• youtube
  • facebook

Đại ca giang hồ khét tiếng miền Tây ở tù 5 lần, đến lần 6 bị tuyên án tử

Nhớ lại ân oán xưa và muốn thể hiện là người có 'số má' trong giới giang hồ, đại ca Tám Bò đã lạnh lùng xuống tay khiến anh P tử vong.

Ngày 28/3, kết thúc phiên tòa xét xử sơ thẩm, TAND TP Cần Thơ đã tuyên phạt mức án tử hình đối với bị cáo Đào Văn Châu (biệt danh Tám Bò, 40 tuổi, ngụ phường Hưng Lợi, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ) về tội "Giết người".

Bị cáo Đào Văn Châu trước tòa. Ảnh: CHÂU LÊ

Bị cáo Đào Văn Châu trước tòa. Ảnh: CHÂU LÊ

Theo cáo trạng, khoảng 18 giờ ngày 24/10/2017, vợ chồng anh T.M.C. tổ chức nhậu tại nhà riêng ở phường Thới Bình, quận Ninh Kiều cùng với một số người khác, trong đó có bị cáo Châu.

Trong lúc nhậu, Châu "nổ" để thể hiện "số má" trong giới giang hồ và có nhắc lại chuyện ân oán thời xa xưa với Nguyễn Hữu Phước (49 tuổi). Một người trong tiệc nhậu tên Bút đã ngỏ ý rủ Phước lại nhậu cho vui. Tuy nhiên, khi Phước đến thì Châu bỏ về. Đến khoảng nửa tiếng sau, Châu quay lại rồi bất ngờ dùng dao yếm chém mạnh vào đầu anh Phước, sau đó bỏ trốn khỏi hiện trường. Ngay sau đó, anh Phước được đưa đi cấp cứu nhưng đã khiến tử vong tại bệnh viện 1 tuần sau đó vì vết thương quá nặng.

Được biết, bản thân bị cáo Châu từng có 5 tiền án và tại thời điểm xảy ra vụ án mạng, bị cáo này vừa mới chấp hành xong bản án tù 6 năm.

Kết thúc phiên tòa, sau khi xem xét tất cả các tình tiết vụ án, HĐXX nhận định bị cáo Châu là đối tượng hung hãn, côn đồ. Mặc dù đã nhiều lần vào tù ra khám nhưng không có ý hối cãi. Chỉ vì muốn chứng tỏ "số má" trong giới giang hồ, bị cáo đã lạnh lùng sát hại anh Phước. Do đó, HĐXX đã tuyên phạt bị cáo mức án cáo nhất là cách ly vĩnh viễn ra khỏi đời sống xã hội.

create

CHÂU LÊ - CA LINH / nld.com.vn