• youtube
  • facebook

Bị đâm chết vì cà khịa tại cuộc rượu ở đám cưới

Trong lúc uống rượu, Thắng bị người cùng thôn cà khịa và chửi bới dẫn đến xích mích. Sau đó trong lúc ẩu đả, đối tượng đã dùng dao đâ.m ch.ết đối phương.

Ngày 19-6, đưa Tăng Văn Thắng (SN 1987, trú ở xã Vạn Thắng, Ba Vì, Hà Nội) ra xét xử sơ thẩm, TAND TP Hà Nội đã quyết định tuyên phạt bị cáo này tù chung thân về tội “Gi.ết người”. Bị hại trong vụ án là anh Trần Văn Chung (SN 1991), trú cùng địa phương với bị cáo.

Mở tòa, HĐXX sơ thẩm làm rõ chập tối 7-11-2018, Tăng Văn Thắng sang nhà một người cùng thôn ăn cỗ cưới. Tại mâm cỗ Thắng ngồi, anh Trần Văn Chung cũng được gia chủ sắp xếp ngồi cùng.

Tăng Văn Thắng tại phiên tòa.

Tăng Văn Thắng tại phiên tòa.

 

Sau một hồi ăn uống, Thắng sang bàn bên cạnh mời rượu giao lưu và anh Chung cũng sang theo. Bất chợt, anh Chung nhìn vào vết sẹo của thắng ở dưới hàm và chửi bậy, cà khịa. Không muốn “va chạm”, Thắng quay về mâm cỗ trong bộ dạng nín nhịn.

Ít phút sau, Thắng đứng dậy đi ra ngoài vệ sinh thì anh Chung cũng đi theo phía sau. Tại bãi đất trống gần đám cưới, anh Chung bất ngờ quàng tay qua ngực Thắng, đồng thời gí một vật bằng kim loại vào cổ người cùng thôn đe dọa.


 
Sợ hãi, Thắng xin anh Chung bỏ tay ra, rồi tiếp tục quay vào mâm cỗ trong đám cưới ăn uống thêm một lúc, rồi lẳng lặng về nhà. Đến khoảng 20h cùng ngày, Thắng lấy con dao gọt hoa quả tại nhà “dắt” vào cạp quần và quay trở lại đám cưới.

Thấy anh Chung ngồi ở bàn uống nước, Thắng liền vớ chiếc ghế inox bổ vào đầu đối phương. Và rồi cả hai cùng lao vào nhau ẩu đả, bất chấp sự can ngăn của mọi người.

Khi được mọi người tại đám cưới gỡ ra khỏi anh Chung, Thắng lấy xe máy đi về. Trong khi ấy, anh Chung vẫn đuổi theo phía sau vừa chửi  bới, vừa thách thức đánh nhau. Điên máu, Thắng dừng xe máy lại và tiếp tục lao vào ăn thua với đối thủ.


 
Sẵn dao mang theo, Thắng rút ra đâm 1 nhát trúng bẹn trái anh Chung. Sau đó, khi bị đối phương cắn chặt vào quai hàm, Thắng đâm thêm nhát dao nữa vào đùi người cùng thôn, rồi mới chịu buông dao và dùng tay đẩy anh Chung ra.

Cuộc ẩu đả của Thắng và anh Chung chỉ dừng lại khi nhiều người chạy đến ngăn cản. Thấy anh Chung chảy máu nhiều, người thân của anh này vội đưa vào bệnh viện cấp cứu. Tuy nhiên, chưa đầy 2 ngày sau thì anh Chung t.ử v.ong, do mất máu cấp.

Về phần Thắng, sau khi đâm đối phương được gia đình đưa đi lánh mặt tại một nhà nghỉ ở thị xã Sơn Tây. Ngày 9-11-2018, hay tin anh Chung t.ử v.ong, Thắng được người thân đưa tới cơ quan công an đầu thú.

Bị đưa ra tòa xét xử, bị cáo thành khẩn khai nhận lại diễn biến vụ án như nêu trên, đồng thời xin HĐXX xem xét, giảm nhẹ hình phạt. Xét hành vi của bị cáo là đặc biệt nghiêm trọng vì đã tước đoạt mạng sống của bị hại nên sau khi cân nhắc, TAND TP Hà Nội quyết định áp dụng mức án không xác định thời hạn đối với Tăng Văn Thắng, theo đúng tội danh bị truy tố.

create

Minh Long / anninhthudo.vn