• youtube
  • facebook

Mê mẩn sắc vàng của cánh đồng hoa cải ở Thái Bình nở rộ rợp trời dịp lễ tết

Cánh đồng hoa cải ở xã Hồng Lý, huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình bắt đầu nở hoa vàng rực, trở thành điểm tham quan, chụp hình của nhiều người dân vào dịp nghỉ lễ tết.

Kỳ nghỉ tết dương lịch vừa qua rơi vào cuối tuần và kéo dài 3 ngày nên mọi người có nhiều thời gian để xum họp gia đình, gặp gỡ bạn bè hay lựa chọn cho mình những điểm đến tham quan du lịch trải nghiệm, và cánh đồng hoa cải tại xã Hồng Lý, huyện Vũ Thư chính là điểm đến thú vị của hàng ngàn du khách trong dịp nghỉ tết năm nay.

Cùng theo chân phóng viên của Đài Phát thanh và Truyền hình Thái Bình đến vườn hoa cải của xã Hồng Lý, huyện Vũ Thư nhé!

Thời tiết khá là lạnh thế nhưng vẫn không thể nào làm giảm được sức nóng của bầu không khí nơi đây bởi có quá nhiều khách du lịch đến đây tham quan và thưởng lãm sắc vàng đẹp đến mê hồn của những bông hoa cải.

Cánh đồng hoa cải của xã Hồng Lý, huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình

Cánh đồng hoa cải rộng hơn 10 ha nằm bên bờ sông Hồng của xã Hồng Lý, huyện Vũ Thư từ lâu đã được biết đến là một trong những cánh đồng hoa cải đẹp nhất khu vực.

Cánh đồng hoa cải rộng 10 ha

Trong những ngày nghỉ tết dương lịch này, lượng du khách đến đây tham quan, trải nghiệm lại càng trở nên đông đúc hơn bao giờ hết.

Dịp nghỉ lễ có rất nhiều du khách đến vườn hoa cải này để tham quan và chụp ảnh

Chị Hà Thị Mai – du khách chia sẻ: “Nhân ngày nghỉ lễ thì cùng với bạn bè xuống vườn hoa cải để chụp những bức ảnh làm kỷ niệm. Tôi cảm nhận vườn hoa cải rất rộng lớn và đẹp.”

Anh Nguyễn Văn Đoàn – du khách cho biết: “Nhân ngày nghỉ mình cùng với bà xã đến để tham quan cánh đồng hoa cải. Mình cảm thấy rất là tuyệt vời."

Do lượng khách đến tham quan du lịch nhiều nên thu nhập của những chủ vườn hoa cải trong dịp lễ tết tại xã Hồng Lý cũng tăng lên đáng kể.

Bà Lê Thị Ngọc – người dẫn xã Hồng Lý cho biết: “Khách đến vườn nhà tôi trong mấy ngày nghỉ tết dương lịch rất là đông, thế mà so với ngày thường phải gấp 5 lần”

Người dân xã cho biết về lượng khách đến đây vào dịp lễ 

Ở Hồng Lý cuộc sống của người dân vẫn giữ được nét chất phác và đầy dung dị, cũng bởi vậy mà mỗi du khách đặt chân đến nơi đây đều có thể cảm nhận được nếp sống yên ả được hòa mình vào đẹp thôn dã của những bông hoa cải và hít thở không khí trong lành của bức tranh xuân đầy rực rỡ.

Người dân nơi đây chất phác, hiền hậu 

Xem clip tại đây:

(Nguồn: Đài Phát thanh và Truyền hình Thái Bình)

Nguồn ảnh: cắt từ clip

create

Thùy Dương (Ghi lại từ: TBTV) / Tin Nhanh Online