• youtube
  • facebook

Cần Thơ: Thông tin bất ngờ vụ người đàn ông ch.ết do nh.ảy l.ầu trong trụ sở công an

Người đàn ông 46 tuổi ngụ Cần Thơ chung sống với nhiều phụ nữ. Do thiếu tiền đã dàn cảnh cư.ớp t.ài s.ản của nh.ân t.ình nên cảnh sát vào cuộc điều tra làm rõ, đã nh.ảy lầu t.ự v.ẫn.

Ngày 23-4, Thượng tá Võ Văn Dũng, Phó trưởng Công an huyện Cờ Đỏ (TP Cần Thơ) cho biết, cơ quan điều tra đang tạm giữ h.ình s.ự Nguyễn Thị Phượng (39 tuổi) và Nguyễn Thị Thanh Tâm (47 tuổi, cùng ngụ huyện Cờ Đỏ) để điều tra về hành vi “C.ướp tài sản”.

Liên quan đến hành vi này còn có Nguyễn Văn B. (46 tuổi, ngụ xã Trung Hưng), tuy nhiên người này đã nh.ảy lầu dẫn đến t.ử v.ong. Theo kết quả điều tra ban đầu, B. có qu.an h.ệ t.ình c.ảm với nhiều người phụ nữ. Người đàn ông này có vợ là Trương Thị L. (46 tuổi) nhưng cũng có qu.an h.ệ t.ình c.ảm, chung sống như vợ chồng với Phượng. Gần đây, B. quen với Lê Thị D. (42 tuổi, cùng ngụ huyện Cờ Đỏ). Trưa 19-4, B. cùng với D. đến thuê phòng nghỉ tại xã Trung Thạnh, thì Phượng và Tâm bất ngờ xông vào đ.ánh gh.en. Phượng đe doạ dùng dao lam r.ạch m.ặt D., để cho Tâm lấy số nữ trang khoảng 1,9 lượng vàng cùng điện thoại di động.

 Phượng (cầm vàng) và Dung tại cơ quan điều tra. 

Phượng (cầm vàng) và Dung tại cơ quan điều tra. 

Sau khi lấy số tài sản này, cả hai rời khỏi phòng trọ. Phượng mang số vàng này đi cất giấu, còn điện thoại đưa B. giữ. Từ trình báo của nạn nhân, Công an vào cuộc xác minh vì nghi ngờ vụ việc có dấu hiệu dàn cảnh c.ướp tà.i sả.n. Cơ quan Công an đã mời những người liên quan đến làm việc. Phượng khai nhận, B. có nói rằng đang thiếu tiền nên sẽ dàn cảnh đ.ánh gh.en, c.ướp tài sản của người phụ nữ mới quen. Phượng nghe theo, rủ Tâm cùng thực hiện. 

Cả hai đến nhà nghỉ tại xã Trung Thạnh thuê phòng trước, sau đó B. cùng D. đến đây thuê phòng. Họ vừa lấy phòng xong, Phượng và Tâm xông vào dàn cảnh đ.ánh gh.en, đe doạ nạn nhân và c.ướp số vàng nêu trên. Quá trình làm việc, đến trưa 20-4, B. mới thừa nhận hành vi phạm tội như lời khai báo của Phượng và Tâm.

Theo cơ quan điều tra, B. quen với nạn nhân qua mạng xã hội. Người phụ nữ này có chồng đi làm ăn xa. B. nảy sinh ý định c.ướp vàng của người phụ nữ nên bàn với Phượng, dàn cảnh để c.ướp. Từ lời khai của B., cơ quan điều tra đã thu giữ điện chiếc điện thoại của nạn nhân do người đàn ông này cất giấu sau nhà. 

Đến hơn 17h chiều 20-4, trong lúc ngồi ở phòng trực ban của Công an huyện Cờ Đỏ, B. bất ngờ chạy lên tầng 1 của trụ sở rồi nhảy lầu. Công an huyện Cờ Đỏ nhanh chóng đưa nạn nhân đến bệnh viện cấp cứu nhưng do chấn thương nặng đã đến đến t.ử v.ong vào tối cùng ngày. Theo kết quả xác minh, B. từng có tiền án về hành vi “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản” và tiền sự về hành vi “X.âm h.ại sức khoẻ người khác”.

create

Văn Vĩnh / cand.com.vn