• youtube
  • facebook

Bộ ảnh kỷ yếu sáng tạo vô đối của học sinh Bạc Liêu, tái hiện đám cưới hoài cổ miền sông nước cực đỉnh

Bộ ảnh kỷ yếu mang đậm chất đám cưới thập niên trước đây của các bạn học sinh lớp 12C5 Trường THPT Võ Văn Kiệt (Bạc Liêu) đang nhận được sự quan tâm từ cộng đồng mạng.

Không lựa chọn trang phục áo dài hay cử nhân, các thành viên đã quyết định thực hiện bộ ảnh kỷ yếu theo phong cách "hoài cổ" độc đáo, phảng phất nét hoài niệm xưa cũ. Lấy bối cạnh tại chính tại miền quê sông nước nơi mình sinh ra và lớn lên, các thành viên trong lớp vừa như hướng người xem về với khung cảnh xưa, vừa thể hiện được phong cách "nhất quỷ, nhì ma, thứ 3 học trò".

Bộ ảnh gây ấn tượng không chỉ vì màu sắc đúng chất cổ điển, mà còn của những khoảnh khắc tự nhiên, bối cảnh đúng chất đám cưới miền thôn quê mà bấy lâu nay ít ai còn được thấy.

 

 

Kỷ yếu chất như này thì ai đọ lại!?

Kỷ yếu chất như này thì ai đọ lại!?

 

Liên hệ với cô bạn Nguyễn Gia Thệ, đại diện lớp 12C5 trường THPT Võ Văn Kiệt, cô bạn chia sẻ rằng ý tưởng vốn đã được nhen nhóm lâu từ trước: "Lúc 20/11 tụi em có diễn kịch cho trường, em làm vai Thầy giáo và mặc đồ của thế hệ 6X, tự nhiên thấy bộ đồ nó vừa đẹp vừa mang đậm nét của Việt Nam mình ở vài thập niên trước, thế là em nuôi ý tưởng đến ngày đưa ra concept chụp kỷ yếu. May mắn làm sao concept em đưa ra ai cũng đồng ý, thế là bọn em thực hiện bộ ảnh luôn".

Những khó khăn mà các cô cậu học trò gặp phải đó là không có đủ đồ: "Bọn em phải đi mượn của nội, của ba, để có thể đủ cho các bạn cùng chụp, vì mang tính cổ điển nên chỉ có thể mượn của người lớn tuổi thôi. Kỷ niệm đáng nhớ nhất trong buổi chụp là lúc mọi người cùng ngồi lại hồi nhớ về những ngày đã qua của tháng năm lớp 12, lần đầu tiên đứng trước máy quay mà tụi nó vẫn không ngại sẽ chia nhắn nhủ, có đứa thì đượm buồn cũng không giấu được", cô bạn nói thêm.

Chỉ sau một thời gian ngắn đăng tải, bộ ảnh kỷ yếu của teen Bạc Liêu đã thu hút nhiều sự quan tâm, bàn luận bày tỏ sự thích thú của cộng đồng mạng. Nhiều bạn trẻ xuýt xoa trước bộ ảnh đẹp không kém cạnh bất cứ bộ ảnh kỷ yếu nào đã từng được đăng tải.

 

Đi rước dâu bằng thuyền.

Đi rước dâu bằng thuyền.

 

Hai nhà thông gia diện kiến nhau.

Hai nhà thông gia diện kiến nhau.

 

 

 

Cô dâu e ấp ngại ngùng.

 

 

 

Ông bà anh yêu nhau thời chưa có ti vi.

Ông bà anh yêu nhau thời chưa có ti vi.

 

 

Chụp chung một cái kỉ niệm lần đầu làm thông gia cái nhỉ!

Chụp chung một cái kỉ niệm lần đầu làm thông gia cái nhỉ!

ẢNH: NGUYỄN GIA THỆ