• youtube
  • facebook

Miền Tây: Hơn chục công nhân bất ngờ ‘ngất xỉu dây chuyền‘, đã có trường hợp t.ử v.ong

Chiều  (29/11), Trung tâm Y tế huyện Tam Bình tiếp nhận, điều trị cho nhiều công nhân của Công ty TNHH 1TV JM MeKong (tọa lạc tại ấp Đại Thọ, xã Loan Mỹ- Tam Bình) chuyên gia công thú nhồi bông.

Bác sĩ Chuyên khoa II Bùi Thanh Tùng- Phó Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Tam Bình cho biết, khoảng 12h30’ hôm nay, tại khoa hồi sức cấp cứu của trung tâm có tiếp nhận 1 trường hợp bệnh nhân ngưng tim ngưng thở.

 

Lúc đó, bệnh nhân Nguyễn Thị L.H (41 tuổi, ấp Đại Nghĩa, xã Loan Mỹ- Tam Bình) trong tình trạng đã t.ử v.ong, đồng tử giãn, bác sĩ khoa cấp cứu đã tiến hành cấp cứu cho bệnh nhân theo phát đồ của Bộ Y tế nhưng bệnh nhân không qua khỏi, t.ử v.ong trước nhập viện. Chị L.H là công nhân làm việc lâu năm của Công ty TNHH 1TV JM MeKong.

Bác sĩ Chuyên khoa II Bùi Thanh Tùng cho biết thêm, khoảng 13 giờ, trung tâm tiếp tục nhận thông tin cấp cứu từ công nhân của công ty trên.

 


Theo tin báo, có trên 10 ca mệt, chóng mặt. Lãnh đạo Trung tâm Y tế đã điều động 3 xe cấp cứu và nhân viên y tế, an toàn thực phẩm đến công ty; đồng thời, báo cáo vụ việc về Sở Y tế và Chi Cục An toàn vệ sinh thực phẩm.

Tuy nhiên, trong số hơn 10 người đã báo như ban đầu thì có 7 người nhập viện theo dõi, số còn lại đã tự về nhà. Hiện, có 6 trường hợp nhập viện tại Trung tâm Y tế Tam Bình, 1 trường hợp tại Trung tâm Y tế huyện Trà Ôn, sức khỏe đều đã ổn định và đang được theo dõi.

Theo Phó Giám đốc Trung tâm Y tế Tam Bình Bùi Thanh Tùng: Các bệnh nhân chỉ có chóng mặt, mệt mỏi, không có dấu hiệu ói, tiêu chảy hoặc đau bụng. “Khả năng ngộ độ thực phẩm khó xảy ra nhưng không loại trừ, phải chờ kết quả xét nghiệm”.

Theo lời kể một số công nhân trong công ty, “chị L.H làm việc bình thường, không có dấu hiệu đau bụng hay nôn ói. Gần tan ca thấy chị L.H ngất xỉu, anh em công nhân vội chở vào đây nhưng chị không qua khỏi. Sau đó, nghe thông tin này vài công nhân bị xỉu, rồi hơn chục người xỉu dây chuyền”.

Khả năng ngộ độ thực phẩm khó xảy ra nhưng không loại trừ.

Khả năng ngộ độ thực phẩm khó xảy ra nhưng không loại trừ.

Được biết, đã có nhiều trường hợp học sinh, công nhân ngất xỉu hàng loạt thế này. Trong đó, nhiều trường hợp là do làm việc, học tập liên tục, căng thẳng, có khả năng dễ bị chóng mặt, mệt, ngất xỉu hàng loạt.

Công ty TNHH 1TV JM MeKong thành lập và đi vào hoạt động từ năm 2010, gia công thú nhồi bông với trên 400 công nhân lao động.

create

TẤN ANH / baovinhlong.com.vn