• youtube
  • facebook

Thí sinh đầu tiên vui vẻ rời phòng thi: Đề thi văn năm nay vừa sức, em tự tin với bài thi của mình

Sáng nay (25/6) các thí sinh đã hoàn thành xong bài thi môn Ngữ Văn với thời gian làm bài là 120 phút. 'Ai đã đặt tên cho dòng sông' của nhà văn Hoàng Phủ Ngọc Tường đã trở thành tác phẩm chính trong phần văn nghị luận (5 điểm) của kỳ thi THPT Quốc gia năm nay.

9h35: Rất nhiều thí sinh đã có hoàn thành xong bài thi Ngữ Văn của mình, bài thi Ngữ Văn năm nay được đánh giá nằm ở mức trung bình, phù hợp với các bạn học sinh trung bình, khá. Đáng nói hơn, tác phẩm nằm trong phần văn tự luận 5 điểm chính là tác phẩm “Ai đã đặt tên cho dòng sông” của nhà văn Hoàng Phủ Ngọc Tường.

“Ai đã đặt tên cho dòng sông” được đánh giá là một trong số những tác phẩm hay nhất nằm trong chương trình Ngữ Văn lớp 12. Ngay từ trước khi kỳ thi diễn ra, rất nhiều giáo viên cũng như học sinh đã “để ý” đến tác phẩm này, không chỉ bởi “tần suất” xuất hiện của tác phẩm này rất ít trong vài năm trở lại đây mà mặt ý nghĩa, hình ảnh, ngôn từ cũng như nội dung của tác phẩm để lại trong lòng người đọc rất nhiều dấu ấn đậm nét.

Ngoài ra câu hỏi đọc hiểu năm nay cũng được đánh giá hay, vừa mang tính văn học vừa mang tính thực tiễn về khát vọng con người.

Nội dung của đề thi môn Ngữ Văn kỳ thi THPT Quốc gia 2019 như sau:

Đề thi chính thức môn Ngữ Văn kỳ thi THPT Quốc gia 2019

Đề thi chính thức môn Ngữ Văn kỳ thi THPT Quốc gia 2019

Rất nhiều thí sinh sau khi hoàn thành xong bài thi của mình đã ra về với vẻ mặt vô cùng tự tin, nhiều bạn cho rằng mình có thể sẽ đạt điểm cao trong bài thi năm nay.

Bạn Phạm Hồng Sơn (Thí sinh ra đầu tiên trường THPT Chuyên HN Ams) chia sẻ: “Em thấy đề thi văn năm nay vừa sức, không vượt quá khả nặng. Em tự tin với bài thi của mình khi em làm được hết.”

Một trong số những bạn học sinh ra khỏi phòng thi sớm nhất tại điểm thi trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam (Hà Nội)

Những thí sinh đầu tiên rời phòng thi

Thí sinh tươi cười vui vẻ.

create

Team Sinh viên TV / saostar.vn