• youtube
  • facebook

Đằng sau bức ảnh bé gái vùng cao buồn bã ôm rịt lấy chú chó nhỏ xin khách đừng mua: Giống chó Mông đuôi cộc quý hiếm, quấn chủ và cực kỳ trung thành

Thấy bé gái quá quyến luyến cô chó nhỏ, nhất quyết không để cha mẹ bán đi, người buôn này vẫn quyết định trả giá. Tuy nhiên, anh mua rồi để lại cho bé gái với lời hứa: Hai chú cháu mình nuôi chung nhé!

Vừa qua, trên một vài diễn đàn mạng xã hội đã đăng tải một số hình ảnh về em bé dân tộc ôm rịt lấy chú cún nhỏ với ánh mắt quyến luyến, buồn bã. Những hình ảnh này ngay tập tức chạm vào trái tim của nhiều người và thu hút đông đảo sự quan tâm của cộng đồng mạng.

Nếu đó chỉ là những thước ảnh về cuộc sống của trẻ em vùng cao, có lẽ đã không khiến nhiều người cảm thấy bùi ngùi, đáng suy ngẫm đến vậy.

Chia sẻ gây sự chú ý của dân mạng

Chia sẻ gây sự chú ý của dân mạng

Bé gái trong ảnh đang cố gắng ngăn cản người mua chó tới lấy cô cún của nhà mình đi. Bé liên tục nói 'Chú đừng bắt con chó này của cháu, cháu không cho đâu' dẫu gia đình em đã đồng ý với người buôn về một cái giá hợp lý cho cô chó đuôi cộc lông trắng này.

Trước tình cảnh này, chủ nhân của bài post vẫn quyết định mua, nhưng là mua để cho bé gái này nuôi cùng lời hứa hẹn: Chăm sóc tốt nhé, tuần sau chú mua thuốc lên tiêm cho nó khoẻ, chú không lấy đi đâu. Chú để đó, hai chú cháu nuôi chung!

Sau khi đăng tải, hình ảnh về bé gái người H'mông bên cô chó nhỏ đã được chia sẻ khắp mạng xã hội. Nhiều người sau khi xem xong không khỏi xúc động trước hành động đầy ý nghĩa:

Tài khoản P.C. bình luận: 'Thương em bé quá. Cuộc sống vùng cao còn nhiều khó khăn, gia đình em rồi cũng sẽ phải bán đàn chó đi để trang trải cuộc sống. Bởi vậy mà quyết định của người mua chó lại càng đáng quý hơn'.

Bạn H.P. viết: 'Con không chê cha mẹ, chó không chê chủ nghèo. Nuôi chó sẽ không bao giờ lo bị phản bội. Dù chủ nó nghèo nó vẫn không chê, vẫn luôn trung thành tới tận cuối cuộc đời. Mình nghĩ điều này đã khiến người mua cảm động mà thay đổi quyết định.'

Em bé ôm rịt lấy cô chó nhà mình, nhất quyết không trao vào tay người khác

Em bé ôm rịt lấy cô chó nhà mình, nhất quyết không trao vào tay người khác

Anh Lý Ngọc (hiện đang sống tại Hà Giang) - một người chơi, sưu tầm và buôn bán dòng chó bản địa H'mông cộc đuôi và Bắc Hà xù, đồng thời cũng là chủ nhân của bài đăng này chia sẻ: 'Chuyện cũng từ 1/4 rồi. Hôm ấy mình có tìm đến nhà một gia đình người H'mông trên Hoàng Su Phì thì bắt gặp đàn chó cộc này. Rất thích cô chó trắng trong đàn mà gia đình này đang nuôi nên mình ngỏ ý hỏi mua.

Chủ nhà cũng đồng ý bán nhưng bé gái con chủ nhà cứ ôm khư khư con chó, nhất định không muốn để mình mang đi. Nghĩ một hồi, mình quyết định sẽ vẫn mua con chó nhưng để cho bé gái nuôi. Coi như hai chú cháu nuôi chung.'

'Giống chó Mông đuôi cộc được mệnh danh là tứ đại danh khuyển của Việt Nam, trung thành và quấn chủ lắm. Đó là lý do mình luôn khuyên những người có ý định nhận nuôi loài chó này nên suy nghĩ kỹ.

Có con thậm chí nhịn đói đến chết nếu thức ăn bưng đến không phải do chính tay chủ nhân mang. Có con dẫu bị bán tới nơi cách xa hàng chục cây số, vẫn tìm cách thoát khỏi chuồng, dây xích để tìm về nhà cũ.

Nhìn bé gái quấn quít, quyến luyến cô cún này, mình thấy thương quá. Mua rồi nhưng vẫn để lại cho bé nuôi, mình sẽ lên thăm thường xuyên và tiêm phòng vacxin, theo dõi tình hình sức khoẻ cho cún.' - Anh Lý Ngọc cho biết, tình cảm của cô bé người H'mông với cô chó đã khiến anh xúc động

Anh Lý Ngọc cũng chia sẻ thêm một vài hình ảnh đáng nhớ về đám trẻ vùng cao

Anh Lý Ngọc cũng chia sẻ thêm một vài hình ảnh đáng nhớ về đám trẻ vùng cao

Hiện, những hình ảnh vừa dễ thương, vừa cảm động này vẫn đang được dân tình chia sẻ rần rần.

Ảnh: Lý Ngọc

Link nguồn: http://gioitre.baodatviet.vn/cau-chuyen-xuc-dong-dang-sau-buc-anh-be-gai-vung-cao-buon-ba-om-rit-lay-chu-cho-nho-nha-minh-1812662.html
 

create

Minh Minh / gioitre.baodatviet.vn

Nguồn: http://gioitre.baodatviet.vn/cau-chuyen-xuc-dong-dang-sau-buc-anh-be-gai-vung-cao-buon-ba-om-rit-lay-chu-cho-nho-nha-minh-1812662.html