• youtube
  • facebook

Cần Thơ: Đón những “heo vàng” cất tiếng khóc chào đời vào thời khắc giao thừa

Đúng thời khắc giao thừa Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, Bệnh viện Phụ sản (BVPS) Cần Thơ đã đón những “thiên thần” cất tiếng khóc chào đời.

Vào khoảnh khắc ấy, sản phụ Trần Ngọc D. (33 tuổi, ngụ Hậu Giang) đã vượt cạn “mẹ tròn con vuông”, tiếng khóc chào đời của bé trai cân nặng 3.200 gram đã vang lên trong phòng sinh… 

Đón con trai đầu lòng chào đời vào đúng thời khắc giao thừa, anh Lương Minh K. ôm vợ vào lòng xúc động, ánh mắt anh rạng ngời hạnh phúc khi con được da kề da và bú những giọt sữa mẹ ngọt lành đầu tiên.

Một

Một thiên thần chào đời đúng thời khắc giao thừa tại BVPS Cần Thơ. 

Bên cạnh đó, vào lúc 00 giờ 09 phút, ê kip các BS của BVPS Cần Thơ cũng đã cấp cứu thành công trường hợp một thai nhi 40 tuần bị suy thai cấp do dây rốn xoắn nhiều vòng. Ca phẫu thuật thành công, bé trai nặng 3.100 gram con sản phụ Nguyễn Thanh Tr. (27 tuổi, ngụ Vĩnh Long) đã cất tiếng khóc chào đời như một món quà vô cùng ý nghĩa cho dành cho gia đình và đội ngũ BS tại BVPS Cần Thơ. 

 Con có dễ thương không ạ? 

Con có dễ thương không ạ? 

BS Nguyễn Thị Thanh Thuỷ (người trực tiếp phẫu thuật cho thai phụ) cho biết, trường hợp này rất hiếm gặp vì dây rốn xoắn nhiều vòng liên tiếp và sát nhau. Đoạn xoắn liên tục dài khoảng 40cm, vị trí dây rốn bị xoắn lại tiếp xúc ngay sát bụng thai nhi. Nếu chậm khoảng 10 phút nữa trẻ có thể bị suy hô hấp, ảnh hưởng đến sức khỏe của bé.

Thiên thần bé nhỏ chào đời vào thời khắc giao thừa thiêng liêng. 

Quá hạnh phúc khi làm cha ở tuổi 29, lóng ngóng mãi mới dám bế con lúc các BS trao tay, anh Nguyễn Hiếu Th.  xúc động: “Tôi rất xúc động vì con chào đời bình an vào thời điểm giao thừa Tết Nguyên đán Kỷ Hợi”. Vợ chồng anh Th. dự định đặt tên cho bé là Nguyễn Sỹ Nguyên với ý nghĩa cả nhà hoà thuận, giàu sang, sức khoẻ tốt, được phúc lộc, sống lâu, đây là vận cách phú quý vinh hoa.

Trong niềm vui và sự hân hoan đón chào những “thiên thần”, ê kip BS, điều dưỡng, nữ hộ sinh BVPS Cần Thơ đã đến thăm, lì-xì 2 bé trai chào đời vào dịp Tết Kỷ Hợi 2019. 

Niềm vui của cha, mẹ khi con chào đời khỏe mạnh. 

Niềm vui của cha, mẹ khi con chào đời khỏe mạnh. 

Chào đón bé “xông đất” bệnh viện ngày đầu năm mới, BSCKII Nguyễn Hữu Dự, Giám đốc BVPS Cần Thơ, chia sẻ: “Giao thừa là khoảnh khắc thiêng liêng đánh dấu bước chuyển mình của một năm mới đơm hoa kết trái đầy hứa hẹn. BVPS Cần Thơ được nâng niu chào đón các “thiên thần” ra đời trong giây phút này là niềm hạnh phúc vô hạn của chúng tôi với mong ước đem đến niềm vui cho các gia đình một cách trọn vẹn nhất”.