• youtube
  • facebook

Mới nhất: Cử cán bộ đi xác minh thông tin ở địa phương khác, “giải mã“ động cơ thực sự của các đối tượng gây án

Đây là một trong những diễn biến mới được báo Người đưa tin thông tin, liên quan đến vụ án nữ sinh giao gà ở Điện Biên bị s.át hại.

Chiều nay (28/3), báo Người đưa tin dẫn một nguồn tin cho biết, ngoài địa bàn tỉnh Điện Biên thì lực lượng phá án trong vụ nữ sinh giao gà Cao Thị Mỹ D. bị s.át hại "đã cử cán bộ đi xác minh thông tin tại một số địa phương khác, trong đó có địa bàn tỉnh Thái Nguyên".

Cũng theo Người đưa tin, cơ quan điều tra đã thu thập được nhiều tài liệu và thông tin rất quan trọng liên quan vụ trọng án này, đồng thời tiếp tục đấu tranh, lấy lời khai của các đối tượng để làm rõ các tình tiết.

"Trong đó, những điểm nghi vấn như: Tại sao Thu lại đồng lõa với chồng và đồng phạm của chồng, bao che cho các đối tượng này trong khi Thu biết chính chồng mình cũng tham gia hi.ếp dâm nữ sinh Cao Mỹ D.?

Tại sao gần chục “con nghiện” lại cùng tụ tập tại nhà Công để “hưởng thụ” m.a t.úy mấy ngày liền? Động cơ gây án thực sự của các đối tượng là gì?", phóng viên Nguyễn Hường của báo Người đưa tin ghi nhận.

Cho tới thời điểm này, nhà của bị can Bùi Văn Công (SN 1975) ở Đội 11, xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên được xác định là hiện trường chính của vụ án.

Ghi nhận của Bảo vệ pháp luật cho thấy, theo lời khai của các đối tượng và dựa trên tài liệu, vật chứng thu thập được thì các đối tượng đã đưa nạn nhân D. về nhà công vào tối 30 Tết Nguyên đán Kỷ Hợi. Tại nhà Công, bọn chúng đã trói D., nhét giẻ vào miệng nạn nhân, rồi giở trò đồi bại với nạn nhân.

Trong lời khai với cơ quan cảnh s.át điều tra, bọn chúng thừa nhận có sử dụng m.a tú.y trong thời gian giam giữa nạn nhân giở trò đồi bại.

Cảnh s.át đã 2 lần khám xét nhà bị can Bùi Văn Công. Trong buổi khám xét hôm 23/3, lực lượng chức năng đã tiến hành hút nước giếng nhà Công. Cùng với việc sử dụng thiết bị kỹ thuật hiện đại, lực lượng chức năng soi chiếu tỉ mỉ các vị trí trong nhà Công, thu nhiều mẫu quan trọng.

Vợ kẻ chủ mưu Công là Bùi Thị Kim Thu (SN 1975) được xác định đã đồng lõa với tội ác của chồng và đồng bọn. Trong số 8 bị can bị khởi tố, b.ắt giam thì vợ chồng Công - Thu ngoan cố nhất khi bị lấy lời khai.

Cảnh s.át khám nhà Công hôm 23/2. Ảnh: Công an nhân dân

Cảnh s.át khám nhà Công hôm 23/2. Ảnh: Công an nhân dân

8 bị can đã bị khởi tố, và b.ắt giam liên quan vụ nữ sinh Cao Thị Mỹ D. bị s.át hại:

Bùi Thị Kim Thu (SN 1975, ở đội 11, xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên - vợ bị can Bùi Văn Công) bị khởi tố tội Không tố giác tội phạm;

Phạm Văn Dũng (SN 1972, ở đội 19 xã Thanh Nưa - anh trai bị can Phạm Văn Nhiệm) bị khởi tố tội H.iếp dâm;

Cầm Văn Chương (SN 1974, ở đội 7, xã Hua Thanh - "bạn nghiện" của nhóm Bùi Văn Công) bị khởi tố tội H.iếp dâm;

Bùi Văn Công (SN 1975, trú tại đội 11, xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên) bị khởi tố về tội G.iết người, H.iếp dâm, C.ướp tài sản, Tàng trữ chất m.a t.úy, Giữ người trái pháp luật;

Vương Văn Hùng (SN 1984, trú tại khối Tân Thủy, huyện Tuần Giáo, Điện Biên) bị khởi tố về các tội G.iết người, C.ướp tài sản, H.iếp dâm;

Phạm Văn Nhiệm (SN 1976, trú tại đội 19, xã Thanh Nưa) bị khởi tố về tội G.iết người, H.iếp dâm;

Lường Văn Hùng (SN 1991, trú tại bản Na Hý, xã Hua Thanh, huyện Điện Biên) bị khởi tố tội G.iết người, H.iếp dâm;

Lường Văn Lả (SN 1991, trú tại bản Mển, xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên) bị khởi tố tội G.iết người, H.iếp dâm.