• youtube
  • facebook

Vụ cô gái giao gà bị gi ết h ại chiều 30 Tết: 5 bị can có mối quan hệ thế nào?

Được biết cả 5 đối tượng liên quan trong vụ s át h ại cô gái giao gà ở Điện Biên quen nhau qua mối quan hệ xã hội, cùng cảnh ngh iện ng ập, vào tù ra tội.

Trong ngày 17/2, VKSND tỉnh Điện Biên đã phê chuẩn quyết định khởi tố bị can và bắt tạm giam thêm 4 đối tượng liên quan đến vụ s át h ại nữ sinh viên Cao Mỹ D. ở Đội 5, xã Thanh Hưng, huyện Điện Biên, khi đi giao gà vào chiều 30 Tết.

4 bị can bị khởi tố, bắt tạm giam là Bùi Văn Công (SN 1984) và Phạm Văn Nhiệm (SN 1972), Lường Văn Lả (SN 1993), đều ở Đội 16, xã Thanh Nưa); Lường Văn Hùng (SN 1980, ở xã Hua Thanh, huyện Điện Biên). Trước đó, đối tượng Vương Văn Hùng (SN 1984, ở Tổ 25 phường Mường Thanh, TP Điện Biên Phủ) bị bắt ngày 13/2.

Với những bằng chứng thu thập được, có dấu hiệu nạn nhân bị x âm h ại tì nh d ục, Cơ quan Cảnh sát điều tra đã ra quyết định khởi tố bổ sung 5 tội danh đối với các bị can gồm: Gi ết người, C ướp tài sản, Hi ếp d âm, Tàng trữ trái phép chất m a t úy và Bắt giữ người trái pháp luật.

Báo Người đưa tin cho biết, cả 5 nghi phạm Vương Văn Hùng, Lường Văn Hùng, Công, Nhiệm, Lả đều là những đối tượng nghiện m a t úy đã nhiều năm, từng có tiền án tiền sự. Bọn chúng quen biết và chơi với nhau thông qua mối quan hệ xã hội, cùng cảnh ngh iện ng ập, vào tù ra tội. 

Đặc biệt, Lường Văn Lả, bị can trẻ tuổi nhất là một trong những người cầm đầu tích cực tham gia gây án. Bản thân Lả cũng ngh iện hút m a t úy, từng bị Công an xử lý hành chính. 

Vợ nghi can Bùi Văn Công cũng chính là nhân chứng đầu tiên phát hiện th i th ể nữ sinh Cao Mỹ D. tại khu chuồng chăn nuôi của một căn nhà không có người ở, cách nhà Công khoảng 100m.

Chị này khai tại cơ quan công an rằng chồng mình là đối tượng ngh iện lâu năm, có mối quan hệ qua lại với một số đỗi tượng cũng nghiện m a t úy trên địa bàn. Tuy nhiên, vợ Công cho biết chị chưa từng gặp hay nghe chồng nhắc đến đối tượng Vương Văn Hùng.

 

Nạn nhân Cao Mỹ D.

 

Trước đó, Vương Văn Hùng rất ngoan cố, không chịu khai nhận hành vi nhưng sau đó đã thay đổi lời khai, thừa nhận cùng Bùi Văn Công siết cổ nạn nhân Cao Mỹ D. Bọn chúng khai có hẹn nhau ăn nhậu cuối năm và sau đó gây án mạng.

Tuy nhiên, các đối tượng vẫn khai rằng, việc sát hại nạn nhân là vào tối 30 Tết. Điều này lại không trùng khớp với kết quả khám nghiệm t ử th i của cơ quan pháp y tỉnh Điện Biên.

Chiều ngày 17/2, cơ quan điều tra đã quyết định khai quật khám nghiệm lại th i th ể để củng cố thêm một số chứng cứ liên quan khi những lời khai của các đối tượng có mâu thuẫn cần làm rõ.

18h30 ngày 4/2 (30 Tết Kỷ Hợi), nữ sinh viên Cao Mỹ D.bị mất tích khi đi giao gà cho một người khách lạ tại khu vực C13, phường Thanh Trường, thành phố Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên.

9h sáng 6/2 (mùng 2 Tết), đã phát hiện chiếc xe máy D. dùng để chở gà tại khu vực Đội 18, xã Noong Luống, huyện Điện Biên.

Ngày 7/2, th i th ể nạn nhân được tìm thấy trong một ngôi nhà hoang, cơ quan công an xác định nạn nhân ch ết do bị s iết cổ.

Ngày 10/2, Công an tỉnh Điện Biên đã bắt giữ Vương Văn Hùng, nghi phạm vụ án và tiếp tục mở rộng điều tra. Hùng khai, 30 Tết Kỷ Hợi ra chợ huyện chơi, thấy nữ sinh xinh đẹp, phụ giúp người thân bán gà nên vờ hỏi mua, xin số điện thoại để tiện liên lạc.

18h cùng ngày, sau khi bàn với đồng phạm, Hùng gọi điện thoại đặt 10 con gà, yêu cầu cô gái giao đến phường Thanh Trường, thành phố Điện Biên Phủ.

30 phút sau, thiếu nữ 21 tuổi chở gà đến địa chỉ, Hùng lại chỉ điểm khác, sau đó khống chế nạn nhân. Cả nhóm đã giam giữ nữ sinh và ngày 6/2 đưa đến ngôi nhà hoang để s át h ại rồi lấy đi toàn bộ số gà cùng tài sản cá nhân.

Chiều 16/2, Công an tỉnh Điện Biên ra Quyết định tạm giữ hình sự đối với Trần Văn Công. Trần Văn Công là người sở hữu chiếc xe tải 1,25 tấn, trên thùng xe có vết m áu.