• youtube
  • facebook

Chân dung thí sinh làm lộ đề thi Ngữ văn lên mạng xã hội

Theo lãnh đạo Sở GD&ĐT tỉnh Phú Thọ, thí sinh tung đề thi Ngữ văn lên mạng xã hội là thí sinh tự do, hiện đã được bàn giao cho cơ quan công an để làm rõ hành vi.

Chiều 25/6, bà Nguyễn Thị Thu Huyền - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Phú Thọ cho biết, trường hợp thí sinh mang điện thoại vào phòng thi, phát tán lên mạng xã hội trong thời gian làm bài thi môn Ngữ văn là thí sinh Trần Đình Xuân, số báo danh 15008797.

Thí sinh Trần Đình Xuân là thí sinh tự do, dự thi tại điểm thi Trường THPT Thanh Sơn (huyện Thanh Sơn, tỉnh Phú Thọ). Trong giờ thi môn Ngữ văn vào sáng nay, thí sinh này mang điện thoại di động vào phòng thi và đã bị phát hiện. Thí sinh này đã bị đình chỉ thi, không được dự thi các môn tiếp theo.

Cũng theo bà Nguyễn Thị Thu Huyền, thí sinh Trần Đình Xuân đã được giao cho cơ quan Công an huyện Thanh Sơn để điều tra, làm rõ. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại chưa rõ cách thức mà thí sinh Xuân đưa hình ảnh lên mạng như thế nào và vào lúc nào.

Đề thi Ngữ văn do thí sinh Trần Đình Xuân đưa lên mạng xã hội.

Sáng 25/6, trong khoảng thời gian hơn 2/3 của môn thi Ngữ văn, trên mạng xã hội đã lan truyền hình ảnh của đề thi môn Ngữ văn. Đây là đề thí chính thức của môn Ngữ văn của kỳ thi năm nay. Đáng chú ý, trên hình ảnh đề thi có ghi tên thí sinh Trần Đình Xuân, số báo danh 15008797. Đúng với họ tên, số báo danh mà Sở GD&ĐT Phú Thọ xác định.

Ngay sau khi xác định được sự việc, Hội đồng thi tại Trường THPT Thanh Sơn cũng đã đình chỉ nhiệm vụ coi thi đối với hai cán bộ coi thi tại phòng thi số 22. Hai cán bộ coi thi là một giáo viên của địa phương và một cán bộ của một học viện tại Hà Nội.

Liên quan đến sự việc, vào đầu giờ chiều nay, PGS Mai Văn Trinh - Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng (Bộ GD&ĐT) xác nhận thông tin về việc đề thi môn Ngữ văn bị lọt ra ngoài, lan truyền trên mạng xã hội trước khi hết giờ làm bài.

Sau khi sự việc xảy ra, Bộ GD&ĐT cũng đã đề nghị tất cả các điểm thi trong cả nước, đặc biệt là các cán bộ coi thi phải nghiêm túc, cẩn thận, trách nhiệm hơn nữa trong công tác coi thi, không để thí sinh mang những vật dụng bị cấm vào phòng thi. Tăng cường chỉ đạo, tăng cường kỷ luật ở các điểm thi để bảo đảm kỳ thi được diễn ra an toàn, nghiêm túc.

Theo Bộ GD&ĐT, kết thúc môn Ngữ văn sáng 25/6, cả nước có tổng cộng 25 thí sinh vi phạm quy chế thi, trong đó 3 em bị cảnh cáo, 22 thí sinh bị đình chỉ thi.