• youtube
  • facebook

Dự báo thời tiết 3 ngày thi THPT Quốc gia 2019 trên cả nước?

Trong thời gian diễn ra kỳ thi THPT Quốc gia (từ 25 đến 27/6), cả nước đều duy trì thời tiết nắng nóng, có thể xuất hiện mưa rào và dông vài nơi.

Theo Trung tâm Khí tượng Thủy văn Quốc gia, kỳ thi THPT Quốc gia năm học 2019 được diễn ra trong thời tiết các miền nắng nóng, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi. Cụ thể:

1. Các tỉnh Bắc Bộ:

Ngày 25/6: Có mây, ngày có mưa rào và dông vài nơi; đêm nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác, riêng khu vực vùng núi và trung du Bắc Bộ cục bộ có nơi mưa vừa, mưa to. Nhiệt độ cao nhất dao động từ 31-34 độ.

Ngày 26/6: Có mây, ngày nắng, có nơi nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Nhiệt độ cao nhất dao động từ 33-36 độ.

Ngày 27/6: Có mây, ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Nhiệt độ cao nhất dao động từ 35-37độ.

Thí sinh trong ngày thi đầu tiên 25/6.

Thí sinh trong ngày thi đầu tiên 25/6.

2. Các tỉnh Trung Bộ:

Từ ngày 25-27/6: Có mây, ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi nắng nóng đặc biệt gay gắt, đêm có mưa rào và dông vài nơi. Nhiệt độ cao nhất dao động từ 36-39 độ, có nơi trên 40 độ.

3. Tây Nguyên và Nam Bộ:

Từ ngày 25-27/6: Có mây, ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông rải rác, đêm có mưa rào và dông vài nơi. Nhiệt độ cao nhất dao động từ 31-34 độ.

Thời tiết nắng nóng gây ảnh hưởng rất xấu đến sức khoẻ người dân. Các chuyên gia y tế khuyến cáo:

- Những ngày trời nóng, nên uống nhiều nước hơn bình thường.

- Nếu phải làm việc ngoài trời hoặc tập thể dục nên uống từ 2 - 4 ly nước mỗi giờ, không nên bổ sung nước bằng nước ngọt hay đồ uống có cồn.

- Người trên 65 tuổi và trẻ sơ sinh không nên ra ngoài trong thời tiết nắng nóng. Nếu người già có những triệu chứng như chuột rút, đau đầu, buồn nôn cần gọi sự giúp đỡ ngay.

- Với trẻ nhỏ thường mải chơi, nguy cơ mắc các bệnh do nhiệt cao hơn ở người lớn do trẻ thường không tự uống bổ sung nước, dấu hiệu cảnh báo một đứa trẻ mắc bệnh do nhiệt tương đối muộn hơn người lớn.

- Không nên để trẻ trong xe ô tô một mình, dù chỉ trong thời gian ngắn.

- Xử trí nghi ngờ bị các bệnh do nắng nóng, cần đưa người bệnh vào chỗ mát, nằm xuống, uống nước, làm mát da bằng cách áp những miếng vải ướt lên vùng da.