• youtube
  • facebook

An Giang: Thông tin mới về số phận của cặp rắn “khủng“ nặng 60 kg, dài hơn 6m vừa bắt được dưới chân núi Cấm

Tổng trọng lượng 2 con lớn nhất khoảng 60 kg, với chiều từ 6 - 7m/con được nhóm công nhân và kỹ sư bắt khi làm dự án điện mặt trời ở An Giang.

Ngày 15/5, đại diện Chi cục Kiểm lâm tỉnh An Giang đã tiến hành xác minh thông tin liên quan đến việc doanh nghiệp trên địa bàn bắt được ổ rắn hổ mây dưới chân núi Cấm lúc thi công công trình điện mặt trời.

Ông Bành Thanh Hùng - Trưởng phòng Quản lý, bảo vệ rừng và bảo tồn thiên nhiên (Chi cục Kiểm lâm An Giang) cho biết: Nếu là rắn hổ mang chúa sẽ không được phép nuôi mà tịch thu đưa về đơn vị Đồng Tâm (Tiền Giang) nuôi.

Theo lời ông Hùng, rắn hổ chúa hay hổ mây đều là rắn hổ và thuộc nhóm IB nên phải tịch thu vì không đủ điều kiện nuôi nhốt. Ngoài ra, đơn vị bắt được chưa đăng ký nuôi, trong khi đó con này bắt ngoài tự nhiên nên đằng nào cũng phải tịch thu.

 

 

Rắn khủng đang được nuôi nhốt, có các vân như mây.

Rắn khủng đang được nuôi nhốt, có các vân như mây.

 

 

Thông tin mới về số phận của cặp rắn khủng nặng 60 kg, dài hơn 6m vừa bắt được dưới chân núi Cấm - Ảnh 5.

Thông tin mới về số phận của cặp rắn khủng nặng 60 kg, dài hơn 6m vừa bắt được dưới chân núi Cấm - Ảnh 5.

Tổng trọng lượng 2 con lớn nhất khoảng 60 kg, với chiều từ 6 - 7m/con.

Tổng trọng lượng 2 con lớn nhất khoảng 60 kg, với chiều từ 6 - 7m/con.

 

Theo ông Trương Vĩnh Thành, Phó tổng giám đốc Tập đoàn Sao Mai, số rắn bắt được hiện đang tạm giữ ở khu du lịch và đang làm hồ sơ xin Kiểm lâm để phục vụ mục đích bảo tồn, cho người dân tham quan biết về loại này.

"Nếu cơ quan chức năng kết luận thả thì mình thả. Tuy nhiên chúng tôi nghĩ nên giữ lại tốt hơn vì thả ra ngoài tự nhiên dễ bị bắt và g.iết ch.ết”, đại diện Tập đoàn Sao Mai nói.

Hiện nay, hai con rắn được tạm giữ trong vườn thú của khu du lịch đồi Tức Dụp. Khu vực này có nhiều loại khác như: đà điểu, hươu, nai, trăn, vịt trời… đều có giấy phép.

Trước đó, doanh nghiệp này thông tin, trong lúc nhóm công nhân đang thi công công trình dưới chân núi Cấm (xã An Hảo, huyện Tịnh Biên, An Giang) bất ngờ phát hiện ổ rắn hổ mây ngóc đầu trong hang nên bắt lại.

Theo quan sát, trên mình 2 con rắn hổ mây có vân như mây. Hầu hết thân màu vàng nhạt, có khoang trắng ngắt quãng. Tổng trọng lượng 2 con lớn nhất khoảng 60 kg, với chiều từ 6 - 7m/con.

Sẽ tịch thu 2 rắn hổ mây "khủng" nuôi nhốt trái phép tại khu du lịch Đồi Tức Dụp