• youtube
  • facebook

Xe chở dầu phát n.ổ, dân lao vào ‘hôi‘ xăng khiến hơn 150 người th.ương v.ong

CNN hôm 2-7 đưa tin, một vụ xe chở xăng bị rò rỉ phát n.ổ bất ngờ tại Nigeria đã khiến hơn 150 người th.ương v.ong, trong đó nhiều người bị ch.ết cháy, một chiếc xe 14 chỗ và vài chiếc xe đi gần đó bị ph.á h.ủy hoàn toàn.

Vụ nổ xe bồn chở xăng đã khiến hơn 150 người th.ương v.ong. Ảnh: CNN.

Vụ nổ xe bồn chở xăng đã khiến hơn 150 người th.ương v.ong. Ảnh: CNN.

Theo CNN, chiếc xe bồn chở xăng gặp tai nạn và bị lật hôm 2-7, tại làng Ahume, bang Benue, miền Trung Nigeria. Sau khi sự việc xảy ra, nhiều người dân trong làng Ahume đã tới hi.ện tr.ường để "hôi" xăng nhưng chiếc xe này đã bất ngờ phát n.ổ. 

Đại diện chính quyền địa phương cho hay, xe chở xăng bị lật đã tạo ra một vụ n.ổ k.inh ho.àng, khiến ít nhất 50 người th.iệt m.ạng và 101 người khác bị b.ỏng nặng. Nhiều thi thể bị ch.áy đến mức không thể nhận d.ạng. Hiện tại, những người bị th.ương đã được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện địa phương. 

Ông Paul Otukpa, một nhân chứng của vụ việc còn cho biết, vụ n.ổ đã khiến một chiếc xe 14 chỗ và vài chiếc xe đang đi gần đó bị ph.á h.ủy hoàn toàn. Một vài cửa hàng cũng bị ch.áy lan do xăng tràn vào sau vụ n.ổ. 

Các vụ n.ổ xe chở dầu hay n.ổ đường ống dẫn dầu xảy ra khá thường xuyên tại Nigeria, nơi hầu hết người dân sống trong cảnh khó khăn bất chấp ngành công nghiệp dầu khí phát triển. Một nguyên nhân khác dẫn đến những sự việc thương tâm này là do các xe chở dầu tại Nigeria ít được bảo dưỡng. 

Hồi tháng 1, đã có tám người đã th.iệt m.ạng trong một vụ tai nạn xe chở xăng tại bang Cross River. Tháng 6-2018, 10 người đã th.iệt m.ạng khi một xe chở dầu phát n.ổ tại thành phố Lagos. Năm 2015, một vụ tai nạn tương tự xảy ra đã lấy đi sinh m.ạng của 60 người ở bang Anambra. 

create

Linh Đan / cand.com.vn