• youtube
  • facebook

Món hến phơi nắng độc lạ ngon khó cưỡng của miền Tây, tấp nập người mua sau Tết

Thời điểm này các tỉnh miền Tây cũng đang vào mùa hến. Món hến phơi nắng là một trong những món ăn dân dã chế biến từ hến mang hương vị của miền quê với các cách chế biến độc, lạ khiến cho nhiều thực khách không cưỡng lại được.

Hiện tại hến được phơi nắng nhiều nhất tại tỉnh An Giang và Đồng Tháp, màu sắc bắt mắt, thịt hến ngọt, cộng với vị mặn của muối và vị cay của ớt đã làm ngất ngây nhiều người.

Hến phơi nắng là món ăn dân dã yêu thích của nhiều người

Hến phơi nắng là món ăn dân dã yêu thích của nhiều người

Do là đầu mùa nên giá bán khá cao 20.000 đồng/kg. Mỗi ngày, một hộ ít nhất bán ra 30kg hến. Rất nhiều người ưa chuộng, tìm mua nên số lượng hến bán ra không đủ nhu cầu người tiêu dùng.

Rất nhiều người mua nên cung không đủ cầu

Rất nhiều người mua nên cung không đủ cầu

Tuy nhiên, món ăn này có thể tiềm ẩn các bệnh về đường ruột do hến chưa qua nấu chín mà chủ yếu được phơi dưới ánh nắng trực tiếp trong hỗn hợp gồm: muối, bột nêm, ớt từ 1 – 2 giờ trên trục giao thông chính đông đúc phương tiện qua lại.

Là món ăn tươi sống nên mọi người cần chú ý khi ăn món này

Là món ăn tươi sống nên mọi người cần chú ý khi ăn món này

Cùng xem món ăn hấp dẫn nhiều người này qua clip dưới đây:

 Nguồn clip: Truyền hình Hậu Giang (HGTV)

Nguồn ảnh: Cắt từ clip

create

Theo HGTV / Tin Nhanh Online