• youtube
  • facebook

Phẫn nộ “Mẹ nuôi“ bạo hành con gái 1 tuổi đến gã.y chân,tay, thương tích gần 60%

Khi. bé gái 1 tuổi được đưa vào bệnh viện điều trị thì phát hiện có dấu hiệu nghi b.ạo hà.nh nên báo công an. Vào cuộc công an xác định bé gái bị chính người 'mẹ nuôi' đánh dẫn tới gãy chân, tay…thương tích gần 60%.

Ngày 13/4, Công an quận 9, TPHCM đã khởi tố bị can với Nguyễn Thị Mỹ Lan (SN 1986, ngụ quận 9) về hành vi đán.h đậ.p trẻ em. Tuy nhiên, do Lan đang nuôi con nhỏ dưới 36 tháng nên được cho tại ngoại.

Cháu bé bị đánh gẫy chân, đa chấn thương.

Cháu bé bị đánh gẫy chân, đa chấn thương.

Theo đó, tối 7/3, phía bệnh viện Nhi Đồng 2, TPHCM tiếp nhận 1 trường hợp bé gái hơn 1 tuổi nhập viện có nhiều biểu hiện nghi do bạ.o hà.nh. Theo đó, cháu bé chấn thương gã.y thân xương đùi trái, đa chấn thương phần mềm, nhiều vết thương cũ ở tay, chân...nên phía bệnh viện báo cho công an.

Công an đã có mặt thăm hỏi bé gái và lấy lời khai những người có liên quan. Theo điều tra, cháu bé là con của anh Nguyễn Bá Duy (SN 1993, ngụ tỉnh Thanh Hóa) và Nguyễn Thị Vân (SN 1990, ngụ tỉnh Đắk Nông).

Bước đầu, công an xác định chị Vân có con riêng với người khác. Sau đó, chị Vân về sống chung với Duy và có thêm 2 người con chung. Do cả 2 không có công việc ổn định và nuôi 3 con nhỏ nên rất khó khăn. Vân có quen biết với Lan.

Mới đây, do không có tiền đóng tiền nhà 2 vợ chồng đã nhận của Lan 5 triệu đồng rồi giao con cho bà này. Qua làm việc, Lan khai nhận đánh cháu bé đến gã.y chân, đa chấn thương phần mềm... chỉ vì cháu bé biếng ăn, nghịch ngợm.

Mẹ nuôi

Mẹ nuôi đánh cháu bé dã man.

Lan khai thời gian đầu chăm sóc, nuôi dưỡng cháu bé bình thường. Tuy nhiên, gần đây, cháu bé hay khóc nên Lan tức giận dùng ca nhựa múc nước, bô đá.nh vào lưng, đầu...

Đêm 7/3, do cháu bé không chịu ăn nên Lan dùng khúc gỗ vuông đá.nh vào chân bé. Phát hiện bé bị gã.y chân nên Lan đưa đến Bệnh viện Nhi Đồng 2 điều trị. Do bé không có tên nên Lan dùng tên ruột của mình để làm hồ sơ cho bé nhập viện.

Qua giám định pháp y, cháu bé chấn thương g.ãy thân xương đùi trái, đa chấn thương phần mềm, nhiều vết thương cũ ở tay, chân... với tổng tỉ lệ thương tích gần 60%. Công an xác định Lan có hành vi đ.ánh đậ.p bé gái hơn 1 tuổi. Do đối tượng còn nuôi con nhỏ dưới 36 tháng tuổi nên công an đã cho tại ngoại chờ xử lý sau.

Riêng bé gái bị đá.nh đ.ập, Công an quận 9 đã phối hợp với UBND quận 9 làm thủ tục gửi vào Trung tâm Bảo trợ xã hội chăm sóc.

create

Minh Tuệ / Tổ quốc