• youtube
  • facebook

Cần Thơ kiến nghị giữ lại phà Vàm Cống

Ông Võ Thành Thống, Chủ tịch UBND TP Cần Thơ, cho biết sẽ kiến nghị Bộ Giao thông Vận tải giữ lại phà Vàm Cống để phục vụ đi lại của người dân có nhu cầu

Sáng 14-5, ông Võ Thành Thống, Chủ tịch UBND TP Cần Thơ, cùng đoàn công tác đã có buổi khảo sát địa điểm tổ chức khánh thành cầu Vàm Cống ở phía bờ Cần Thơ, dự kiến theo Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) khánh thành ngày 19-5. 

Ông Võ Thành Thống (áo trắng, đứng giữa) kiểm tra công tác chuẩn bị lễ khánh thành cầu Vàm Cống

Ông Võ Thành Thống (áo trắng, đứng giữa) kiểm tra công tác chuẩn bị lễ khánh thành cầu Vàm Cống

Ông Trần Văn Thi, Tổng Giám đốc Tổng Công ty Đầu tư phát triển và Quản lý dự án hạ tầng giao thông Cửu Long (CIPM, chủ đầu tư), cho biết hiện công tác xây dựng cầu Vàm Cống đã hoàn tất. "Để đảm bảo chất lượng của công trình thì ngoài kiểm tra của tư vấn và nhà thầu thực hiện dự án, CIPM đã thuê tư vấn độc lập trong nước là Viện Khoa học công nghệ GTVT Việt Nam cùng tư vấn quốc tế thực hiện kiểm định đánh giá độc lập, thử tải để khẳng định cầu đủ điều kiện khai thác, và báo cáo Hội đồng Nghiệm thu Nhà nước", ông Thi nói.

 

Cầu Vàm Cống đã sẵn sàng cho ngày thông xe

Cầu Vàm Cống đã sẵn sàng cho ngày thông xe

Theo lãnh đạo phà Vàm Cống, trong ngày khánh thành thì phà vẫn hoạt động bình thường, đến khi nào có lệnh ngưng hoạt động từ Tổng cục Đường bộ thì mới dừng phục vụ phương tiện qua lại. 

"Từ kinh nghiệm khi khánh thành cầu Cần Thơ, ngưng hoạt động phà Cần Thơ cho thấy, một bộ phận người dân 2 bên bờ vẫn có nhu cầu đi phà như: người dân đi phương tiện thô sơ, những người làm việc ở các tổ chức 2 bên bờ gần đó, bộ phận này không phải là ít. Vì vậy, từ kinh nghiệm trên, Cần Thơ sẽ kiến nghị Bộ GTVT tại giữ lại phà Vàm Cống để phục vụ cho người dân", ông Thống nói.