• youtube
  • facebook

Lý do vì sao người ta hay đổ đá lạnh vào bồn cầu là đây!

Phải chăng nhiều người cho đá vào bồn cầu để trang trí cho đẹp ư? Vậy thì họ đã sai hoàn toàn rồi đấy! Bởi bí mật là...

Dù ở nhà hay ở nơi công cộng, ắt hẳn bạn sẽ ghé thăm người bạn thân thiết - bồn cầu vệ sinh đến vài lần.

Thế nhưng, được thả mình thoải mái với một chiếc bồn cầu trông sạch sẽ chắc chắn sẽ hơn là phải "tọa" trên chiếc bồn cáu bẩn, bốc mùi phải không? 

Để giải quyết vấn đề lưu hương nồng nặc này, một giải pháp khá giản đơn đã nhiều người đưa ra và áp dụng - đó là sử dụng đá viên.

Đặc biệt, phương pháp này được sử dụng cực nhiều ở các nhà vệ sinh tại nhà hàng, quán bar - nơi việc cọ rửa, dọn dẹp vệ sinh gặp nhiều khó khăn và việc khử mùi dường như không thể xuể. Đố bạn biết, nhà vệ sinh nào sử dụng đá viên nhiều nhất đấy - chính là nhà vệ sinh nam.

Vì sao ư? Bởi do đặc thù hoạt động đứng nên các anh có thể thiên nhiên vung vẩy nên có phần rơi rớt ra phía bên ngoài.

Một số nhà vệ sinh còn ưu ái lắp thêm chế độ dội nước tự động để tránh tình trạng "đãng trí" quên dội nước sau khi hoàn thành sứ mệnh cao cả của các quý anh nữa mà vẫn không đủ nhiệt.

Nhưng đá viên lại có thể giải quyết vấn đề này. Khi đổ đầy đá vào bồn cầu, lúc đi tiểu, đá sẽ làm lạnh phần nước tiểu đó và đánh bay mùi khó chịu. Khi đá tan dần, nước lạnh sẽ làm loãng dung dịch amoniac rồi từ từ rút xuống cống.

Hơn nữa, vi khuẩn sống sót và lan truyền ở nhiệt độ ấm nhưng khó duy trì ở nhiệt độ lạnh. Do đó, đá lạnh sẽ giúp chống vi khuẩn phát triển, khử mùi, ngăn ngừa chất cặn bã không bám vào thành cầu, từ đó giúp việc lau dọn trở nên nhẹ nhàng hơn.

Chưa hết, một ưu điểm nữa của việc đổ đá vào bồn cầu đó là giúp thông tắc. Cụ thể, khi bạn đổ đá viên xuống bồn cầu và giật nước mạnh, đá sẽ bị cuốn trôi, đồng thời tạo ra một áp lực mạnh đẩy xuống bên dưới. Nếu gặp phần tắc nghẽn sẽ giúp thông luôn phần tắc ấy.

Bạn cũng đừng lo rằng đá sẽ gây tắc bồn cầu hơn bởi đá sẽ tan dần trong nước nên không khiến tình hình tệ hơn đâu mà. Và nếu không có đá, bạn cũng có thể sử dụng băng dính để thông bồn cầu tắc của mình đó!

Nếu vẫn còn thắc mắc việc đá lạnh liệu có thật sự được rút qua bồn cầu không thì hãy xem video dưới đây nha!

 

 

create

VYKA / THEO TRÍ THỨC TRẺ