• youtube
  • facebook

Lần đầu lộ chân dung nghi can đ.âm 6 học sinh và giáo viên tại trường tiểu học

Minh chưa từng có tiền á n tiền sự, cũng chưa có việc làm ổn định, gã trai trẻ mới chỉ học hết lớp 5 rồi bỏ học ở nhà.

Ngày 4/5, Công an tỉnh Thánh Hóa vẫn đang tạm giữ hình sự Đỗ Mãnh Chiểu Minh (25 tuổi, trú tại xã Đồng Lương, huyện Lang Chánh) để điều tra, làm rõ hành vi "Giế.t người".

Minh là thủ phạm đã cầm dao nhọn xông vào Trường Tiểu học Đồng Lương đ.âm 6 học sinh và giáo viên. Hậu quả khiến 1 học sinh t.ử vo.ng, những người khác bị thương.

Nhận xét về n ghi phạm, ông Lê Văn Đồng, Trường thôn Cốc Mốc (xã Đồng Hướng) cho biết, Minh sinh ra trong gia đình có hai chị em. Chị gái đã lấy chồng gần nhà, còn Minh chưa lập gia đình.

Anh ta chưa có công việc làm ổn định, sống khép kín, ít khi Minh ra khỏi nhà giao du với hàng xóm, không chơi với bạn bè cùng trang lứa.

Chỉ thỉnh thoảng, người dân thôn Cốc Mốc mới thấy gã trai trẻ ngồi hút thuốc lào, đánh cờ tướng với khách của bố.

Cũng theo vị lãnh đạo thôn Cốc Mốc, Minh chưa có tiền á n tiền sự và chỉ học đến lớp 5 thì bỏ học.

Một học sinh bị thươ ng cấp cứu tại bệnh viện. Ảnh: Công an tỉnh Thanh Hóa.

Một học sinh bị thươ ng cấp cứu tại bệnh viện. Ảnh: Công an tỉnh Thanh Hóa.

Hàng ngày Minh chỉ quanh quẩn trong nhà dành thời gian để cầm điện thoại và chơi game, ít khi giúp đỡ công việc cho cha mẹ.

Sau sự việc, căn nhà nơi Minh sinh sống cùng bố mẹ ở thôn Cốc Mốc tạm thời đóng kín cửa. Một số nhân chứng cho biết, bố mẹ nghi phạm đã di chuyển đến nhà họ hàng ở tránh những lời dị nghị, bàn tán của hàng xóm.

Liên quan đến vụ việc, tối 3/5, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã có công văn đề nghị Ủy ban nhân dân tỉnh Thanh Hóa chỉ đạo Sở Giáo dục và Đào tạo, các sở, ban, ngành, địa phương liên quan triển khai một số nội dung, cụ thể như sau:

1. Kịp thời cứu chữa cho các em học sinh bị thương; thăm hỏi động viên, hỗ trợ gia đình học sinh bị t ử v ong và các gia đình có học sinh bị thư ơng. Ổn định tâm lý cán bộ, giáo viên và học sinh trường Tiểu học Đồng Lương, huyện Lang Chánh, để hoạt động dạy và học sớm trở lại bình thường.

2. Điều tra, xác minh làm rõ vụ việc và xét xử nghiêm minh theo đúng qui định của pháp luật.

3. Tăng cường giải pháp bảo đảm an ninh, an toàn các trường học trên địa bàn tỉnh, bảo đảm an toàn về thể chất, tinh thần đối với giáo viên và học sinh.

Trước đó, khoảng 9h cùng ngày, Đỗ Mãnh Chiểu Minh đi xe máy vào Trường Tiểu học xã Đồng Lương. Sau khi để xe ở nơi gửi xe của nhà trường, gã thanh niên đi bộ lên tầng 2, vào thẳng lớp 5A, rút dao nhọn đâm nhiều nhát vào em Lê Hữu Phước (11 tuổi, học sinh lớp 5A) và đâm bị thương cô giáo chủ nhiệm Trần Thị Thanh.

Chưa dừng lại, Minh tiếp tục đi xuống khu vực sân trường đâm bị th ương 4 học sinh khác rồi bỏ trốn.

Hậu quả vụ việc khiến em Phước tử vong trên đường đi cấp cứu, các n ạn nh ân còn lại bị thương.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Công an tỉnh Thanh Hóa có mặt khám nghiệm hiện trường, chỉ đạo công an 3 huyện Lang Chánh, Ngọc Lặc và Bá Thước phối hợp truy bắt kẻ gây á n.

Đến 10h cùng ngày, cảnh sát bắt giữ Minh đang lẩn trốn tại bờ ao cạnh bìa rừng thuộc thôn Tân Tiến, xã Tân Phúc, huyện Lang Chánh - cách hiện trường gây án hơn 3km.

create

Hoàng An / ttvn