• youtube
  • facebook

Vụ hàng chục cảnh sát tại bãi biển: Chủ nhà hàng kể lại giây phút côn đồ cầm bơm kim tiêm có máu đ.âm nhân viên

Chị Hoài – Chủ nhà hàng Hưng Thịnh 1, ở biển Hải Tiến (Thanh Hóa) vẫn chưa hết bàng hoàng khi thấy nhân viên bị đâm bơm kim tiêm có máu vào người và bom xăng nổ dưới chân mình khi côn đồ tấn công.

Ngày 24/6, Đại tá Lưu Huy Bình – Trưởng Công an huyện Hoằng Hóa cho biết, đơn vị đang vào cuộc điều tra, xác minh làm rõ vụ xô xát, tập trung đông người tại nhà hàng Hưng Thịnh 1, ở biển Hải Tiến.

Theo Đại tá Bình, đơn vị đang tiếp nhận điều tra vụ việc theo dạng tin báo tố giác tội phạm. Vụ việc không gây thương tích nghiêm trọng về người, nhưng tập trung đông người, lại ở khu du lịch nên khá “nhạy cảm”. Hiện, CQĐT đang xác minh, chưa triệu tập, tạm giữ hay bắt giữ đối tượng nào tham gia vụ việc trên.

Cửa kính của nhà hàng Hưng Thịnh 1 vỡ do bị côn đồ tấn công.

Cửa kính của nhà hàng Hưng Thịnh 1 vỡ do bị côn đồ tấn công.

Trước đó, như Báo Người Đưa Tin đã đưa, trưa 23/6, khi du khách đang ăn cơm thì ông C. (chủ nhà hàng C. B.), ở biển Hải Tiến bất ngờ xông vào nhà hàng Hưng Thịnh 1 đánh chị gái và mẹ chủ nhà hàng này.

Một lúc sau, hàng chục tên côn đồ cầm hung khí như dao, tuýp sắp, bom xăng tới đập phá, chém, ném vào nhà hàng Hưng Thịnh 1. Một số đối tượng dùng bơm kim tiêm có máu đâm vào người, khiến một nhân viên bị thương.

Hậu quả, 4 nhân viên của nhà hàng Hưng Thịnh 1 bị thương (3 người bị đánh, chém và 1 nhân viên khác bị đâm kim tiêm vào người). Nhiều đồ đạc của nhà hàng Hưng Thịnh bị đập phá, hư hỏng và hiện chưa thống kê được thiệt hại. Sự việc khiến du khách đang ăn uống tại đây bỏ chạy toán loạn.

Nhận được thông tin, gần trăm Cảnh sát cơ động, Cảnh sát hình sự ... thuộc Công an huyện Hoằng Hóa và Công an tỉnh Thanh Hóa đã có mặt để trấn áp, vãn hồi trật tự và giải quyết sự việc.

Ngày 24/6, nhiều Cảnh sát cơ động vẫn đang “ém quân” gần nhà hàng Hưng Thịnh 1 để bảo đảm an ninh trật tự và đề phòng xung đột tiếp tục xảy ra.

Trao đổi với PV, chị Nguyễn Thị Hoài – Chủ nhà hàng Hưng Thịnh 1 cho biết: “Lúc đó, nhiều du khách đang ngồi ở bàn ăn cơm thì ông C. của nhà hàng C. B. xông vào nhà hàng tôi đánh chị gái và mẹ tôi.

Sau đó, ông C. đi về và kéo nhiều người cầm theo hung khí, bom xăng ném và đập phá nhà hàng khiến du khách hoảng loạn. Một số đối tượng cầm bơm kim tiêm có máu đâm vào tay một nhân viên, 3 nhân viên khác bị chém và đánh vào cánh tay. Họ ném bom xăng vào nhà hàng và phát nổ ngay dưới chân tôi”.

Rất đông Cánh sát cơ động được tăng cường tại biển Hải Tiến để đảm bảo an ninh trật tự.

Rất đông Cánh sát cơ động được tăng cường tại biển Hải Tiến để đảm bảo an ninh trật tự.

Cũng theo chị Hoài, khi sự việc xảy ra, gia đình chị đã thông báo với Công an huyện Hoằng Hóa. Khi có mặt công an, chủ nhà hàng đã gọi xe đưa nhân viên bị thương đi cấp cứu nhưng bị đám đông côn đồ chặn lại, “giam lỏng” hơn 30 phút. Khi công an được tăng cường tới đông thì các nạn nhân mới được đưa tới bệnh viện.

Nhân viên tên Hai – người bị đâm bơm kim tiêm có máu đã được nhà hàng Hưng Thịnh 1 đưa tới bệnh viện điều trị chống phơi nhiễm HIV.

Theo clip trích xuất từ camera an ninh của nhà hàng Hưng Thịnh 1, sau khi bị tấn công, một số nhân viên của nhà hàng này đã ném ghế, chai ra bên ngoài, rồi sau đó chạy vào bên trong cố thủ.

Được biết, trước đó, đêm 8/6, hàng chục thanh niên cũng xông vào nhà hàng Hưng Thịnh 1 đập phá và đánh người. Vụ xô xát khiến một nhân viên của nhà hàng này bị thương nặng và hiện đang điều trị tại bệnh viện ở Hà Nội.

Đại tá Bình nhận định, nguyên nhân của sự việc trên xuất phát từ mâu thuẫn trong việc làm ăn.

create

Xuân Chinh / nguoiduatin.vn