• youtube
  • facebook

Tuyển thủ Thái Lan chơi xấu, tiểu x.ảo nhưng các cầu thủ Việt Nam cũng “không phải dạng vừa đâu“

King's Cup 2019 tuyển Thái Lan và Việt Nam đã cống hiến cho khán giả 1 trận đấu tốc độ cao, đầy sức mạnh và tính quyết liệt vào tối 5/6

Cả đội tuyển Việt Nam và Thái Lan đều bước vào trận đấu tại King's Cup 2019 với khí thế ngút trời. Dĩ nhiên, những va chạm mạnh, những tình huống tiểu xảo cũng xuất hiện không ít. Sự quyết liệt đều đến từ cả hai phía thay vì chỉ nhìn nhận phần tiểu xảo dành cho đội tuyển Thái Lan. Ảnh: Tiến Tuấn.

Ngay đầu trận đấu, Văn Hậu dính đòn khi gầm giày của Thitipan Puangchan giẫm sượt bụng khiến anh đau đớn nhưng trước đó là pha xoạc bóng quyết liệt của hậu vệ trẻ này dành cho đối phương. Ảnh: Tiến Tuấn.

Sau đó, Duy Mạnh có tình huống dẫm chân lên đùi Supachok Sarachat khi anh này đã nằm sân sau pha phạm lỗi của cầu thủ Việt.

Supachok Sarachat lập tức bật dậy, lấy hai tay đẩy Duy Mạnh và tỏ ra rất tức tối. Ảnh: Tiến Tuấn.

Đó cũng là khởi đầu cho chuyện Đoàn Văn Hậu nhận cú tát từ Thitipan Puangchan của Thái Lan. Ảnh: Tiến Tuấn.

Tình huống của Duy Mạnh không qua mặt được Theerathon Bunmanthan. Đội trưởng của Thái Lan lấy tay nắm cổ, chỉ thẳng mặt trung vệ của đội tuyển Việt Nam. Sức nóng trận đấu được đẩy lên cao độ. Ảnh: Tiến Tuấn.

Trong một tình huống tấn công của đội tuyển Thái Lan, bóng vượt qua tầm kiểm soát của Bùi Tiến Dũng, anh dùng tay chặn lại như chơi bóng chuyền. Tình huống này khiến khán giả trên sân rất bất bình, cầu thủ Thái Lan cũng phản ứng và Tiến Dũng phải nhận 1 thẻ vàng. Sự quyết liệt trên sân khiến HLV Park Hang-seo tính phương án thay Tiến Dũng bằng Hồng Duy để tránh mất người đáng tiếc.

Một cầu thủ khác của Việt Nam là Quang Hải cũng được chăm sóc kỹ lưỡng. Đầu hiệp 1, anh bị Thitipan ngáng chân, sang hiệp 2, anh tung cú xoạc bóng đầy quyết liệt dành cho chính đối phương. Ảnh: Hiếu Lương.

Cuộc đấu giữa đội tuyển Việt Nam và Thái Lan thật sự là cuộc chiến giữa những gã đàn ông. Họ quyết liệt, dằn mặt lẫn nhau, đấy cũng không khác gì một cuộc đấu trí đòi hỏi sự nhẫn nại, chỉ cần một khoảnh khắc bốc đồng mọi thứ sẽ vượt tầm kiểm soát. Ảnh: Tiến Tuấn.

Một trong những tình huống như thế diễn ra ở cuối hiệp 2. Pansa Hemviboon phá bóng trượt và hoá thành cú sút vào đúng bắp chân của Công Phượng. Ảnh: Tiến Tuấn, Hiếu Lương.

1 tấm thẻ vàng dành cho trung vệ số 6 là không đủ với các cầu thủ Việt Nam. Họ tin rằng đó phải là 1 thẻ đỏ. Sự phản ứng của các tuyển thủ Việt Nam đạt đỉnh điểm ở tình huống này. Ảnh: Hiếu Lương.

Quang Hải phản ứng gay gắt nhất. Anh chỉ tay thẳng vào cầu thủ của Thái Lan như muốn ăn thua đủ. Ảnh: Tiến Tuấn.

Sự cân bằng chỉ được phá vỡ bằng một tình huống cố định khi Xuân Trường đá phạt góc và Anh Đức đánh đầu, cộng với sai lầm của thủ môn Kawin đã giúp Việt Nam giành chiến thắng với cách biệt tối thiểu. Ảnh: Tiến Tuấn.

Còn với Thái Lan, sự thất vọng là điều khó tránh khỏi. Họ thất bại trước kình địch số 1 ở Đông Nam Á. "King of ASEAN" có lẽ đã chuyển ngôi. Thế nhưng, kết thúc trận đấu là kết thúc va chạm, sức nóng được để lại trong hơn 90 phút thi đấu trên sân. Sự quyết liệt là một phần của thể thao nhưng yếu tố tỉnh táo lại làm giúp lĩnh vực này chuyên nghiệp và văn minh hơn nhiều lần. Ảnh: FS.

create

HIẾU LƯƠNG (TỪ BURIRAM, THÁI LAN) / Trí Thức Trẻ