• youtube
  • facebook

CHÍNH THỨC có kết quả giám định ADN cho thấy thai nhi trong bụng nữ sinh

Lãnh đạo huyện Bảo Yên cho hay, gia đình nạn nhân có nguyện vọng bỏ thai nhi vì nữ sinh mới lớp 8 trong khi hoàn cảnh gia đình rất khó khăn.

Sáng 6/5, trao đổi với báo Zing.vn, đại tá Phạm Hùng Cương, Trưởng công an huyện Bảo Yên (Lào Cai), cho biết đơn vị đã nhận được kết quả giám định ADN thai nhi của nữ sinh lớp 8 Trường THCS số 2 Thượng Hà.

"Thai nhi có quan hệ huyết thống với thầy giáo Nguyễn Việt Anh", ông Cương nói và cho biết cơ quan điều tra tiếp tục củng cố hồ sơ, xem xét có hay không tội danh khác đối với bị can.

Trước đó, chia sẻ với PV Infonet, ông Hồ Cao Khải - Chủ tịch UBND huyện Bảo Yên cho hay, những ngày qua, chính quyền đã nhiều lần động viên làm công tác tinh thần với nữ sinh cũng như gia đình.

Về việc thai nhi đã hơn 12 tuần, việc giữ hay bỏ hoàn toàn là do gia đình nữ sinh cân nhắc và quyết định trên tinh thần làm sao tốt nhất cho nữ sinh.

"Tuy nhiên, phía phòng Giáo dục Đào tạo Bảo Yên báo cáo lại thì gia đình có nguyện vọng bỏ thai nhi vì nữ sinh mới lớp 8 trong khi hoàn cảnh gia đình rất khó khăn...", ông Khải nói.

Trường THCS số 2 Thượng Hà - nơi xảy ra vụ việc

Trường THCS số 2 Thượng Hà - nơi xảy ra vụ việc

 

Liên quan đến vụ việc trên, cơ quan CSĐT CAH Bảo Yên, Lào Cai đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với Nguyễn Việt Anh (SN 1983) về hành vi giao cấu với người từ đủ 13 đến dưới 16 tuổi.

Nạn nhân là cháu H.T.H (SN 2005, học sinh trường THCS số 2, xã Thượng Hà, huyện Bảo Yên).

Tại cơ quan công an, Nguyễn Việt Anh bày tỏ sự hối hận về những hành vi sai trái mà mình đã gây ra.

  • Cuộc sống của học sinh bán trú nơi nữ sinh lớp 8 mang thai 12 tuần

Nguyễn Việt Anh khai nhận đã phát sinh tình cảm với học sinh là em H.T.H - một trong số học sinh mình quản lý khi được phân công trực bán trú. Tất cả những lần quan hệ tình cảm đều diễn ra tại phòng trực bán trú hoặc tại phòng Tin học của trường sau khi hai bên có trao đổi qua tin nhắn điện thoại. Lần quan hệ cuối cùng vào đầu tháng 4/2019, trước khi sự việc bị phát giác.

''Nếu như được làm lại thì tôi sẽ không bao giờ dám lặp lại những hành vi gây tổn hại đến học sinh cũng như ảnh hưởng đến ngành giáo dục mà tôi đang theo đuổi", Nguyễn Việt Anh nói.

"Nguyễn Việt Anh có thể sẽ bị áp dụng các tình tiết tăng nặng như có hành vi xâm hại cháu H từ 2 lần trở lên, làm nạn nhân có thai, đối với người mà người phạm tội có trách nhiệm trực tiếp giáo dục nên sẽ phải chịu bản án nghiêm khắc để tương xứng với mức độ và hậu quả mà đối tượng này đã gây ra cho cháu H”, báo An ninh thủ đô ghi nhận ý kiến từ luật sư Nguyễn Thị Thu.

Tổng hợp