• youtube
  • facebook

Nam thanh niên biến mất cùng hòm công đức ở chùa Thiên Ân

Cơ quan Công an huyện Thanh Oai cho biết hiện đang tiếp nhận điều tra sự việc một nam thanh niên bị nghi ngờ là ôm hòm công đức biến mất ở lễ cất nóc tại chùa Thiên Ân.

Mới đây, trên mạng xã hội Facebook đã đăng tải những bức ảnh 1 nam thanh niên khá "khôi ngô tuấn tú" nghi là ôm hòm công đức biến mất tại lễ cất nóc ở chùa Thiên Ân, xã Tam Hưng, huyện Thanh Oai, Hà Nội.

Bức ảnh mô tả nam thanh niên mặc quần áo phật tử  rất xông xáo làm mọi việc đứng sát bên cạnh sư thầy chỉ đạo khiến mọi người lầm tưởng là “người nhà” còn về phía sư thầy lại nghĩ nam thanh niên là người của công ty tình nguyện.

Đến cuối buổi lễ, mọi người mới tá hỏa chàng thanh niên cùng với hòm công đức biến mất trước sự ngỡ ngàng của người dân cũng như nhà chùa.

Nam thanh niên bị nghi là người ôm hòm công đức biến mất. Ảnh: Facebook

Nam thanh niên bị nghi là người ôm hòm công đức biến mất. Ảnh: Facebook

Ngày 2/10 trao đổi với PV Người Đưa Tin, Trung tá Lê Triều Dương - Trưởng Công an xã Tam Hưng, huyện Thanh Oai xác nhận có sự việc bị mất hòm công đức tại lễ cất nóc, đúc chuông tại chùa Thiên Ân xã Tam Hưng – Thanh Oai, vào ngày 30/9 vừa qua.

"Chúng tôi đã nhận được trình báo từ phía nhà chùa về sự việc này, sự việc đã được chuyển lên Công an huyện Thanh Oai điều tra làm rõ", ông Dương cho hay.

Ngôi chùa nơi xảy ra sự việc. Ảnh Hữu Thắng

Ngôi chùa nơi xảy ra sự việc. Ảnh Hữu Thắng

Đại diện Công an huyện Thanh Oai cho biết đã  tiếp nhận điều tra để tìm ra thủ phạm ôm hòm công đức bỏ trốn.

Theo nguồn tin sơ bộ xác định, số tiền công đức mà nhà chùa mất khoảng 200 đến 300 triệu đồng.

create

Hữu Thắng / nguoiduatin.vn