• youtube
  • facebook

Hi hữu: Chàng trai đi lạc 10 ngày vì không dám hỏi đường

Trên đường đi ăn trưa, vì không đi ý, Zhang đã quên đường về phòng. Cậu đi lang thang suốt 10 ngày vì không dám hỏi đường.

Zhang Daming, 18 tuổi, người Malaysia vừa được tìm thấy sau khi mất tích ở Singapore trong 10 ngày. Vào ngày mất tích, người bạn cho cậu ở nhờ đã đưa Zhang 50 SGD (khoảng 850.000 đồng) trước khi đi làm để cậu mua đồ ăn.

Zhang đã đi bộ đến một quán cà phê gần nhà để ăn trưa, nhưng sau đó cậu không thể tìm được đường trở về căn hộ của bạn mình.

“Tôi rất bối rối khi mọi căn hộ đều giống nhau và tôi không thể tìm được đường về”, Zhang kể lại.

Nghĩ chỉ ra ngoài chốc lát nên chàng trai đã để lại toàn bộ điện thoại, hộ chiếu và tiền Malaysia của mình tại nhà bạn.

Chàng trai đi lạc 10 ngày vì không dám hỏi đường

Chàng trai đi lạc 10 ngày vì không dám hỏi đường

Điều đáng nói, cậu hoàn toàn không nhờ đến sự trợ giúp của người dân địa phương. Cậu không dám nhờ họ giúp đỡ chỉ đường hay cho mượn điện thoại.

"Tôi rất nhút nhát. Tôi không biết rõ người dân ở Singapore nên không dám nhờ. Tôi định sẽ đi tìm một đồn cảnh sát mà không thấy đồn nào cả", Zhang nói.

Trong suốt 10 ngày, Zhang đi lang thang khắp thành phố, ngủ bên ngoài các chung cư, đi vệ sinh trong toilet của trung tâm thương mại hay nhà hàng và sử dụng số tiền còn lại để mua cơm bình dân.

Cậu đã dùng hết 50 SGD cuối cùng vào ngày thứ 8. “Vì quá đói và khát tôi buộc phải cầu xin sự giúp đỡ từ những người xa lạ”, Zhang kể. Dù vậy, trong 2 ngày, 10X này chỉ nhờ vả 6 người.

Sau 10 ngày Zhang "mất tích", một người dân đã nhìn thấy cậu trong sân chơi chung cư nên đã báo cảnh sát. Người này đã nhìn thấy tin tìm người thất lạc từ bạn cùng phòng của Zhang. Nơi này chỉ cách nhà người bạn của cậu 6 km.

Hiện Zhang đã trở về Malaysia. Cậu cũng khẳng định sẽ không bao giờ quay trở lại Singapore vì sợ lạc một lần nữa và không biết đường về.

 

create

Thúy Nga (Theo Sinchew News) / vietnamnet.vn