• youtube
  • facebook

Bắt Đại úy nghi tiếp tay cho Huy ‘Nấm độc‘ - phạm nhân nguy hiểm vượt ngục bỏ trốn về An Giang

Bằng điện thoại di động của cán bộ trại giam, Huy 'Nấm Độc' đã liên lạc ra bên ngoài nhờ đồng phạm tuồn cưa sắt vào trại giam để thực hiện cuộc vượt ngục.

Theo cơ quan điều tra, Đại úy Lê Minh Sơn đã mang điện thoại di động vào khu vực giam giữ để đưa cho phạm nhân tự giác. Những phạm nhân này sau đó đưa cho bị can Nguyễn Viết Huy (33 tuổi, tức Huy "Nấm Độc") và Nguyễn Văn Nưng (37 tuổi, cùng ngụ tại tỉnh Bình Thuận) gọi cho người thân.

Khi được liên lạc với bên ngoài, Huy "Nấm Độc" và đồng phạm đã móc nối và tìm cách tuồn cưa sắt vào trại giam. Cách thức mà chúng thực hiện là giấu lưỡi cưa vào trong các cây chả lụa để đưa vào. Sau đó, Huy và Nưng thay nhau cưa song sắt lỗ thông gió của buồng giam rồi trốn ra ngoài.

Trùm ma túy Nguyễn Viết Huy (còn gọi là Huy “Nấm Độc

Trùm ma túy Nguyễn Viết Huy (còn gọi là Huy “Nấm Độc ). Ảnh do Công an cung cấp

Pháp luật TP.HCM cho hay, sau khi chui qua lỗ thông gió, cả hai bị can đã vượt tường rào phía Bắc Trại tạm giam ra khu trồng rau. Từ đây, chúng leo lên mái nhà người dân thoát thân ra đường Huỳnh Thị Khá (Phan Thiết) rồi bỏ trốn.

Sau đó, cả hai đã vào TP.HCM lẩn trốn hai ngày rồi chia tay nhau, mỗi người đi một ngả. Đến ngày 5/7, lực lượng truy nã đã bắt được Huy ở Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang sau khi Huy định vượt biên qua Campuchia theo hướng Châu Đốc, An Giang bất thành.

Tiếp đến, ngày 10/7, Công an tỉnh Bình Thuận đã bắt được Nguyễn Văn Nưng tại huyện Bảo Lâm, Lâm Đồng.

Vietnamnet thông tin, Nguyễn Viết Huy sinh năm 1986, trú tại khu phố 3, phường Lạc Đạo, TP. Phan Thiết, Bình Thuận, từng đi tù về tội Buôn bán trái phép chất m a t úy.

Năm 2011, Huy cầm đầu đường dây mua bán trái phép chất m a t úy tại Bình Thuận. Huy tổ chức đường dây mua bán rất chặt chẽ, không bao giờ ra mặt. Mọi giao dịch Huy điều hành thông qua đàn em. Khi đường dây này bị đánh sập, Huy lĩnh 9 năm tù.

Ra tù, Huy tiếp tục lập đường dây mua m a t úy từ TP.HCM về Bình Thuận tiêu thụ. Gã tạo cho mình một vỏ bọc làm ăn lương thiện dưới cái mác buôn bán bất động sản.

Rạng sáng 6/5, sau khi Huy lái chiếc xe hơi màu trắng BKS 86A-099.70 từ TP.HCM về Phan Thiết vào nhà riêng thì bị hàng chục trinh sát của Phòng CSĐT tội phạm về m a t úy Công an Bình Thuận đồng loạt ập vào khống chế ngay trong phòng ngủ.

Sau khi bị bắt, Huy cùng Nguyễn Văn Nưng (đã từng đi tù vì tội Hiếp dâm trẻ em và Cướp tài sản, đang bị tạm giam vì tội G iết người) tổ chức vượt ngục nhưng đã bị bắt lại.

 

 

create

Vũ Đậu (T/h)  / doisongphapluat.com