Minh Thi khiến nhiều người chú ý

Khả năng nói lưu loát cùng biểu cảm đáng yêu của Minh Thi khiến nhiều người chú ý

Mỗi lần nói trước gương, Minh Thi thường chọn chủ đề ngẫu nhiên và làm thành một phần trình bày nhỏ, tương tự như cách diễn thuyết trước đám đông. Từ đó cũng có thể suy nghĩ cách nói hướng ngược lại để luyện tư duy phản biện. Thời gian đầu tập nói trước gương có phần ngại, sau dần thành quen và giờ thì Minh Thi hoàn toàn tự tin khi trò chuyện, giao tiếp bằng tiếng Anh.

Minh Thi vẫn duy trì được thành tích học sinh giỏi nhiều năm liền, môn Hóa học chạm ngưỡng 8.0, riêng môn tiếng Anh luôn đạt trên 9.0, đặc biệt năm lớp 11 đạt 9.9.

Xác định được đam mê, năng khiếu của bản thân nên Minh Thi dự định sẽ thi vào trường ĐH Quốc tế và tìm kiếm cơ hội du học.
 

create

Thúy Anh / Baodatviet.vn