• youtube
  • facebook

Hàng trăm người chen nhau xem dựng lại hiện trường vụ bé 20 ngày tuổi nghi bị bà nội sát hại

Tối 2/2, Công an tỉnh Thanh Hóa đã cho thực nghiệm dựng lại hiện trường vụ sát hại bé 20 ngày tuổi gây rúng động dư luận cuối năm 2017 mà nghi phạm chính là bà nội cháu bé.

Khoảng 18 giờ ngày 2/2, tại nhà riêng của anh Lê Hữu Thuận (SN 1980) ở 124 Nguyễn Du, khu phố 1, phường Bắc Sơn, thị xã Bỉm Sơn, Công an tỉnh Thanh Hóa đã cho thực nghiệm lại hiện trường vụ án giết người này.

Hàng chục cán bộ, chiến sĩ công an đã có mặt tại nhà riêng của anh Thuận. Quanh nhà anh Thuận cũng được công an phong tỏa.

Công an đã dựng lại hiện trường vụ việc bé L.M.A (20 ngày tuổi) bị sát hại mà nghi phạm là bà Phạm Thị Xuân (SN 1952, ngụ huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình), bà nội của bé.

Rất đông người dân theo dõi công an dựng lại hiện trường

Rất đông người dân theo dõi công an dựng lại hiện trường

 

Thời gian thực nghiệm hiện trường diễn ra trong 30 phút, sau đó bà Xuân được đưa lên xe chuyên dụng chở lên trại giam của Công an tỉnh để tiếp tục hoàn thiện hồ sơ, xử lý theo quy định của pháp luật.

Trước đó, như đã đưa tin, vào chiều tối 25/11, Công an thị xã Bỉm Sơn (Thanh Hóa) nhận được thông tin về vụ bắt cóc trẻ em xảy ra tại nhà anh Lê Hữu Thuận. Theo lời trình báo của bà Xuân, bà đang bế cháu nội 20 ngày tuổi trên tay thì có hai đối tượng nam nữ, xông vào nhà cướp cháu bé rồi xô ngã bà. Vào cuộc điều tra, cơ quan Công an khẳng định không có vụ bắt cóc nào xảy ra, hiện trường vụ bắt cóc là giả.

Đến gần trưa 27/11/2017, thi thể bé A. được phát hiện đựng trong bao tải ở bãi rác thuộc phường Đông Sơn, thị xã Bỉm Sơn. Lúc này, cơ quan Công an đã làm rõ, nghi phạm gây ra cái chết cho cháu bé chính là bà Phạm Thị Xuân, sau đó nghi phạm dựng hiện trường về vụ bắt cóc để báo án nhằm đánh lạc hướng cơ quan điều tra.

Bà Phạm Thị Xuân đã bị Công an tỉnh Thanh Hóa khởi tố tội "Giết người", bị bắt tạm giam 4 tháng để phục vụ điều tra.