• youtube
  • facebook

Nhân viên cây xăng bị g.iết sáng 30 Tết: Lời khẩn cầu nhói lòng của người cha

'Giờ tôi chỉ mong công an sớm tìm ra hung thủ để linh hồn con tôi được siêu thoát', ông Đàm Thanh Phong, cha nam nhân viên cây xăng bị s.át h.ại chiều 30 tết mong mỏi.

Chiều 12/2 (mùng 8 Tết), không khí gia đình ông Đàm Thanh Phong ở làng Mông Đức, xã Phước Hữu, huyện Ninh Phước (Ninh Thuận) vẫn rất nặng nề.

Vợ chồng ông Phong cùng nhiều người thân ngồi bó gối nhìn lên bàn thờ con trai, không ai nói với ai lời nào.

Ông Đàm Thanh Phong bên bàn thờ con trai

Ông Đàm Thanh Phong bên bàn thờ con trai

Dường như mọi người vẫn chưa hết bàng hoàng sau cái c.hết của em Đ.T. L (17 tuổi) nhân viên cây xăng Đăng Nam bị một người đàn ông s.át h.ại c.ướp đi 6 triệu đồng sá ng 30 Tết.

"Lẽ ra hôm nay, vợ chồng tôi phải trở lại Vĩnh Tân làm việc, nhưng giờ thì chẳng còn tâm trạng, động lực nào để đi làm cả", ông Phong rớm lệ nói.

Gia đình ông Phong có hoàn cảnh hết sức khó khăn, ông bà cưới nhau gần 20 năm, làm lụng vất vả đầu tắt mặt tối. Cả gia đình vẫn phải ở nhờ nhà mẹ của ông.

Vợ chồng ông có 2 người con gồm Đàm Thanh Long và một người con út. Ở quê khó mưu sinh, vợ chồng ông Phong phải vào Vĩnh Tân (Bình Thuận) xin việc làm.

Ông xin vào làm công nhân tại nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân, vợ ông là bà Kiều Thị Thanh cũng làm nhân viên dọn dẹp vệ sinh tại nhà máy này. Thu nhập của hai vợ chồng chỉ đủ ăn uống, thuê nhà trọ và lo cho người con út đang học tiểu học.

Vợ chồng ông Đàm Thanh Phong thắp nhang lên bàn thờ con trai 

Vợ chồng ông Đàm Thanh Phong thắp nhang lên bàn thờ con trai 

"Hoàn cảnh khó khăn, Long phải nghỉ học rồi lên Đà Lạt học nghề cửa sắt. Do không chịu được thời tiết lạnh trên Đà Lạt, cháu phải về lại dưới này với tôi, rồi xin làm nhân viên bá n hàng tại cây xăng Đăng Nam. Tính đến lúc mất, Long chỉ mới đi làm được 1 thá ng 20 ngày", ông Long cho biết.

Người cha nhớ lại: "Hôm 29 Tết, hai cha con đã hẹn sau ca trực của Long vào sá ng 30 Tết, tôi sẽ đến đón, rồi cùng về nhà ăn Tết. Thế nhưng sá ng hôm đó, tôi nhận được điện thoại của chủ cây xăng báo cháu bị nạn. Khi đến nơi để đưa Long đi bệnh viện, lúc ẵm cháu, tôi biết cháu đã đi rồi".

"Bây giờ ước nguyện duy nhất của gia đình là mong Công an sớm tìm ra hung thủ để linh hồn con tôi được siêu thoát, để người ở lại yên ổn sống", cha nạn nhân Long nấc nghẹn.  

Trước đó, như VietNamNet đưa tin, vào khoảng 3h30 ngày 30 Tết, một người đàn ông đi xe máy hiệu Dream vào cây xăng Đăng Nam (xã Vĩnh Hảo, huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận) đổ xăng.

Trong lúc nhân viên cây xăng là Đàm Thanh Long bơm xăng, bất ngờ người đàn ông này dùng h ung khí mang theo đ á nh mạnh vào sau gáy khiến anh Long gục ngã.

Camera tại cây xăng ghi nhận lại diễn biến nhân viên tại đây bị đánh c hết để cướp tiền. Ảnh: cắt từ clip

Camera tại cây xăng ghi nhận lại diễn biến nhân viên tại đây bị đánh c hết để cướp tiền. Ảnh: cắt từ clip

Trong vòng 20 giây, hung thủ nhanh chóng lục túi anh Long lấy đi 6 triệu đồng. Sau khi rời khỏi hiện trường vài phút, tên này quay xe trở lại lấy hung khí bỏ lại hiện trường rồi nhanh chóng rời đi. Anh Long sau đó đã t ử vong do chấn t hương sọ não.

Toàn bộ sự việc được camera an ninh ghi lại và báo chí phản á nh khiến nhiều người dân hết sức căm phẫn trước hành động d ã man của hung thủ.

Tại cuộc họp giao ban đầu năm sá ng 11/2, ông Nguyễn Mạnh Hùng, Bí thư tỉnh ủy Bình Thuận đã chỉ đạo ngành Công an phải truy bắt bằng được h ung thủ gây ra vụ á n để trừng trị trước pháp luật. 

Đại tá Phạm Thật, Phó giám đốc Công an tỉnh cho biết, dù cơ quan này tung hết các lực lượng truy lùng xuyên kỳ nghỉ Tết nhưng vẫn chưa bắt được h ung thủ.

Công an tỉnh cũng lập chuyên á n do ông làm Trưởng ban, khẩn trương triển khai nhiều phương á n để tìm ra kẻ gây ra tội ác trong thời gian sớm nhất.