• youtube
  • facebook

An Giang: Giả Việt kiều lừa đảo nhà chùa hàng tỷ đồng

Sáng 19/1, Tòa án nhân dân tỉnh mở phiên tòa xét xử sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Lê Thanh Vân (sinh năm 1960, ngụ ấp 6, xã Tân Hiệp, Long Thành, Đồng Nai) 14 năm tù về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

 

Theo cáo trạng của Viện kiểm sát nhân dân tỉnh, khoảng năm 2013, Vân đến TP. Đà Nẵng thuê phòng trọ của N.N.T.An (sinh năm 1992), thuộc phường Hòa An, quận Cẩm Lệ.

Bị cáo Vân nghe Hội đồng tuyên án

Bị cáo Vân nghe Hội đồng tuyên án

Không nghề nghiệp, Vân nảy sinh ý định chiếm đoạt tài sản của người khác lấy tiền tiêu xài, nên nhờ An đứng tên mở tài khoản ATM, tại Agribank- Chi nhánh quận Thanh Khê (TP. Đà Nẵng) sử dụng.

Sau đó, Vân giả danh Việt kiều, với tên gọi Y Samari, mang theo máy ảnh, máy quay phim đến các nơi thờ tự, nhà chùa ở nhiều tỉnh, thành phố trong cả nước tìm cách tạo mối quan hệ với các trụ trì, cai quản gợi ý “hỗ trợ” tiền sửa chữa, xây cất lại nhà chùa, nơi thờ tự, nhằm tạo lòng tin với họ.

Qua những lần liên lạc, Vân nại ra nhiều lý do khác nhau, để những người này gửi tiền qua tài khoản của mình, rồi chiếm đoạt. Tổng số tiền Vân chiếm đoạt của của các chùa khoảng 3,5 tỷ đồng. Trong đó, địa bàn tỉnh An Giang hơn 1 tỷ đồng.

create

K.H / baoangiang.com.vn