• youtube
  • facebook

VỪA XONG: Thiếu uý nổ s.úng b.ắn 3 đồng đội cố thủ trong đồn đã tự kết liễu mình

Thiếu uý đồn biên phòng dùng s.úng b.ắn 3 người bị th.ương rồi cầm s.úng AK cố thủ bên trong không chịu t.ự th.ú.

Tối 15/6, trao đổi với pv, thiếu tướng Nguyễn Hoài Phương, Phó tư lệnh bộ đội biên phòng phía Nam xác nhận vụ việc thiếu uý đồn biên phòng dùng s.úng b.ắn 3 người rồi c.ầm s.úng cố thủ bên trong đồn.

Đến 19h, thông tin từ Ban chỉ huy Bộ độ biên phòng tỉnh Long An cho biết hiện vẫn đang điều lực lượng v.ây r.áp, giải quyết vụ việc tại Đồn biên phòng Bình Hiệp (thị xã Kiến Tường, Long An).

Quá trình thuyết phục đối tượng, 20h45 ngày 15/6, thiếu tướng Nguyễn Hoài Phương cho biết, thiếu uý Tạ Quang Đạt (đội trưởng tham mưu tổng hợp đồn biên phòng Bình Hiệp) là người dùng s.úng bắ.n khiến 3 người bị th.ương đã t.ự s.át.

Ba người được xác định bị th.ương là cán bộ chung cơ quan với thiếu úy Đạt.

Theo điều tra, chiều cùng ngày, thiếu uý Đạt đã dùng s.úng b.ắn trúng 3 người nói trên. Sau đó, thiếu uý tiếp tục vào trong đồn cầm s.úng AK cố thủ.

Thiếu tướng Phương cho biết thêm, thiếu uý Đạt có vấn đề về tâm lý nghi tr.ầm c.ảm. Hiện các đơn vị Công an tỉnh Long An đang phong toả hiện trường các con đường dẫn vào đồn biên phòng.

Trao đổi với Tuổi Trẻ, Thiếu tướng Nguyễn Hoài Phương - phó tư lệnh Bộ đội biên phòng bỏ ngỏ các khả năng khác nếu thuyết phục không thành công thì sẽ dùng các biện pháp nghiệp vụ để tước s.úng.

“Khả năng gây án nữa thì không có vì toàn bộ anh em đã rút ra khỏi đồn, chúng tôi đang tiếp tục thuyết phục “ - tướng Phương cho biết trên báo này.