• youtube
  • facebook

Thanh niên 2K3 cùng đồng bọn đâm chết bạn thân vì không chịu đi uống cafe

Cho rằng Tuấn khinh mình nên không nhận lời đi uống cafe cùng, Tánh rủ Lộc mang dao đi 'nói chuyện'.

Ngày 30/7, TAND TP Cần Thơ xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Võ Pháp Tánh (sinh ngày 21/11/2002, ngụ xã Phú An, huyện Châu Thành, tỉnh Hậu Giang) và Nguyễn Hữu Lộc (sinh ngày 18/2/2003, ngụ phường Thường Thạnh, quận Cái Răng, TP Cần Thơ) cùng về tội g.iết người.

Theo cáo trạng, Tánh, Lộc và bị hại Tuấn là bạn với nhau. Vào khoảng 18h ngày 13/3/2019 Tánh đến quán nước tại phường Thường Thạnh, quận Cái Răng, TP Cần Thơ để uống nước với bạn.

Lúc này Tánh gặp Võ Minh Luân và đứng nói chuyện trước cửa quán. Sau đó, Nguyễn Trường Giang điều khiển xe máy chở Tuấn chạy ngang rủ Luân đi quán khác nhưng Luân từ chối. Thấy vậy, Tánh nói với Tuấn vào cùng uống nước nhưng Tuấn không đồng ý mà còn chửi thề với Tánh, rồi đi đến quán café tên Apollo gần đó.

Bực tức vì bị chửi nên Tánh về nhà lấy con dao Thái Lan giấu vào túi quần rồi trở lại quán nước lúc nãy. Cùng lúc này, bị cáo Lộc cũng đến đây nên Tánh kêu Lộc chở đến quán Apollo để đâm Tuấn, Lộc đồng ý.

Đến nơi, cả 2 vẫn ngồi trên xe cách Tuấn 10m. Khi bị hại bước ra thì Tánh bất ngờ rút dao đâm trúng 1 nhát vào ngực phải của Tuấn, rồi để nguyên dao trên ngực và yêu cầu Lộc điều khiển xe máy rời khỏi hiện trường.

Ngay sau đó, Tuấn được đưa đi cấp cứu nhưng vết thươn.g quá nặng, Tuấn đã không qua khỏi. Kết quả giám định pháp y kết luận, Tuấn t.ử v.ong do choáng mất máu cấp, sau vết thương đ.ứt th.ủng tim, phổi, do vật sắc nhọn gây ra.

Tại tòa, cả 2 bị cáo khóc nức nở, ân hận về hành vi mình đã gây ra. HĐXX nhận định, chỉ vì cho rằng bị khinh thường mà bị cáo Tánh đã ra tay cướp đi mạng sống của bị hại để trút cơn giận nhất thời. Còn bị cáo Lộc không có mâu thuẫn gì với bị hại nhưng vẫn đồng ý giúp sức cho bị cáo Tánh gây án.

Hành vi các bị cáo đã cùng nhau trực tiếp x.âm p.hạm đến tín.h mạ.ng của người khác được pháp luật bảo vệ gây ảnh hưởng xấu đến tình hình an ninh trật tự tại địa phương.

Do đó, kết thúc phiên tòa, HĐXX quyết định tuyên phạt bị cáo Tánh 12 năm tù, Lộc 8 năm tù cùng về tội g.iết người.

create

KIM HÀ / tienphong.vn