• youtube
  • facebook

An Giang: Đơn giản nhưng xúc động với bộ ảnh THÁNG 5 ĐỂ DÀNH chất chứa tình cảm thuở học trò

Không hoành tráng, không cầu kỳ nhưng bộ ảnh kỷ yếu có tên 'Tháng 5 để dành' của tập thể 12, chuyên Anh 2, trường THPT Chuyên Thoại Ngọc Hầu (Long Xuyên, An Giang) đã để lại nhiều cảm xúc ngọt ngào của tuổi học trò.

Mùa phượng đỏ lại đến cũng là lúc một thế hệ học trò sắp phải chia xa mái trường. Các em sắp hoàn thành chặng đường 12 năm học tập để bước vào một hành trình mới, với những lựa chọn và những điều mới mẻ đang chờ đón ở phía trước.

Mới đây, tài khoản Sơn Đoàn đã đăng tải bộ ảnh 'Tháng 5 để dành', tưởng rằng đây chỉ là một bộ ảnh bình thường, nhưng chỉ ít giờ sau đó, 'Tháng 5 để dành' đã thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng. 

Sự chân thật, hồn nhiên của tuổi học trò khiến nhiều người vô cùng xúc động.

Dù không quá nổi bật, không phải ý tưởng quá sáng tạo, nhưng điểm khiến nhiều người thích thú ở bộ ảnh này chính là cảm xúc chân thật. Nhiếp ảnh gia Sơn Đoàn - người trực tiếp chụp bộ ảnh cho biết: “Thực sự mình lúc nào cũng muốn làm bộ ảnh kỷ yếu thanh xuân đúng nghĩa, giống như một cuốn phim chạy chậm để sau này mấy bạn nhìn lại sẽ thấy hạnh phúc vì những khoảnh khắc ngây thơ và đáng yêu như thế này. 

Mặc dù đây không phải là một bộ ảnh lạ hay ý tưởng độc đáo như mấy bộ kỷ yếu tràn lan trên mạng, nhưng quan trọng nhất với mình chính là sự chân thật, là cảm xúc của hiện tại. Nhìn vào mỗi bức ảnh ít nhiều các bạn cũng thấy được hình ảnh của mình, những người bạn, những lớp học thân quen, những nụ cười, cái ôm đều gợi cảm xúc trở về”.

Giữa một rừng ảnh kỷ yếu với conpept đầu tư kỹ lưỡng, trang phục ấn tượng thì một bộ kỷ yếu thanh xuân như thế này giống như một làn gió mới mẻ thổi vào tâm hồn mỗi người. Vì thế, đây cũng một lý do để mọi người yêu thích 'Tháng 5 để dành'.

Trang phục chỉ đơn giản là đồng phục hàng ngày các bạn học sinh vẫn mặc.

Tập thể 12, chuyên Anh 2, trường THPT Chuyên Thoại Ngọc Hầu, thành phố Long Xuyên có 31 học sinh. Những năm học cấp 3 này, các bạn trong lớp cũng đã để lại trong nhau nhiều kỷ niệm, vui có, buồn có. Nhưng trước giờ phút chia tay, thay vì chụp một bộ ảnh kỷ yếu độc lạ, các bạn mong muốn có được bộ kỷ yếu lưu giữ những điều đẹp đẽ như vậy.

Phạm Hoàng Khang – cán bộ lớp 12, chuyên Anh 2 chia sẻ: “Ban đầu lớp em suy nghĩ rất nhiều xem nên chụp như thế nào để mang đúng ý nghĩa là một bộ kỷ yếu thực sự. Sau nhiều lần thảo luận, chúng em đã quyết định chụp với đồng phục (dành cho nam) và áo dài trắng (dành cho nữ) như khi chúng em đi học. Bộ ảnh được chụp ở tại trường THPT Chuyên Thoại Ngọc Hầu. Vì đây là nơi đã lưu giữ tất cả những ký ức, những kỷ niệm đẹp nhất của một thời học sinh. 

Chúng em cũng có thêm phụ kiện là hoa khô để bộ ảnh thêm phần tự nhiên và gây ấn tượng. Chúng em rất vui vì bộ ảnh đã được mọi người biết đến và dành nhiều lời khen. Nhờ vậy mà năm cuối cấp của chúng em có thêm một kỷ niệm đẹp”.

Để thực hiện được bộ ảnh đầy cảm xúc như thế, các thành viên trong lớp cũng gặp phải rất nhiều khó khăn. Bạn Quách Tuấn An tâm sự: “Khi chụp bộ ảnh này lớp em cũng gặp rất nhiều vấn đề như chọn thời gian phù hợp cho cả lớp vì lúc đó ai cũng bận ôn tập chuẩn bị cho thi học kì và kì thi trung học phổ thông quốc gia sắp tới. Tuy nhiên, ai cũng muốn có được một bộ kỷ yếu đẹp để làm kỷ niệm nên các bạn đã thu xếp để dành thời gian thực hiện.

Tháng 5 để dành là nơi lưu giữ nhiều kỷ niệm tuổi học trò của lớp 12, chuyên Anh 2.

Trong lúc chúng em đang chưa biết tìm ai để chụp bộ ảnh cho lớp, thì tình cờ lướt facebook thấy được những bộ ảnh kỷ yếu trước đó do 2 anh Sơn Đoàn và Phi Thông thực hiện, cảm thấy rất phù hợp với tinh thần của bộ kỷ yếu mà lớp em hướng đến nên cả lớp quyết định liên hệ để chụp. Và kết quả là, chúng em thực sự rất ưng ý với bộ ảnh này”.

Gửi một lời nhắn tới các bạn cùng lớp, lớp trưởng Hoàng Khang nói: “Cho đến thời điểm này, các bạn đã cố gắng rất nhiều. Mình mong rằng trong tháng cuối cùng này, các bạn có thể giữ gìn sức khỏe để vượt qua kỳ thi THPT Quốc gia sắp tới. Các bạn hãy ôn tập thật kỹ, trau dồi thêm nhiều kiến thức để có thể hoàn thành thật tốt kỳ thi. Cho dù kết quả có như thế nào đi chăng nữa thì đó cũng là công sức của các bạn trong cả ba năm học vừa qua. Các bạn hãy luôn cố gắng, nhìn về phía trước và thực hiện ước mơ của mình”.

Sắp tới, các bạn trong lớp 12, chuyên Anh 2 sẽ có những lựa chọn khác nhau và sẽ có nhiều bước ngoặt lớn trong cuộc sống. Tuy nhiên, có một điều không bao giờ thay đổi đó chính là ý nghĩa của những bức ảnh trong 'Tháng 5 để dành'. Bởi đó là nơi lưu giữ kỷ niệm về một thời áo trắng ngây thơ, trong trẻo - điều mà tất cả những ai đã và đang trải qua tuổi học trò đều trân trọng, nâng niu.

Xem thêm các hình ảnh trong 'Tháng 5 để dành':

Nguồn ảnh: FB Sơn Đoàn

create

Ngọc Giang / Tin Nhanh Online