• youtube
  • facebook

Tuyến phố đi bộ đầu tiên siêu hoành tráng ở An Giang lung linh chào đón xuân

Nhằm mang đến một không gian văn hóa, giải trí công cộng cho người dân tỉnh An Giang đã mở tuyến phố đi bộ tại khu vực thành phố Long Xuyên.

Theo đó, tuyến phố đi bộ Hai Bà Trưng - Nguyễn Huệ, thành phố Long Xuyên đã chính thức đi vào hoạt động để phục vụ người dân và du khách du xuân.

Tuyến phố đi bộ Hai Bà Trưng - Nguyễn Huệ (phường Mỹ Long) với tổng mức đầu tư hơn 9,3 tỷ đồng, do Ban Quản lý Dự án đầu tư xây dựng khu vực thành phố Long Xuyên làm chủ đầu tư. 

Rất nhiều người đến phố đi bộ ngay khi chính thức đi vào hoạt động.

Được biết tuyến phố có chiều dài 311m và chiều rộng suốt tuyến là 18m được lát đá granit tự nhiên và được trang bị hệ thống đèn led chiếu sáng trên trụ và đèn nghệ thuật âm vào nền. 

Với không gian rộng thoáng người dân có thể thoải mái vui chơi, giải trí.

Ban ngày đường phố dường như vắng người đi bộ hơn... chủ yếu là các phương tiện xe máy, ô tô.

Tuyến phố đi bộ này hứa hẹn sẽ đem đến không gian sinh hoạt cộng đồng đẹp để người dân, du khách tham gia sinh hoạt, vui chơi, tham quan khi đến Long Xuyên. Bên cạnh đó còn có hệ thống phun nước nghệ thuật trong phạm vi đài phun nước 90m2 và hệ thống cây xanh dọc theo 2 tuyến phố.

Các bạn trẻ tập trung thoải mái hát hò, vui chơi cùng nhau.

Tuyến phố đi bộ Hai Bà Trưng - Nguyễn Huệ, thành phố Long Xuyên đi vào hoạt động đúng dịp Tết Nguyên đán 2019, sẽ được Sở Văn hoá Thể thao và Du lịch tỉnh An Giang và thành phố Long Xuyên tổ chức nhiều hoạt động nghệ thuật chào đón Năm mới 2019 như ẩm thực phục vụ khách du lịch; chương trình văn nghệ An Giang chào năm mới 2019; chương trình bắn pháo hoa đêm giao thừa, và trong các ngày tết sẽ diễn ra nhiều hoạt động văn nghệ mừng Đảng mừng Xuân phục vụ người dân và khách du lịch..., dẫn theo TTXVN.

create

Phạm Nụ / Tin Nhanh Online