• youtube
  • facebook

Ông trùm của đường dây m.a t.uý “khủng“ nhất cả nước vừa bị t.riệt phá là ai?

Qua điều tra, công an xác định ông trùm cầm đầu đường dây m..a t.uý 'khủng' vừa bị triệt phá với 1 xe tải chứa 300 kg m.a tu.ý là H.S. (SN 1963, mang quốc tịch Trung Quốc).

Ngày 21/3, liên quan đến vụ "Công an bắt băng nhóm lái xe tải chở đầy ắp m.a t.úy ở Sài Gòn", Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma tuý (C04), Bộ Công An phối hợp cùng các đơn vị có liên quan đã có kết quả điều tra ban đầu về chuyên án ma tuý khủng xuyên quốc gia vừa bị triệt phá chiều 20/3.

Hiện công an đang tạm giữ: Hạng A Chinh (SN 1996, dân tộc Mông), Lý A Vừ (dân tộc Mông), Sùng A Páo (dân tộc Mông, cùng trú tỉnh Đắk Nông) cùng 8 người mang quốc tịch Trung Quốc.

Một trong số các đối tượng bị bắt.

Một trong số các đối tượng bị bắt.

 

Theo đó, chiều 20/3, hàng trăm trinh sát của nhiều đơn vị công an đã tiến hành ập vào 7 điểm tại TPHCM và tỉnh Đắk Nông. Tại những địa điểm trên, công an đã bắt giữ 11 người gồm 8 người Trung Quốc và 3 người Việt Nam. Tang vật thu giữ là 1 xe tải chở khoảng 300 kg ma tuý đá và nhiều tang vật có liên quan.

Theo điều tra, đường dây ma tuý này do H.S. (SN 1963, mang quốc tịch Trung Quốc) cầm đầu. Khoảng 5 năm trước, trong quá trình qua Việt Nam bàn bạc với các đầu mối ma tuý, ông trùm đã mở các công ty để núp bóng cho hoạt động của đường dây ma tuý khủng nói trên.

Một số đối tượng bị bắt giữ trong chiều 20/3.

Cụ thể, S. quen biết và cặp bồ với P.T.M.N. (SN 1979, ngụ TPHCM). Sau đó, ông trùm này nói N. đứng ra thành lập công ty TNHH thương mại và dịch vụ Hassan có trụ sở ở khu dân cư phường Bình Hưng Hòa B, quận Bình Tân, TPHCM. Công ty này do N. là giám đốc, trên giấy tờ đăng ký kinh doanh ngành nghề may mặc, xuất khẩu.

Xe tải chứa 300 kg ma tuý cùng 1 số tang vật trong kho hàng của công ty Hassan ở quận Bình Tân.

Theo đó, đường dây ma tuý do S. cầm đầu sẽ thuê các đối tượng vận chuyển từ Tam Giác Vàng, Myanmar sang Lào qua cửa khẩu. Sau đó, các đối tượng sẽ tiếp tục vận chuyển đưa về TPHCM tiêu thụ đi các nước.

Theo như khai báo của Chinh, Vừ, các đối tượng vận chuyển 300 kg ma tuý cho ông trùm S. từ cửa khẩu Bờ Y, tỉnh Kom Tom về kho hàng của công ty Hassan ở quận Bình Tân.

Qua điều tra, công an xác định trong 5 năm qua, công ty Hassan chỉ mới có 40 tờ khai/ Kho hàng của công ty Hassan chỉ là một dãy nhà cấp 4 lợp mái tôn khá tuềnh toàng, nhưng kín mít như lô cốt, trong kho và xung quanh gắn camera theo dõi dày đặc.

Khoảng 300kg ma tuý được công an thu giữ.

Theo đó, các đối tượng chỉ thuê một bảo vệ ăn ngủ tại kho để trông coi, nhưng mỗi khi đóng "hàng", các đối tượng người Trung Quốc đều đuổi người bảo vệ đi chỗ khác. Các đối tượng cũng thuê nhà xung quanh khu vực kho hàng để tiện đi lại, hoạt động...

Nguồn tin của phóng viên xác nhận đường dây vừa bị triệt phá nằm trong chuyên án đeo bám từ khoảng 2 năm. Trước đó, công an đã triệt phá 2 đường dây ma tuý khủng thu giữ khoảng 700 kg ma tuý các loại.

Công an bắt băng nhóm lái xe tải chở đầy ắp m.a t.úy ở Sài Gòn