• youtube
  • facebook

Nghi phạm g.iết và h.ãm h.iếp bé gái 11 tuổi từng bị chính vợ con mình viết đơn đề nghị công an bắt giam

Vì tính ph.á ph.ách, rượu chè, đ.ánh đ.ập và ch.ửi b.ới với tất cả mọi người, Cao từng nhiều lần bị vợ con viết đơn đề nghị công an bắt giam tránh ảnh hưởng đến người khác.

Những ngày gần đây, người dân cả huyện Lộc Bình (Lạng Sơn) vẫn chưa hết bàng hoàng vì vụ án giết người hiếp dâm vừa xảy ra trên địa bàn, đáng nói hơn, nghi phạm với nạn nhân còn có quan hệ họ hàng gần gũi.

Ngôi nhà nhỏ của gia đình nạn nhân và bên cạnh là lối đi của gia đình nghi phạm.

Ngôi nhà nhỏ của gia đình nạn nhân và bên cạnh là lối đi của gia đình nghi phạm.

Vợ nghi phạm đã nhiều lần viết đơn đề nghị công an bắt giam chồng mình 

Hai ngồi nhà cạnh nhau, một cái của gia đình nạn nhân, một cái của gia đình nghi phạm, cùng đi chung một ngõ, cùng ảm đạm sau vụ việc. Là họ hàng, nhà lại sát vách, cổng nhà đối tượng Lý Văn Cao (nghi phạm) đi qua sân nhà H. (nạn nhân), giờ xảy ra chuyện như vậy, một hàng rào vô hình như đã dựng lên giữa hai nhà. Mấy ngày nay, vợ con của Cao chỉ biết quanh quẩn trong nhà, buồn rầu và xấu hổ khi Cao gây ra sự việc.

Tiếp chúng tôi, bà M. (80 tuổi) mẹ của Cao đau xót nói: "Nó (ý nói Cao) một tháng thì hơn chục ngày say ngủ hết nhà này sang nhà khác, về nhà cũng chửi hết người này đến người kia, gia đình đến khổ vì nó. Em trai nó không chịu được nên đã đi nơi khác ở, vợ con nó thì cũng cứ phải ở đây chịu nó hành".

Chị L. - vợ của Cao tỏ ra ái ngại khi có khách vào nhà. Chị không muốn nói chuyện, có lẽ chị cũng chẳng còn lời nào để nói khi ai đó nhắc đến chồng mình. Khi chúng tôi hỏi đến cuộc sống thường ngày của gia đình và của Cao, chị L. lắc đầu rồi lẳng lặng đi vào nhà.

Nhà nghi phạm nằm ngay sau nhà nạn nhân, chung nhau một cái ngõ.

Nhà nghi phạm nằm ngay sau nhà nạn nhân, chung nhau một cái ngõ.

Một lát sau, chị cầm ra một xấp giấy tờ: "Cũng chẳng biết nói gì nữa, vạch áo cho người ta xem, cực chẳng đã chú ạ. Ông ấy ở nhà thì đánh vợ đánh con, chửi bới, cái gì cũng chửi, say  rượu triền miên, rồi gây gổ hết người này sang người khác.

Hồi năm 2012, ông Cao đã đâm một người trong làng, phải bồi thường 15 triệu, thế nhưng tính cũng không thay đổi. Cực chẳng đã, tôi đã viết đơn lên công an đề nghị đưa chồng đi cải tạo nhưng họ nói tội chưa đến mức phải bắt.

Chúng tôi bị hành đến hết khổ, đi trong nhà có tiếng dép kêu ông ấy cũng chửi, cũng đánh, chẳng biết phải làm như thế nào nữa. Năm ngoái ông Cao lại đánh tôi thậm tệ, tôi lại một lần nữa viết đơn đề nghị công an phải bắt ông ấy đi, mẹ chồng với con cái tôi cũng đồng tình, thế nhưng công an vẫn nói rằng thương tích của tôi chưa đến nỗi phải khởi tố, chồng tôi vẫn không bị bắt.

Bây giờ xảy ra chuyện như thế này, cũng chẳng biết làm gì cả, đành ai làm người ấy chịu, chỉ tội liên lụy đến các con, đứa đang đi học đứa đi làm".

Cửa sau nhà nạn nhân nơi nghi phạm đã lẻn vào.

Cửa sau nhà nạn nhân nơi nghi phạm đã lẻn vào.

Qua mấy câu giãi bày, chị L. lại lẳng lặng ngồi im, trong căn nhà, tâm trạng mọi người như chùng xuống không lối thoát, chẳng ai biết phải nói thêm gì nữa.

Đêm trước khi gây án, nghi phạm cũng chửi bới người trong nhà

Cuộc sống khó khăn, Cao lại chỉ ăn tàn phá hại nên chị L. phải bán xứ đi làm ăn xa, chẳng mấy khi được ở nhà, hôm xảy ra sự việc chị cũng chẳng hề hay biết.

Ở nhà cùng Cao hôm đấy có đứa con gái út đang học cấp ba. Theo con gái Cao kể lại, đêm hôm đó Cao say khướt từ đâu về, rồi chửi bới cả nhà một lúc. Không chịu đựng được, mọi người bịt tai vào phòng đóng cửa, lúc sau không nghe tiếng chửi nữa, cứ nghĩ là Cao cũng đã ngủ.

"Bố đi uống rượu ở đâu về rồi chửi um lên, mọi người vào nhà ngủ để mặc kệ vì lần nào cũng thế. Lúc sau thấy im ắng nhưng không ai ra xem, cũng không biết ông ấy ở nhà hay đi đâu cả", con gái Cao kể.

Ông nội nạn nhân là người đầu tiên phát hiện ra vụ việc.

Ông nội nạn nhân là người đầu tiên phát hiện ra vụ việc.

Anh Lý Văn Nguyện, là trưởng thôn kiêm công an viên phụ trách thôn, cũng có quan hệ họ hàng với cả nạn nhân lẫn nghi phạm, đã xác nhận chuyện Cao từng đâm một người trong làng bị thương phải bồi thường, cũng là đối tượng hay gây gổ trong làng, không ai ưa.

Mấy ngày nay, từ khi xảy ra vụ án, gia đình nạn nhân vẫn thông cảm cho vợ con Cao vì có lẽ ở một góc nào đó họ cũng là bị hại, họ đã chịu đựng Cao quá lâu rồi đến nỗi chính họ cũng muốn Cao bị bắt. Thế nhưng chuyện vợ con Cao ngày ngày phải đi qua cái ngõ chạy ngay sân nhà anh S. (bố nạn nhân) đã trở nên khó khăn hơn rất nhiều dù chẳng ai ngăn cấm.

Trước đó, đêm ngày 10/1, đối tượng Cao sau khi uống rượu đã lẻn vào nhà anh S. hàng xóm và chui xuống gầm giường, chờ đến lúc con gái 11 tuổi của anh ngủ say thì leo lên bóp cổ đến chết và hãm hiếp. Đối tượng bị bắt một ngày sau khi xảy ra vụ án, hiện công an vẫn đang tiếp tục điều tra làm rõ.

create

BÁ CƯỜNG / TRÍ THỨC TRẺ