• youtube
  • facebook

HLV Curacao bất ngờ tán dương Công Phượng, phủ nhận “thắng may” Việt Nam

Dù đá hỏng quả sút luân lưu nhưng chính Công Phượng mới là người gây ấn tượng mạnh với HLV của tuyển Curacao.

Ở loạt sút luân lưu, Công Phượng là cầu thủ duy nhất mắc lỗi, khiến tuyển Việt Nam phải chịu thua chung cuộc trước Curacao qua đó chỉ giành hạng Nhì ở King’s Cup. Tuy nhiên, trước màn sút luân lưu thì Công Phượng và các đồng đội đã chiến đấu kiên cường, tạo ra rất nhiều khó khăn cho đội bóng vùng Trung Mỹ.

Sau trận đấu, HLV Remko Bicentini bên phía Curacao tỏ ra rất hài lòng khi cùng các học trò chinh phục chức vô địch:

"Chúng tôi tham dự King's Cup 2019 với mục tiêu giành chức vô địch và chúng tôi đã hoàn thành mục tiêu. Chúng tôi rất vui mừng và tôi nghĩ người dân Curacao cũng như vậy. Đây là phần thưởng lớn cho chúng tôi".

HLV của tuyển Curacao thừa nhận ấn tượng nhất với Công Phượng.

HLV của tuyển Curacao thừa nhận ấn tượng nhất với Công Phượng.

Khi được hỏi liệu Curacao có phải cần tới may mắn để giành chức vô địch, HLV Remko Bicentini cho rằng:

"Chungs tôi đến từ nền bóng đá có đẳng cấp cao hơn Tôi không nghĩ đây là chiến thắng may mắn. Nếu như chúng tôi tận dụng được các cơ hội rõ ràng 2,3 lần sau bàn thắng mở tỷ số thì chúng tôi đã có một trận đấu dễ dàng, mọi thứ đã an bài chứ không phải đưa nhau vào loạt sút luân lưu".

Đặc biệt, vị thuyền trưởng của Curacao đã khen ngợi tuyển Việt Nam, đặc biệt là màn trình diễn của Công Phượng – người duy nhất sút hỏng luân lưu:

"Việt Nam là đội bóng tốt, có nhiều cầu thủ tốt. Tôi rất ấn tượng với Công Phượng. Nhìn chng, Việt Nam là một đội bóng giàu năng lượng. Cầu thủ ở hàng công và thủ môn chơi rất ấn tượng".

Khác với phía Curacao thì HLV Park Hang-seo cùng các thành viên của ĐT Việt Nam không dự họp báo sau trận đấu do phải chuẩn bị cho chuyến bay sớm để trở về nước vào sáng mai.

Chung kết King’s Cup 2019: Việt Nam 1-1 Curacao (Pen: 4-5) (Nguồn: VTC)